Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Có phải bạn đang tìm cách làm bánh mì bơ tỏi hàn quốc? Để thay thế những món ăn sáng thường ngày lặp đi lặp khiến bạn phát chán. Chỉ bỏ ra 30 phút là bạn đã có buổi sáng dinh dưỡng vô cùng tiện lợi để sẵn sàng một ngày mới năng động.

Thử nghĩ mà xem từng miếng bánh thơm ngon ngất ngây của hương thơm bơ tỏi pha thêm vài lát thịt xông khói hay bạn có thể bỏ thêm 1 miếng trứng ốp la để tăng thêm phần béo ngậy cho món bánh mì. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà để bạn chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết (2 người ăn)

Bạn muốn thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon giòn rụm, tan trong miệng có thể kết hợp thành nhiều món ăn đầy dinh dưỡng cho những buổi tiệc nhỏ như sinh nhật, dã ngoại, và buổi ăn trước khi tập luyện thể thao.

Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon
Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon

Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu làm bánh mì

  • Bánh mì: 2 ổ đặc ruột
  • Bơ lạt Tường An: 30g
  • Tỏi: 2 củ
  • Rau mùi để tăng thêm hương vị
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng phê
  • 1 quả trứng gà ta

Nguyên liệu phần kem phô mai

  • 4 miếng phô mai Mozzarella vì độ béo ngậy vựa phải thích hợp với món bánh mì
  • 2 muỗng sữa đặc ông thọ
  • 2 muỗng muối
  • 2 muỗng canh mayonnaise

Nguyên liệu phần sốt tỏi

  • 100g bơ nhạt
  • 8 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • 2 muỗng canh đường bột
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cà phê lá thymes

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản

Có rất nhiều cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản như bánh mì phong cách kiểu Pháp, bánh mì bơ tỏi savoury, bánh mì tỏi kiểu Hàn Quốc hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì theo phong cách Âu đặc trưng giúp bạn có món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng tại nhà.

Bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho buổi sáng
Bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho buổi sáng

Công đoạn làm bánh mì theo phong cách Âu

Bước 1: Bước đầu tiên tiến hành pha men bột nở

  • Lấy một chén thủy tinh cho vào 300ml sữa tươi không đường khoảng 40 độ, tiếp đến là 18gr đường, 3gr men nở. Để khoảng 10 phút bạn sẽ thấy men nở nổi lên bồng bềnh như gạch cua vẫn thường thấy.

Hạn chế ủ men trong các vật dụng bằng kim loại vì tính kim loại sẽ làm hư men bột nở. Tốt nhất nên dùng các vật phẩm bằng nhựa sẽ tuyệt vời nhất.

Bước 2: Sau đó hãy tiến hành trộn bột thật đều tay

  • Hãy cho 40 gam nước vào âu lớn (dùng âu gỗ hoặc âu nhựa) thêm 4gr muối, 10g dầu ăn, phần men nở vào trộn đều
  • Tiếp theo trộn đề hỗn hợp đợi khoảng 3 -5 phút bạn sẽ có một tô bột mì dẻo mịn không bám dính vào tay, là đạt chuẩn yêu cầu đề ra cho bước đầu tiên làm bánh mì.

Bước 3: Quá trình Ủ bột

  • Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột mì trong vòng 1 giờ đồng hồ để sản phẩm có sự kết dính vừa phải.

Bước 4: Nướng bánh mì trên lò vi sóng

  • Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh mì chuẩn là 170 độ để trong vòng 15 phút để bánh mì có màu vàng nâu đều là thành công.

Làm phần sốt bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Các bạn bóc hành lá và tỏi sẵn sàng, băm nhuyễn đều, có thể thêm một ít lá thơm Thymes cắt nhuyễn để cho phần sốt có vị đặc trưng chuẩn Âu nhé.

Bước 2: Tiếp đến hãy cho 20g vào chảo đun tan chảy ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho tỏi và hành lá băm nhuyễn vào phi thơm.

Bước 3:

  • Tiến hành cho 70g bơ vào chén nhỏ, muỗng canh sữa đặc ông thọ, nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường trắng, tỏi đã phi và trộn đều cho đến khi đều.
  • Khi hỗn hợp đều, mịn bạn thêm lá Thymes, và trộn tất cả hỗn hợp trên vậy là bạn đã có phần sốt bơ tỏi vô cùng hấp dẫn.

Làm phần kem phô mai béo ngậy

Bước 1: Công việc đầu tiên khi thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi chính là đánh tan 4 miếng phô mai Mozzarella (có thể dùng máy đánh trứng), 1 ít muối, 2 muỗng canh mayonnaise tăng phần béo ngậy hãy nhanh tay đánh cho phần mô mai đều và mịn là đã đạt chuẩn để có phần kem bơ thơm ngon dinh dưỡng.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Nướng bánh

Bước 1: Bánh mì sau khi đã nướng lần 1 hoàn chỉnh các công đoạn bạn hãy để nguội và cắt thành các miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn. Tiếp theo bạn quết phần sốt tỏi thơm ngon lên mặt bánh và dùng túi bắt kem bơm lên bánh mì để tạo hương vị béo ngậy từ bơ.

Nướng bánh mì bơ tỏi
Nướng bánh mì bơ tỏi

Bước 2: Cho bánh vào lò nướng và bật lò nướng ở 175 độ trong 5 phút để phần bơ tỏi thấm và kết dính vào bánh mì.

Kết quả

Bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon lừng danh chuẩn vị Châu Âu rồi đây. Hãy trang trí thật bắt mắt cho buổi ăn sáng đầy dinh dưỡng cho gia đình hạnh phúc của bạn nhé.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon khó lòng cưỡng lại vị thơm ngon khó tả của vị bơ và phô mai Mozzarella trong từng miếng bánh mì nướng giòn rụm. Chúc các bạn ngon miệng và có một ngày mới tràn đầy năng lượng!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận