Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

Hẳn ai cũng biết đến mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán của chú, những cách làm bánh rán doremon thì không phải ai cũng biết. Từ cách làm bánh rán dorayaki truyền thống, có thêm nhiều biến tấu như cách làm bánh rán doremon nhân mặn, cách làm bánh rán nhân socola… Hãy cùng tìm hiểu các cách làm bánh rán đơn giản tại nhà, mà vẫn thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Hãy cùng bắt đầu với cách làm bánh rán doremon (hay cách làm bánh rán dorayaki) trước tiên từ phần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột mì: 160gr
  • Đường: 170gr
  • Mật ong: 30ml
  • Bột nở: 4g
  • Đậu đỏ: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Nước: 15ml

Có 3 bước chính trong cách làm bánh rán doremon:

Bước 1: Làm bột bánh

Trong cách làm bánh rán dorayaki, công đoạn làm bột bánh là đầu tiên và quan trọng nhất. Bột bánh giúp tạo nên hương vị của chiếc bánh.

Đầu tiên, đập 4 quả trứng vào một tô lớn, bỏ thêm 140gr đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong tô. Tiếp tục thêm bột mì, bột nở, mật ong vào và trộn đều. Bạn có thể trộn tay hoặc dùng máy đánh trứng để bột được mịn hơn. Nên lưu ý nếu trộn tay thì không nên trộn lâu quá vì như vậy sẽ dễ bị chai bánh.

Làm bột bánh rán doremon

Làm bột bánh rán doremon

Sau khi hoàn tất bước trộn bột trong cách làm bánh rán doremon, để bột nghỉ khoảng từ 20-30’.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu đỏ trước khi được mang ra đun chín cần phải được ngâm trong khoảng 8 tiếng. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Một số cách làm bánh rán dorayaki truyền thống thường sẽ dùng thìa để nghiền nát đậu đỏ. Đây là cũng là một cách, tuy nhiên nếu nghiền bằng tay thì phần nhân có thể sẽ không được đều và mịn.

Hỗn hợp đậu đỏ sau khi xay được cho lên bếp, thêm 30gr đường rồi sên đến khi có độ sền sệt là được.

Bước 3: Chiên bánh

Bột bánh sau khi để nghỉ 20 phút, bạn cho thêm vào 15ml nước, khuấy đều đề bột mềm dẻo và mịn lại.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút vào dầu láng đều trên chảo, sau đó dùng giấy khô lau sạch dầu. Cách làm bánh rán doremon đặc biệt là không cần dùng dầu nhiều để chiên như các loại bánh khác.

Rán bánh

Rán bánh

Chảo nóng, dùng môi sâu lòng múc bột đổ vào giữa lòng chảo. Đậy vung kín khoảng 1-2 phút, khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti thì có thể lật bánh. Làm tương tự với mặt thứ 2.

Thưởng thức bánh rán tốt nhất là khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị thơm, béo từ bột bánh. Kết hợp cùng với nhân đậu đỏ được phết lên bánh sẽ càng hấp dẫn hơn. Với cách làm bánh rán doremon này sẽ cho ra những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon bắt mắt.

2. Cách làm bánh rán doremon nhân mặn

Bánh rán doremon nhân mặn

Bánh rán doremon nhân mặn

Nếu đã quá quen thuộc với những chiếc bánh rán nhân ngọt, hãy thử đổi vị bằng cách làm bánh rán doremon nhân mặn xem sao. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50gr
  • Bột mì: 70gr
  • Nửa thìa cafe bột nở
  • Một thìa súp nước
  • Dầu Ăn
  • Xúc xích, lạp xưởng, ruốc (chà bông)…
  • Xốt mayonnaise, tương ớt 

Cách làm bánh rán doremon nhân mặn trong 3 bước:

Bước 1: Làm bột bánh

Tương tự với cách làm bánh rán dorayaki, bước đầu tiên trong cách làm bánh rán doremon nhân mặn là làm bột bánh.

Đập trứng vào bát, đánh trứng với đường cho tan đều. Tiếp tục cho bột mỳ, bột nở vào, trộn tiếp cho đến khi có được hỗn hợp mịn và sệt. Để bột nghỉ khoảng 20 phút, nếu muốn bánh có độ giòn hơn có thể bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi bỏ ra cho thêm nước, khuấy đều để bột tăng độ mềm mịn.

Bước 2: Sơ chế nhân mặn

Xúc xích, lạp xưởng chiên chín, cắt và thái lát mỏng vừa ăn.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm ruốc (chà bông), thịt xông khói…

Bước 3: Tiến hành chiên bánh

Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu láng đều trên mặt chảo, sau đó dùng giấy thấm khô phần dầu còn sót lại. Cách làm bánh rán doremon nhân mặn như thế này sẽ đảm bảo bánh không bị ngấm dầu mỡ, độ giòn dai, mềm mịn của bột bánh vẫn được giữ nguyên.

Dùng môi sâu lòng múc bột đặt vào giữa lòng chảo, tùy vào nhu cầu có thể chọn mức bột ít hay nhiều để cho ra bánh to hay nhỏ. Đậy kín nắp vung khoảng 1-2 phút, đến khi thấy trên bề mặt bánh xuất hiện chấm li ti thì lật bánh. Làm tương tự với mặt bên kia của bánh.

Bánh chín, vớt ra, xếp phần nhân mặn vào giữa mặt bánh, rưới thêm sốt hoặc tương ớt lên trên và thưởng thức.

3. Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Với cách làm bánh rán doremon nhân socola, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 200gr
  • Đường: 200gr
  • Mật ong: 20ml
  • Nửa thìa bột nở
  • Nước: 15ml
  • Socola đen: 200gr

Cách làm bánh rán doremon nhân socola cụ thể như sau:

Bước 1: Làm bột bánh

Việc đầu tiên trong cách làm bánh rán doremon nhân socola vẫn làm làm bột bánh. Tương tự cách làm bột bánh của 2 loại bánh trên, bạn đập trứng ra bát, trộn đều với đường. Sau khi tan đường, cho bột nở, bột mì, mật ong vào trộn tiếp đến khi có được hỗn hợp sền sệt là được.

Để bột nghỉ khoảng từ 20-30 phút, sau đó trộn hỗn hợp bột với khoảng 15ml nước để bột nhuyễn và mịn hơn.

Bước 2: Làm nhân socola

Socola được đun chảy cùng với đường. Lưu ý một chút là bạn nên đun cách thủy để đảm bảo được mùi vị của socola. Cách làm bánh rán doremon nhân socola bằng cách đun cách thủy giúp hạn chế việc đường và socola bị cháy.

Sau đó, đổ socola ra bát riêng.

Bước 3: Tiến hành chiên bánh

Bột bánh được múc từ môi sâu lòng, được đặt vào giữa chảo. Thay vì sử dụng dầu để chiên như các loại bánh khác, bánh rán doremon không cần dùng đến dầu. Bạn chỉ cần một lớp dầu mỏng láng mỏng trên mặt chảo là được.

Bột sau khi đặt lên chảo, đậy vung kín khoảng 1-2 phút, khi bề mặt bánh xuất hiện chấm li ti thì lật bánh. Sau khi bánh được vớt ra, phết một lớp socola trên mặt bánh, úp một miếng bánh khác lên trên.

Với những cách làm bánh rán doremon hay còn gọi là cách làm bánh rán dorayaki truyền thống ở trên. Cùng với đó là một chút biến tấu với cách làm bánh rán nhân mặn, cách làm bánh rán nhân socola mới mẻ. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn giàu dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình mình.

Leave a Comment