Cách làm bánh mì Pate đầy dinh dưỡng cho bữa sáng hoàn hảo

Bánh mì là món ăn thường được sử dụng trong bữa sáng, thường được chế biến với nhiều cách khác nhau. Trong đó bánh mì Pate luôn là món nhiều dinh dưỡng nhất để cho bạn có một ngày tràn đầy năng lượng. Vị béo ngậy của Pate thêm những chiếc bánh mì giòn giòn sẽ làm bạn thích mê với bữa sáng hoàn hảo này. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh mỳ Pate sau đây để cùng thực hiện ra món ăn vừa hợp vệ sinh và tiện lợi cho cả gia đình bạn nhé!

Cách làm pate cực ngon đảm bảo vệ sinh

Ổ bánh mì pate hấp dẫn
Ổ bánh mì pate hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate 

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Gan lợn: 500g
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành khô: 5 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Bì (da) lợn: 1 miếng
  • Bánh mì: 1 miếng nhỏ
  • Bơ thực vật
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương.
Nguyên liệu làm pate
Nguyên liệu làm pate

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Gan heo rửa sạch, thái từng miếng nhỏ và cho vào tô rồi đổ nửa bịch sữa tươi không đường ngâm trong 30 phút rồi vớt ra.
  • Thịt heo, rửa sạch với nước muối loãng và rửa lại bằng nước rồi để ráo, thái nhỏ ra rồi dùng máy xay để xay nhuyễn pate.
  • Da (bì) lợn rửa thật sạch, làm sạch lông và đem luộc qua cùng chút muối rồi vớt ra để nguội thì thái chỉ nhỏ.
  • Bánh mì xé vụ ra vào một cái tô và đổ phần còn lại của sữa tươi vào trong đó ngâm.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, hành tây lột phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.

3. Cách làm pate

Bước 1: Cho chảo lên bếp và bật lửa làm nóng chảo rồi cho bơ thực vật vào. Làm tan bơ đến khi bơ nóng thì cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị như: thịt xay,gan heo, bì heo thái chỉ, bánh mì ngâm sữa vào đảo đều. Khoảng 10 phút sau thì cho ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, bột ngọt 1 thìa, ngũ vị hương 1 thìa. Đảo thật đều cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp nguyên liệu đã bớt nóng thì bạn cho tất cả vào máy xay và xay thật nhuyễn. Bạn chọn một một cái hộp để dựng pate, trước khi cho pate vào thì quét một lớp dầu ăn hoặc bơ xung quanh và dưới đáy rồi đổ hỗn hợp đã xay vào trong.

Bước 3: Để hỗn hợp trong hộp rồi đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là đã hoàn thành xong món pate thơm béo cực ngon. Sau khi pate nguội bạn có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản.

Thành phẩm ổ pate thơm ngon
Thành phẩm ổ pate thơm ngon

4. Lưu ý

  • Bạn có thể sử dụng phần thịt nạc vai thay bởi thịt ba chỉ. Nên chọn những miếng thịt tươi ngon, không quá nhiều mỡ.
  • Phải ngâm gan heo với sữa tươi không đường vì sữa tươi sẽ khử mùi hôi của gan và khi chế biến sẽ làm cho pate thơm ngon hơn.

Cách chuẩn bị pate bánh mì cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Để chuẩn bị món bánh mì pate cho bữa sáng thật hoàn hảo thì bạn hãy bắt đầu ngay với cách làm sau nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mì pate

  • Bánh mì (Nên chọn bánh mì đặc ruột hoặc bánh mì sandwich)
  • Thịt nguội
  • Trứng gà: 1 trái
  • Pate: đã làm sẵn
  • Rau củ: Cà chua, dưa leo, rau thơm, cà rốt, hành tây….
  • Dầu ăn

2. Cách làm bánh mì pate

Bước 1: Các loại rau củ rửa sạch và thái rồi cắt sợi nhỏ, cà rốt với hành tây rửa rồi trộn qua chút muối đường rồi rửa lại cho mềm.

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp để nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào. Đánh 1 trái trứng vào chút muối cùng thịt nguội đã thái mỏng vào rán cùng.

Bước 3: Bánh mì được nướng giòn lên rồi dùng dao rạch bánh mì ra. Dùng thìa múc pate và quét đều dọc bánh mình. Sau đó cho trứng, thịt nguội trải đều trong giữa bánh mì. Kèm vào đó là các loại rau củ đã cắt sợi chuẩn bị sẵn.

Ổ bánh mì pate
Ổ bánh mì pate

Bạn có thể thêm vào chút nước tương, tương ớt, tương cà và cả sốt mayonnaise vào. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món bánh mì pate cực ngon cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể làm pate đĩa với các nguyên liệu như vậy nhưng hãy ốp la trứng gà, chiên sơ thịt nguội riêng và xếp chúng ra đĩa cùng những lát pate thơm béo sẽ giúp bạn có đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng trọn vẹn.

Mẹo: Bạn cũng nên cân nhắc chọn cho mình máy làm bánh mì mà chúng tôi đã đánh giá tại đây

Hãy là một người nội trợ đảm đang và cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé. Với cách làm bánh mì pate như trên vừa tiết kiệm chi phí vừa có bữa sáng giàu dinh dưỡng, hoàn hảo đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2024

Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2024

Chảo chống dính loại nào tốt? Nên chọn sản phẩm theo tiêu chí ra sao để đảm bảo vừa đẹp sang, vừa bền lâu vượt trội? Để giúp bạn chọn được chảo chống dính chuẩn, tránh lãng phí tiền bạc
Top 8 nồi nấu cháo cho bé tốt nhất 2024

Top 8 nồi nấu cháo cho bé tốt nhất 2024

Đối với các bé bước qua độ tuổi ăn dặm, cháo được xem là món ăn chính cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Nhưng làm thế nào để bé có được bát cháo thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Có phải bạn đang tìm cách làm bánh mì bơ tỏi hàn quốc? Để thay thế những món ăn sáng thường ngày lặp đi lặp khiến bạn phát chán. Chỉ bỏ ra 30 phút là bạn đã có buổi sáng
Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

Hẳn ai cũng biết đến mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán của chú, những cách làm bánh rán doremon thì không phải ai cũng biết. Từ cách làm bánh rán dorayaki truyền thống, có thêm nhiều biến
Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà

Khoai mì nướng là món ăn chơi rất thơm ngon và dễ ăn. Món này được nhiều người ưa thích bởi độ ngọt dịu và béo béo từ nước cốt dừa. Bánh được bán rất nhiều ngoài đường phố. Tuy
Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan thơm ngon tại nhà

Nhắc đến bánh xèo thật không khỏi tưởng tưởng ra tiếng “xèo xèo” giòn rụm trên bếp nóng. Đó là một món ăn bình dị mà rất đặc trưng cho sông nước miền Tây. Dẫu bánh xèo mang mùi vị
Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan

Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan

Bánh xèo là một loại bánh thuần tuý và đặc biệt quen thuộc với người dân Việt Nam. Tên gọi ‘’bánh xèo’’ xuất phát từ âm thanh ‘’xèo xèo’’ khi đổ bánh, ngay từ cái tên cũng đã cho thấy
Bật mí cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Bánh cupcake là loại bánh có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh rất kích thích vị giác của tất cả các bạn. Làm bánh cupcake khá đơn giản nhưng đòi hỏi cũng cần

Bình luận

Bình luận