Đậu phộng rang muối là một món ăn rất đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Món ăn này cũng thường hay được góp mặt trên những bàn nhậu với vai trò là đồ nhắm chủ đạo. Và cách làm đậu phộng rang muối không hề khó như nhiều người tưởng đâu nhé.
1. Cần chuẩn bị những gì để làm món đậu phộng rang muối
Muốn làm được món đậu phộng rang muối có hương vị thơm ngon, giòn và dùng được lâu, các bạn cần chuẩn bị được các nguyên liệu như sau:
- 500g đậu phộng tươi
- 1,5 muỗng dầu ăn
- 0,5 muỗng muối iot
2. Cách làm đậu phộng rang muối ngon đặc biệt
Cách làm đậu phộng rang muối đạt chuẩn chất lượng cao
Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ, bây giờ chúng ta hãy vào bếp để thực hiện. Nếu muốn làm ra món đậu phộng rang muối vừa thơm vừa béo ăn hoài không chán, thì các bạn hãy làm như sau:
Bước 1: Chiên đậu phộng
Chiên đậu phộng qua dầu để món ăn đạt độ ngon hoàn hảo
Bước đầu tiên rất đơn giản, chúng ta hãy đổ dầu ăn lên chảo và bật bếp. Ngay sau khi bếp được bật hãy cho ngay đậu phộng vào. Không cần đợi dầu nóng, vì mục đích của bước này là làm cho vỏ đậu phộng dính liền vào hạt.
Sau khi cho đậu phộng vào hãy đảo đều tay trong vòng 15 phút, với mức lửa nhỏ nhất. Lưu ý không để lửa vừa hoặc to và phải luôn đảo đều tay, nếu không vỏ đậu phộng sẽ cháy sém hoặc bong ra nhìn kém đẹp mắt và ăn không ngon. Đảo liên tục đến khi dầu cạn thì tắt bếp, nhưng vẫn liên tục đảo thêm 2 phút. Xong hãy đổ đậu phộng ra một chiếc bát to.
Bước 2: Rang muối
Tiếp theo chúng ta hãy cho muối iot vào chảo để rang, mục đích của việc rang khô muối là để làm phụ liệu kết hợp với đậu phộng. Muối khi rang lên sẽ thơm hơn và ngon hơn. Kết hợp với độ giòn và ngậy của đậu phộng đã chiên qua dầu ăn, sẽ giúp món ăn đạt độ ngon hoàn hảo nhất.
Bước 3: Rắc muối
Sau khi rang muối xong, chúng ta sẽ rắc muối vào đậu phộng. Nhưng trước tiên hãy đổ muối rang vào một chiếc ray, sau đó sàng qua sàng lại để cho muối rơi đều xuống đậu phộng. Mục đích làm vậy là để giúp muối tơi hơn đồng thời rơi đều xuống đậu phộng.
Bước 4: Ướp muối
Rắc muối xong thì các bạn hãy dùng đũa đảo đều ngay lập tức. Muối có tác dụng bảo quản thực phẩm rất tốt. Hãy đảo liên tục và đều tay trong vòng 5 phút, để các hạt muối được phân tán đều và dính chặt vào các hạt đậu phộng. Ở bước này hãy đảo càng nhanh càng tốt, để giúp hạt muối bông lên và trông đẹp mắt hơn.
Bước 5: Bảo quản
Bảo quản thật kín để đậu phộng rang muối không bị hư
Món đậu phộng rang muối có nhược điểm là rất dễ bị oxy tác động gây ẩm ướt. Và để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp xoáy. Chỉ cần các bạn cho đậu phộng rang muối vào, đóng nắp xoáy lại thật chặt thì sẽ giữ được lâu.
Tuy nhiên đậu phộng rang muối chỉ là một món ăn vặt. Nên nếu các bạn muốn dùng nó để ăn với cơm thì cũng chỉ nên sử dụng tối đa 3 ngày cho một lần chế biến.
Các bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về cách làm đậu phộng rang muối. Tuy là món ăn phụ nhưng chúng chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món ăn này, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Bình luận