Cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà

Vào mùa hè oi bức thế này thì có ngay một ly kem mát lạnh để ăn là không gì tuyệt bằng phải không. Nội dung bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem sầu riêng đơn giản ngay tại nhà và chỉ với máy đánh trứng. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được cách làm kem sầu riêng siêu dễ siêu ngon nhé.

Cách làm kem sầu riêng đơn giản

Kem sầu riêng nên thành phần chính đương nhiên là phải cần có sầu riêng rồi, bạn nhớ lựa trái đã chín thì làm kem mới có vị ngọt tự nhiên của sầu riêng được. Hoặc bạn cũng có thể mua loại đã nạy múi sẵn có bán ở siêu thị nhé.

Cách làm kem sầu riêng
Cách làm kem sầu riêng

Nếu bạn muốn kem làm ra có màu đẹp thì nên lựa múi có màu vàng đậm vì trong quá trình làm chúng ta phải trộn thêm nhiều nguyên liệu thì sẽ vẫn giữ được màu vàng cho thành phẩm kem.

Trứng gà và kem béo cho thêm vào để tăng độ béo cho kem, sầu riêng sẽ đóng vai trò là tạo mùi.

Nào giờ thì hãy bắt đầu làm kem sầu riêng thôi nào!

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sầu riêng: 70gr, đây là lượng sầu riêng đã tách lấy phần thịt rồi nhé, bạn có thể ước chừng khoảng 3 đến 4 múi sầu riêng.
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Kem tươi: 150ml, bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị lớn cũng có bán. Và nhớ bảo quản trong ngăn mát.
  • Trứng gà: 2 quả, trứng gà công nghiệp hoặc gà ta đều được nhé.
  • Đường cát: 65gr
Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm kem sầu riêng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm kem sầu riêng

Ngoài ra thì dụng cụ để hỗ trợ cho việc làm kem thì cũng không thể thiếu nhé.

  • Một cái âu lớn dùng khi đánh kem
  • Lồng đánh trứng
  • Máy đánh trứng
  • Một cái rây dùng để lọc phần thịt sầu riêng đã xay
  • Hộp nhựa sạch có nắp đậy để đựng thành phẩm

Thực hiện

Để biết cách làm kem sầu riêng thì bạn theo dõi các bước sau đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cho phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố cùng với 50ml sữa tươi không đường. Và bật nút để xay nhuyễn phần thịt sầu riêng đó.

Xay sầu riêng với sữa tươi
Xay sầu riêng với sữa tươi

Bước 2: Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà bỏ vào tô và cho vào 65gr đường cát. Dùng lồng đánh trứng để đánh tan trứng với đường.

Bạn cứ đánh đến khi đường tan ra và màu của lòng đỏ trứng gà nhạt dần, hỗn hợp lúc đó sẽ có màu vàng nhạt thì dừng tay.

Bước 3: Tiếp đến thì lấy một cái nồi sạch, cho vào đó 100ml sữa tươi không đường và đun với lửa nhỏ.

Lưu ý là phải đun với lửa nhỏ, nếu đun với lửa to quá sẽ làm hỏng cấu trúc sữa và khiến sữa bị đóng cục lợn cợn.

Ngoài ra là do cách làm kem sầu riêng này không dùng đến máy làm kem nên muốn hỗn hợp kem đông lại thì cần phải đun sữa.

Thành phẩm khi sữa đun lên sẽ là sữa chưng, nghĩa là trong quá trình nấu như vậy mục đích làm bốc hơi lượng nước, làm giảm lượng để thành phẩm kem đông lạnh tốt hơn.

Bạn cứ đun đến khi thành nồi có bọt sữa lăn tăn là được, không cần phải đun đến khi sôi lớn. Khi ấy thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ từ từ phần sữa nóng vừa đun sôi vào tô chứa hỗn hợp trứng, đường đã đánh tan vừa nãy. Vừa đổ sữa vào tô vừa khuấy đều.

Bạn nên đổ từng ít sữa vào rồi khuấy đều, cứ như vậy cho đến khi hết sữa trong nồi chứ không nên đổ hết một lần sữa vào.

Bước 5: Sau khi đã khuấy đều phần sữa cùng với trứng gà thì là lúc dùng đến phần thịt sầu riêng đã xay rồi.

Bạn dùng rây để lọc phần thịt sầu riêng và cho vào hỗn hợp sữa, trứng, đường ở trên và khuấy đều nhé. Bước này thực hiện là để giúp cho thành phẩm kem làm ra mịn hơn.

Còn nếu bạn nào thích ăn kem mà trong đó vẫn còn có thịt sầu riêng thì không dùng rây lọc vẫn được nhé.

Bước 6: Cho hỗn hợp vừa khuấy xong vào một cái nồi sạch và bỏ lên bếp đun, bật lửa vừa nhé các bạn.

Vừa đun vừa dùng vá để khuấy đều, đến khi hỗn hợp đã đạt thì tắt bếp. Hỗn hợp sẽ đạt nhanh thôi, nên là bạn canh bếp kĩ chứ không là cháy đấy.

Bước 7: Sau khi tắt bếp thì bạn cho hỗn hợp ra tô và để nguội hoàn toàn.

Bước 8: Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì lúc này bạn bắt đầu đánh kem tươi. Cho 150ml kem tươi vào một cái âu nhôm hoặc inox.

Đánh kem tươi đến khi bông cứng lại
Đánh kem tươi đến khi bông cứng lại

Vì lúc này dùng tới máy đánh trứng nên bạn phải dùng vật chứa lớn để tiện hơn khi đánh. Và khi bắt đầu đánh thì đánh ở mức lớn nhất và giảm dần khi kem tươi bắt đầu bông cứng lên.

Việc làm bông kem tươi ngoài việc giúp kem đông cũng góp phần làm giảm lượng nước khi kem bắt đầu đông. Vì thế mà nên chú ý với hàm lượng kem béo cho thích hợp, đừng cho nhiều quá, sẽ làm kem dính dính ăn không ngon.

Bước 9: Cho hỗn hợp trứng vào âu kem tươi đã đánh bông và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn lại là được.

Sau đó cho vào hộp nhựa sạch đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Một giờ sau thì bạn lấy ra và dùng nĩa để trộn lại.

Cứ lặp lại như vậy vài lần thì kem sẽ đông hoàn toàn, kem mịn và không bị dăm đá.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có được thành phẩm kem nhâm nhi vào những buổi trưa hè nóng nực rồi. Cách làm kem sầu riêng chỉ đơn giản vậy thôi, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm nhỉ. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận