Cách làm kem chuối bịch dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Kem chuối bịch là món kem được các bé rất là yêu thích. Đối với mẹ, việc tự tay làm ra những món ăn cho con là một điều vô cùng ý nghĩa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm kem chuối bịch cho các bé nhà mình nhé. Một phần thưởng đặc biệt dành cho con trong những buổi đi học nóng bức ở trường về. Chúng tôi đảm bảo các bé sẽ thích mê và lúc nào cũng mong mẹ làm món kem này đấy. Nào, hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối bịch nhé

Nguyên liệu để làm món kem chuối bịch rất là đơn giản. Đều là những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà mình. Hãy chuẩn bị đầy đủ theo gợi ý của chúng tôi sau đây

  • Chuối chín: Khoảng 15 quả
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Đường: 50 gam
  • Bột năng: 50 gam
  • Vani: 1 ống (tùy ý)
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Lạc rang đã được giã nhỏ: 150 gam
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối bịch

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối bịch

Nguyên liệu đầy đủ các mẹ hãy làm theo cách làm kem chuối bịch mà chúng tôi hướng dẫn nhé

Cách làm kem chuối bịch đơn giản

Cách làm kem chuối bịch dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Cách làm kem chuối bịch dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Bước 1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa

Dùng một chiếc nồi nhôm trắng thật sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại nồi nhôm để đun hỗn hợp nước cốt dừa. Bởi vì, khi đun hỗn hợp này rất dễ bị cháy ở đáy nồi. Kem sau khi thành phẩm ăn sẽ có vị khét và đắng. Nhưng khi bạn sử dụng nồi nhôm trắng để đun thì sẽ không bao giờ bị cháy

Đổ nước lọc, đường, muối, vani, nước cốt dừa và bột năng vào nồi. Dùng muối để khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp dung dịch được hòa quyện vào nhau. Sau khi quấy xong bạn bắt đầu bắc nồi lên bếp, vặn lửa và thực hiện việc đun sôi

Trong quá trình đun bạn cần phải luôn túc trực bên bếp. Vừa đun bạn vừa khuấy liên tục thật đều tay dưới mức lửa nhỏ liu diu. Bạn sẽ đun hỗn hợp nước cốt dừa đến khi hỗn hợp có độ sánh nhất định thì tắt bếp. Bạn phải để hỗn hợp nguội thì mới tiếp tục thực hiện cách làm kem chuối bịch được

Trong quá trình chờ đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội đi. Bạn sẽ chuẩn bị túi bóng để bọc kem

Bước 2: Chuẩn bị túi bóng bọc kem

Bạn sẽ phải dùng đến loại túi bóng nilon nhỏ màu trắng. Loại túi búng này thường hay được bán ở những quán tạp hóa hoặc siêu thị. Đó là loại túi bóng nilon nhỏ có hình chữ nhật và hở miệng.

Khi mua những túi nilon này về, bạn sẽ phải dùng kéo rạch một bên túi cho hở. Bạn sẽ mua khoảng 100 gam túi bóng nilon là sẽ tha hồ dùng cho cả lần sau nữa

Bước 3: Cách làm kem chuối bịch

Chuối bạn sẽ đem bóc phần vỏ chuối đi. Phần chuối bạn sẽ đặt vào bên trong chính giữa của túi nilon. Bạn dùng một chiếc dao bản nhỏ để ép mỏng chuối trong túi bóng đi. Thân chuối sẽ được cán mỏng và lan tỏa ra đầy túi nilon nhỏ.

Bạn sẽ lật phần túi bóng hở đã cắt ở bước 2 lên. Đổ muỗng canh hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội ở trên vào. Tiếp đến sẽ là lạc rang đã giã nhỏ được rắc lên trên. Rồi sau đó bạn đậy lớp túi bóng lại. Bạn sẽ tiếp tục thực hiện việc làm này đối với mặt còn lại của chuối. Sau khi làm xong hai mặt chuối bạn sẽ dùng tay miết cho nước cốt dừa chảy đều trên chuối. Sau đó bạn gập phần bao nilon bị hở vào cho dính vào chuối

Bạn sẽ thực hiện công việc đổ nước cốt dừa vào chuối cho đến hết thì thôi

Bước 4: Đông lạnh kem chuối

Bạn sẽ cho kem chuối vào trong ngăn đá của tủ lạnh từ 5-6 tiếng. Tùy vào nhiệt độ mà bạn cài đặt trong tủ lạnh

Thành phẩm kem chuối

Thành phẩm kem chuối

Món kem chuối bịch khi thành phẩm ăn sẽ có vị ngọt mát lạnh và thơm ngon. Ngoài ra, vị béo của chuối hòa quyện với nước cốt dừa đậm đặc vô cùng kích thích các bé. Hơn nữa, hương vị lạc rang bùi bùi mà bạn không thể nào quên khi thưởng thức món kem này.

Kinh nghiệm để làm kem chuối bịch chuẩn đúng vị

Một lưu ý nhỏ cho các mẹ trong việc chọn chuối. Bạn nên chọn loại chuối ngự hay chuối tây cho kích thước vừa phải. Chúng tôi khuyến khích các mẹ nên chọn loại chuối tây chín để làm kem chuối

Kinh nghiệm để làm kem chuối bịch chuẩn đúng vị

Kinh nghiệm để làm kem chuối bịch chuẩn đúng vị

Khi chọn chuối bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới. Bởi vì những quả chuối này sẽ có vị ngọt và thơm nhất định khi ăn. Những quả chuối chín quá khi làm kem thường hay bị nát trong quá trình ép. Hơn nữa, những quả chuối chín quá khi ăn thường hay có vị chua của chuối nẫu. Đặc biệt, các mẹ nên nhớ là không được dùng chuối chưa chín nhé

Khi bóc chuối, bạn cũng nên bóc thật sạch những tơ chuối. Bởi vì, đây chính là nguyên nhân làm cho món kem có vị chát khi ăn

Như vậy, với cách làm kem chuối bịch rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi tin rằng các bạn hoàn toàn có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Trời bắt đầu nắng lên rồi, các mẹ hãy nhanh tay trổ tài món kem này cho các con nhé

Leave a Comment