Nắm trong tay cách làm kem từ sữa tươi vừa dễ làm lại ngon miệng

Từ lâu sữa tươi đã được xem như là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đồng thời là nguồn nguyên liệu giúp bạn sáng tạo ra những món ngon cho gia đình. Đặc biệt là với những ai yêu thích kem tươi và muốn tự tay mình làm ra những hũ kem ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm kem từ sữa tươi, vừa đơn giản lại tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: Các loại máy làm kem tốt nhất thị trường hiện nay

Một trong những loại kem tươi rất được ưa chuộng hiện nay đó là kem sữa béo hay còn gọi là kem bông tuyết. Để làm được loại kem này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và có cách làm kem từ sữa tươi theo đúng công thức.

Sau đây là hai công thức làm kem tươi bông tuyết mà bạn không thể bỏ qua:

Làm kem bông tuyết từ sữa tươi và bơ nhạt

Làm kem bông tuyết từ sữa tươi và bơ nhạt

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho 240ml kem bông tuyết bao gồm:

  • 180ml sữa lạnh
  • 75g bơ nhạt

Bước 1: Làm tan chảy bơ trên chảo với nhiệt độ thấp

Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và làm nóng bơ trên chảo cho tới khi bơ chảy ra hết. Nên sử dụng muỗng thể khuấy đều bơ và giữ lửa ở mức nhỏ.

Không nên sử dụng bơ thực vật và bơ mặn, vì nó sẽ khiến cho vị kem bị biến đổi và không ngon.

Bước 2: Trộn một muỗng bơ (15ml) vào hỗn hợp 180ml sữa lạnh

Nhiệt độ ở đây là vô cùng quan trọng. Nếu bạn trộn hết lượng bơ vừa mới nấu chảy vào sữa, nhiệt độ sữa sẽ nóng rất là nhanh và sữa dễ bị đông lại. Vậy nên cần trộn từ từ để sữa ấm dần lên.

Bước 3: Đổ hết sữa vào lượng bơ còn lại và tiến hành nấu với lửa nhỏ

Bước tiếp theo, bạn sẽ đổ hết lượng sữa đã chuẩn bị vào chảo bơ. Giữ lửa ở nhiệt độ thấp và đợi cho tới khi sữa nóng lên, bạn có thể dùng phới để quậy đều sữa. Ngay khi sữa bắt đầu bốc hơi, hãy tiến hành bước tiếp theo

Trong quá trình nấu cần lưu ý chỉ làm nóng sữa và tránh để sửa bị đun sôi.

Bước 4: Sau khi tắt bếp và chờ kem nguội thì bạn có thể tiến hành theo hai cách sau

Kem bông tuyết ăn kèm với bánh

Kem bông tuyết ăn kèm với bánh

  • Cách 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem vừa nấu. Cân lưu ý đánh đều và không đánh quá tay, vì như vậy sẽ có hiện tượng kem bị tách nước và không ngon. Sau khi kem đạt được độ bông như mong muốn thì bạn có thể bảo quản kem ở trong tủ lạnh. Với dạng kem này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh hoặc dùng để nấu súp.
  • Cách 2: Đỗ hỗn hợp kem đã nguội vào máy xay sinh tố. Xay trong phòng hai đến 3 phút cho hỗn hợp đều nhau. Sau đó bạn đổ kem ra khay và để nguội . Sau khi kem nguội thì bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Nếu kem đông lại là bạn có thể dùng được ngay.

2. Làm kem từ sữa tươi bột gelatin

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm 470ml kem bông tuyết bao gồm

  • 60ml nước
  • 10g bột gelatin
  • 240ml sữa tươi
  • 30g đường trắng
  • 1 tuýp vani

Bước 1: Khuấy bột

Đầu tiên bạn sẽ cho 10g bột gelatin vào 60ml nước, sau đó khuấy đều để bột tan ra. Sau khi bột đã tan hết thì sẽ đổ vào chảo và nấu. Nấu hỗn hợp ở mức nhiệt thấp và dùng vá khuấy đều tay. Tới khi hỗn hợp trong lại thì tắt bếp.

Nếu bạn không muốn sử dụng bột gelatin thì cũng có thể thay thế bằng bột agar, cả hai đều có thể sử dụng được. Và với những ai muốn hỗn hợp kem đặc hơn so với bình thường thì cũng có thể sử dụng 60ml sữa tươi lạnh thay vì dùng nước.

Bước 2: Để nguội bột

Sau khi tắt bếp thì bạn sẽ để cho hỗn hợp nguội. Không cần phải bỏ vào tủ lạnh mà chỉ cần giữ ở bên ngoài. Chờ sau khi hỗn hợp gelatin nguội thì bạn đổ nó ra một cái tô lớn và cho 240ml sữa tươi, vani và 30g đường trắng vào trong tô, dùng phới khuấy trong vòng 30 giây để hỗn hợp được trộn đều

Bước 3: Làm lạnh

Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn sẽ cho vào một cái hộp và bọc kín bằng màng bọc thực thập. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 90 phút. Cứ cách 20 phút bạn sẽ lấy hỗn hợp ra, khuấy nhẹ và cho vào lại trong tủ. Như vậy hỗn hợp sẽ được trộn đều và các thành phần không bị tách ra.

Bước 4: Đánh bông

Sau 90 phút, bạn sẽ lấy hỗn hợp đã được làm lạnh ra khỏi tủ và tiến hành đánh bông. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông, sau khi kem đạt được độ bông mềm và dày thì ngừng đánh.

Đánh bông hỗn hợp kem

Đánh bông hỗn hợp kem

Kem sau khi đánh bên được bỏ vào hũ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Tránh sử dụng hộp nhựa hoặc túi nilon vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng kem.

Sau khi được làm lạnh thì bạn có thể sử dụng để ăn kèm với trái cây và bánh quy. Kem sẽ có vị ngọt nhẹ và độ béo hoàn hảo. Bảo quản kem trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong thời gian dài.

Thưởng thức kem cùng với trái cây

Thưởng thức kem cùng với trái cây

Làm kem tươi thật dễ dàng đúng không nào, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tạo cơ hội cho bản thân thử sức và trải nghiệm. Với hai cách làm kem từ sữa tươi mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn sáng tạo ra được nhiều loại kem từ sữa và mang đến những món ngon cho gia đình thưởng thức.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận