Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị

Sữa tươi chiên là một món ăn vặt khá phổ biến, cách làm sữa tươi chiên cũng không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Với lớp vỏ bánh giòn rụm hòa quyện với vị thơm, béo ngậy của sữa tươi tạo ra một món ăn vừa quen, vừa lạ. Hãy thử trổ tài khéo tay của mình với món bánh sữa tươi chiên qua những bật mí của chúng tôi dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa tươi chiên

Để đảm bảo món sữa tươi chiên của bạn ngon chuẩn đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi: 440ml (tương đương với 2 bịch sữa tươi), tùy theo ý thích mà bạn có thể dùng sữa có đường hoặc không đường.
  • Trứng gà: 7 quả
  • Bột bắp: 50gr
  • Đường: nửa bát con đường (tùy theo khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp)
  • Vani: 2 ống
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn

Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị

Bánh sữa tươi chiên
Bánh sữa tươi chiên

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách làm sữa tươi chiên khác nhau, ở đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một cách đơn giản, dễ làm. Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng thực hiện nó tại nhà, ngay cả với người mới lần đầu vào bếp. Có 4 bước chính trong cách làm sữa tươi chiên, cụ thể như sau:

Bước 1: Trộn bột làm bánh sữa tươi

Việc đầu tiên cần làm trong cách làm sữa tươi chiên là tạo phần bột bánh hay chính là nhân bánh. Bạn tách riêng lòng đỏ trứng gà ra một tô lớn, đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào trộn đều lên. Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, đồng thời bột cũng sẽ không bị vón cục. Cho thêm sữa tươi vào khuấy cho đến khi đường tan hết.

Bột làm bánh sữa tươi chiên
Bột làm bánh sữa tươi chiên

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi đun lửa vừa phải, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn mát, dùng dầu ăn quết đều lên bề mặt hộp đựng trước khi để hỗn hợp vào. Để đạt hiệu quả hơn trong cách làm sữa tươi chiên, bạn nên dùng tay ấn cho phẳng bề mặt bột. Như vậy việc cắt miếng sau này cũng sẽ dễ dàng và món ăn cũng đẹp mắt hơn. Thời gian bảo quản hỗn hợp tốt nhất vào khoảng 90’.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Trong khi chờ hỗn hợp bột đang được bảo quản, cách làm sữa tươi chiên bước tiếp theo là xử lý sơ chế phần nguyên liệu còn lại. Đó là trứng gà và bột chiên xù.

Bột chiên xù bạn cho vào xay nhỏ, trường hợp không có máy xay bạn có thể dùng cối giã cho đến khi hạt bột vụn nhỏ. Sử dụng một bát khác, cho 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị vào bánh

Lấy hỗn hợp được bảo quản trong tủ lạnh ra, hỗn hợp lúc này đã đông đặc và có độ cứng nhất định. Bạn dễ dàng dùng dao để cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cách làm sữa tươi chiên này cũng không cố định việc tạo hình, bạn có thể dùng khuôn để có được nhiều hình dáng khác nhau, hấp dẫn hơn.

Chiên sữa tươi
Chiên sữa tươi

Các phần bánh đã cắt nhỏ cho lăn đều vào phần trứng vừa khuấy ở trên để bánh bám vào trứng. Sau đó để bánh lăn qua lớp bột chiên xù, cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bánh cần chiên.

Nếu muốn thưởng thức bánh có nhiều độ giòn hơn, bạn có thể lăn bánh qua lớp trứng và bột chiên xù thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Chiên sữa tươi

Đây là bước cuối cùng trong cách làm sữa tươi chiên. Bạn đun nóng dầu ăn trên chảo rồi thả bánh vào chảo, lật bánh chín đều trong khoảng 1’ là được. 

Dầu ăn trong chảo nên để ngập mặt bánh để bánh được chín đều hơn, đồng thời cũng dễ hơn cho bạn trong việc chiên bánh.. Điều chỉnh lửa to để bánh nhanh chín, có màu vàng hấp dẫn. Đừng để lửa quá nhỏ, như vậy dầu sẽ thấm ngược vào lớp bột chiên xù, khi ăn sẽ rất nhanh ngán.

Cách làm sữa tươi chiên
Cách làm sữa tươi chiên

Khi bánh chín, gắp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Thành phẩm làm ra cần đạt yêu cầu có màu vàng đều, vỏ ngoài giòn cùng phần sữa bên trong mềm, mịn, vừa đủ độ ngọt.

Biến tấu trong cách làm sữa tươi chiên

Cách làm sữa tươi chiên khá đơn giản, không cần đến quá nhiều kỹ thuật chuyên sâu, dễ dàng áp dụng tại nhà. Ngoài cách làm truyền thống theo đúng hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể tự sáng tạo cách làm hay cách thay đổi nguyên liệu để món ăn hoàn hảo, hợp khẩu vị hơn.

  • Đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân hoặc người tiểu đường, nên chọn dùng sữa không đường. Trong lúc chế biến nên để độ đường ở mức tối thiểu, hoặc sử dụng đường ăn kiêng.
  • Nên sử dụng trứng gà thay cho các loại trứng khác vì hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà cao, đồng thời dùng trứng gà cũng sẽ mang lại màu sắc hấp dẫn cho thành phẩm.
  • Thay vì mùi vị truyền thống, bạn cũng có thể thay vani bằng các nguyên liệu khác như socola, matcha, vị dâu… tùy vào sở thích của bản thân
  • Có thể thay thế bột bắp bằng bột mì, hoặc không dùng bột bắp cũng được.
  • Một trong số các biến tấu trong cách làm sữa tươi chiên, bánh có thể bỏ thêm phô mai để tăng độ béo, ngậy cho món ăn.
  • Sữa tươi chiên có thể ăn kèm với tương ớt, hoặc sốt mayonnaise hoặc ăn không.

Chỉ với 4 bước đơn giản trong cách làm sữa tươi chiên, bạn đã có thể tự mình hoàn thành món ăn đang được yêu thích này. Sữa tươi chiên mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, món ăn này thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách chiên da heo không bị văng dầu

Hướng dẫn cách chiên da heo không bị văng dầu

Da heo chiên là món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Vừa béo béo, vừa bùi bùi mà lại giòn tan. Tuy nhiên chiên da heo không bị văng dầu là điều mà không phải ai cũng
Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo

Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo

Món chân gà muối sả ớt có một sức hấp dẫn vô tận đối với các thực khách. Chỉ cần thưởng thức lần đầu tiên thôi, bạn sẽ phải mê mẩn trong cái hương vị tuyệt vời này. Vậy, tại

Bình luận

Bình luận