Cách làm mì tương đen Hàn Quốc siêu ngon

Mì tương đen Hàn Quốc còn gọi là mì Jajangmyon và có nguồn gốc từ mì chiên sốt zhajianmian của người Trung Quốc tại Sơn Đông. Nhưng món ăn và khẩu vị mỗi vùng là khác nhau nên món mì này đã được biến đổi khẩu vị sao cho phù hợp với người Hàn Quốc. Và đã trở thành món ăn mà khi chúng ta nhắc đến mì tương đen là sẽ biết món ăn của người Hàn. Tham khảo ngay cách làm mì tương đen Hàn Quốc tại nhà.

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc tại nhà

Để làm món mì tương đen Hàn Quốc tại nhà thì cũng không quá khó, vì hiện nay mì sợi đã được bày bán sẵn trong siêu thị chứ bạn sẽ không cần phải tốn thêm thời gian nhồi bột để làm mì.

Nhưng với một số bạn sẽ thích ăn mì tươi hơn là mì bán sẵn và chỉ cần mua và luộc tại nhà khi cần ăn thì sẽ khác.

ở đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên liệu làm mì tương đen Hàn Quốc nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • Mì sợi Jajangmyeon: 2 – 3 gói
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Bí ngòi: 200g
  • Khoai tây: 200g
  • Hành tây: 300g
  • Dưa chuột: 100g
  • Bột bắp, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, tỏi
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tương đậu đen Hàn Quốc: 100g
Mì sợi và tương đen để thực hiện cách làm mì tương đen Hàn Quốc
Mì sợi và tương đen để làm mì tương đen Hàn Quốc

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên với thịt heo thì bạn rửa sạch thịt và bỏ phần da cứng, cắt hạt lựu và để riêng vào tô.

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tốChúng ta vẫn biết đến máy xay sinh tố là vật dụng không thể thiếu trong việc làm ra những ly sinh tố mát lạnh ngày hè. Nhưng bạn biết không, với chiếc máy này bạn còn có thể làm...

Với bí ngòi, hành tây, khoai tây thì cũng tương tự. Bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và sau đó cũng cắt thành hạt lựu và để riêng ra từng tô.

Khoai tây thì bạn nên ngâm nước muối từ khi cắt đến khi bắt đầu nấu để tránh cho khoai bị thâm nhé.

Tỏi thì bạn lột vỏ và băm nhuyễn vài tép tỏi, sau đó để riêng vào chén để tăng thêm hương vị cho món mì này nhé.

Bước 2: Xào thịt cùng các nguyên liệu để làm nước sốt tương đen cho mì.

Vì lượng sốt khá nhiều nên bạn cần sử dụng chảo sâu lòng và nên sử dụng chảo chống dính nhé.

Sau khi chảo nóng thì bạn cho thịt heo vào, vặn lửa vừa để thịt ra mỡ. Cứ đảo đều tay đến khi thịt chín dần và ngả sang màu vàng nâu, mỡ cũng đã ra kha khá thì khi đó bạn múc bớt phần mỡ trong chảo ra.

Tiếp đến thì bạn cho khoai tây đã thái hạt lựu vào, đảo khoảng 2-3 phút cho khoai tây hơi thấm mỡ.

Sau đó thì cho tiếp bí ngòi vào, đảo một lúc rồi cho hành tây vào và tỏi băm đảo đều tay.

Tiếp theo thì bạn cho dầu hào, tầm khoảng 2-3 muỗng canh dầu hào, một ít dầu mè. Cuối cùng thì chính là phần gia vị quan trọng.

Đó chính là tương đen, bạn nên cho phần tương đen vào giữa lòng chảo và dùng đũa khuấy phần tương đen đó trước, sau đó mới bắt đầu đảo tương trộn đều với các phần nguyên liệu khác trong chảo.

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầuBạn là một người thích làm bánh, nhưng bạn muốn nó phải thật đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon và nhìn đẹp mắt. Vậy thì bạn nên đọc ngay cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.Có lẽ thường...

Đảo đến khi đều thì bạn cho thêm khoảng 300ml nước vào chảo, khuấy nhẹ cho phần rau củ, thịt trong chảo hòa đều với nước và nấu tiếp.

Cho bột bắp giúp tạo độ sánh cho sốt
Cho bột bắp giúp tạo độ sánh cho sốt

Trong khi đó thì bạn pha bột bắp với một chút nước lạnh, khuấy cho tan bột bắp và đổ hỗn hợp bột bắp đã khuấy tan vào chảo sốt mì.

Tiếp đến lại khuấy đều lên và tiếp tục nấu ở lửa nho tầm 5 – 10 phút. Việc cho bột bắp để làm tăng độ sệt của phần sốt khi ăn mì, thêm vào đó sẽ giúp phần sốt trông sánh mịn hơn.

Bước 3: Luộc mì

Trong thời gian chờ cho thịt chín thì bạn nên bắt tay vào việc luộc trứng để trang trí và luộc mì để ăn. Canh thời gian sao cho mì vừa luộc xong thì nước sốt cũng vừa chín tới.

Như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác mì bị quá khô hoặc là quá dính. Khi luộc mì xong thì bạn có thể trần sơ qua nước lạnh, để ráo và trộn với một ít dầu mè để cho sợi mì không bị dính vào với nhau.

Trong lúc đang nấu sốt cũng như chờ mì và trứng chín thì bạn rửa sạch dưa leo, gọt vỏ xen kẽ và thái sợi nhỏ dùng để trang trí cũng như là ăn kèm với mì tương đen.

Bước 4: Hoàn thiện và trang trí mì

Sau khi tất cả mọi thứ đã hoàn thành thì là tới lúc trình bày và thưởng thức mì rồi đó. Cho lượng mì vừa ăn ra dĩa, sau đó múc nước sốt rải lên mì.

Trứng gà thì bóc vỏ và cắt làm hai nửa cho lên trang trí với mì, cùng dưa leo thái sợi. Bạn có thể cho một ít mè rang lên trên để tạo cảm giác bắt mắt hơn, mè ăn kèm như thế này cũng rất ngon đấy nhé.

Món mì tương đen Hàn Quốc đúng chuẩn vị Hàn
Món mì tương đen Hàn Quốc đúng chuẩn vị Hàn

Món mì này ăn kèm với kim chi hoặc là củ cải vàng, bạn có thể tìm mua tại siêu thị để chuẩn bị ăn kèm với món mì này nhé.

Món sốt này không chỉ phù hợp khi ăn với mì mà bạn còn có thể ăn kèm với cơm trắng, cũng rất thích hợp khi bạn muốn thay đổi khẩu vị.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm mì tương đen Hàn Quốc rồi, quá đơn giản phải không nào. Cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được, hãy rủ bạn bè và cùng nhau làm một bữa ăn vào dịp cuối tuần ngay nào. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận