Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà

Trong những ngày hè nóng bức và oi ả. Một cốc nước gạo rang Hàn Quốc đơn giản sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi đi làm về thấy 1 cốc nước gạo đã được chuẩn bị sẵn. Vì thế, các mẹ hãy học cách làm nước gạo rang Hàn Quốc để phục vụ các ông chồng nhé.

  • Bạn cần phải chuẩn bị 2 loại gạo để làm nên thứ đồ uống này. Đó chính là gạo lứt và gạo nếp, mỗi loại khoảng 50gam
  • Sữa tươi loại không có đường: 1200ml
  • Đường tinh tùy ý bạn có thể dùng theo khẩu vị của người thưởng thức nhé.
  • Vani: 30ml
  • Nước sôi để nguội: 1200ml

Bạn nên kết hợp cả 2 loại gạo này trong 1 lần làm nước gạo rang Hàn Quốc này nhé. Vì đây là 2 loại gạo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho tim mạch và sức khỏe.

2. Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm nước gạo rang Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm nước gạo rang Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế gạo

Nhặt loại bỏ thóc và cát sạn có ở trong 2 loại gạo rồi đem trộn lẫn nào với nhau. Sau khi trộn xong bạn cần phải vo với nước sạch để bỏ đi những hạt lép và bụi bẩn.

Vo gạo bằng nước sạch

Vo gạo bằng nước sạch

Bạn sẽ vo gạo trong khoảng 2 lần là hợp lý. Sau đó bạn nhấc gạo ra dùng 2 tay vỗ xung quanh miệng rá để nước rớt xuống bớt đi. Cuối cùng bạn cần phải để nơi thoáng mát giúp cho gạo được khô ráo trước khi rang.

Bước 2: Thực hiện công đoạn rang gạo

Gạo sẽ được rang bằng 1 chiếc chảo có đáy phải thật dày. Nếu bạn kiếm được 1 chiếc chảo gang ngày xưa thì càng tuyệt vời. Bạn cho chảo lên bếp rồi làm nóng chảo, khi chảo đã khô bạn sẽ đổ gạo vào. Thực hiện việc rang gạo với đũa, bạn phải đảo liên tục và thật đều tay bạn nhé.

Khi rang gạo bạn phải đảo thật đều tay

Khi rang gạo bạn phải đảo thật đều tay

Các bạn có thể quan sát khi gạo đổ vào chảo, gạo sẽ trong trạng thái còn ẩm. Vì thế, khi gạo nóng sẽ có phần hơi nước bốc lên thì chính tỏ gạo đã được làm khô. Lúc này, bạn cần phải vặn lửa về mức nhỏ nhất để gạo không bị cháy. Gạo chín sẽ được chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì khi đó bạn tắt bếp.

Bước 3: Đun gạo với hỗn hợp sữa nước

Sau khi rang gạo xong, bạn sẽ phải chế biến hỗn hợp nước để đun cùng với gạo. Cho tất cả nước, sữa tươi, đường, vani theo định lượng đã được chuẩn bị từ ban đầu vào nồi. Đặt nồi lên bếp và đun nóng. Trong quá trình đun bạn phải khuấy đều liên tục để sữa đường không bị cặn dưới đáy nồi.

Khi các nguyên liệu trong nồi đã được hòa quyện vào nhau bạn sẽ tắt bếp. Đổ tất cả phần gạo vừa được rang xong vào nồi và khuấy đều. Bạn sẽ phải ngâm gạo trong khoảng 20-30 phút để gạo được ngấm sữa nước. Khi gạo được ngấm đủ hỗn hợp sữa nước sẽ trương và mềm ra. Bạn có thể dùng tay để nhận biết được khi bấm móng tay vào những hạt gạo.

Bước 4: Thành phẩm nước gạo rang

Sau khi ngâm đủ và đúng theo thời gian quy định trong cách làm nước gạo rang Hàn Quốc. Bạn cho nồi đun trên bếp, khi đun hỗn hợp này bạn chỉ được đun ở mức lửa bé nhất.

Khi bạn quan sát thấy mặt nước hơi sôi nhè nhẹ, xuất hiện bọt khí nổi lên thì tắt bếp. Cho hỗn hợp đổ qua rây lọc thì bạn sẽ thu được phần nước gạo trắng mịn và hơi sánh. Khi phần nước đã được lọc hết bạn nên vắt kiệt bã để tận dụng tuyệt đối nước gạo rang.

Bước 5: Trình bày và bảo quản nước gạo rang Hàn Quốc

Bạn sẽ chuẩn bị những lọ hoặc hũ thủy tinh loại có nắp để đựng nước gạo rang này. Sau khi thành phẩm nước gạo rang kiểu Hàn Quốc bạn sẽ cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Để vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nước gạo rang 1 cách tốt nhất.

Hạn sử dụng của loại đồ uống này sẽ là 5-6 ngày. Vì vậy, bạn nên ước lượng số người uống và mức độ uống ra sao để làm cho hợp lý.

Trình bày và bảo quản nước gạo rang Hàn Quốc

Trình bày và bảo quản nước gạo rang Hàn Quốc

Để làm nước gạo rang đúng vị Hàn Quốc, bạn cũng phải đặc biệt lưu ý các vấn đề.

3. Lưu ý để làm nước gạo rang đúng chuẩn vị Hàn Quốc

  • Ở bước vo gạo bạn không nên vo gạo quá kỹ. Khi bạn vo quá kỹ sẽ làm mất chất dinh dưỡng được tích tụ ở vỏ cám. Tùy vào khẩu vị ăn của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường.
  • Nếu bạn không có gạo lứt thì có thể thay thế bằng gạo tẻ để trộn cùng gạo nếp. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn cố gắng dùng gạo lứt nhé. Bởi vì, trong gạo lứt nhiều rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
  • Khi uống nước gạo rang vào mùa hè bạn có thể hòa thêm đá để uống cho mát. Ngoài ra, mùa đông thì bạn có thể hâm nóng trước khi sử dụng. Nước gạo rang Hàn Quốc sẽ được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ 10-30 độ.

Với cách làm nước gạo rang Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ rất chi tiết ở trên. Bạn đã hoàn toàn tự tin để bắt tay vào làm thức uống vô cùng bổ dưỡng này chưa? Ngoài ra, bạn nên truy cập VietReview.vn để học những cách chế biến thức ăn, đồ uống tại nhà nhé

Leave a Comment