Cách làm miến trộn Hàn Quốc trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm ra món miến trộn nhanh và bổ dưỡng. Đặc biệt là chuẩn vị Hàn Quốc dành tặng cho cả gia đình mình.
Miến trộn Hàn Quốc còn được gọi là Japchae, đây là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hẳng ngày của người Hàn Quốc. Đặc biệt, món ăn được các du khách nước ngoài đánh giá rất ngon và hợp khẩu vị với đa số.
Tại Việt Nam, món ăn này cũng đang gây sốt không chỉ trong cộng đồng người trẻ tuổi mà còn những bà nội trợ cũng muốn thử trổ tài làm.
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc
- 300 gram miến Hàn Quốc
- 100 gram thịt bò
- 1 củ cà rốt vừa
- 100 gram cải bó xôi
- 100 gram nấm đông cô
- 100 gram nấm kim châm
- 100 gram ớt chuông xanh
- 100 gram ớt chuông đỏ
- 2 quả trứng gà
- Các gia vị khác bao gồm: mè rang, dầu ăn, nước tương, muối, tiêu, đường, rượu trắng,…
Để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc chọn nguyên liệu, chúng tôi có những lưu ý sau:
- Miến Hàn Quốc chọn loại làm từ khoai tây, cho sợi miến dầy và dai ngon khi ăn. Bạn có thể thay bằng miến dong nếu không tìm được loại miến Hàn Quốc này.
- Chọn thịt bò phi lê phần mềm để cho món ăn ngon hơn
- Các nguyên liệu trên hoàn toàn có thể thay đổi tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của mỗi người.
- Bạn hoàn toàn có thể thêm các loại nguyên liệu khác như: tôm, thịt, hải sản để làm món ăn ngon hơn.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn hãy tiến hành ngâm miến vào nước lạnh cho mềm trong khoảng 5 phút. Tiếp tục rửa lại và chần qua nước nóng vài phút. Lưu ý không nên chần quá lâu sẽ làm cho miến bị nát.
Sau khi miến đã khô ráo tiến hành ướp với nước tương, đường, dầu mè, tiêu và mè rang sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Thịt bò rửa sạch thái mỏng vừa ăn rồi sau đó ướp với nước tương, tỏi và rượu trắng trong khoảng 20 phút.
Cà rốt gọt bỏ vỏ và ớt chuông xanh thái sợi nhỏ. Đối với cải bó xôi thì rửa sạch và cắt từng khúc khoảng 3-4 cm. Bạn hãy chần qua các loại rau củ này với nước sôi và vớt ra để giữ được độ giòn ngon. Sau đó đem ướp với tất cả các loại dầu mẹ, đường muối.
Với nấm đông cô thì bạn tiến hành thái lát mỏng. Còn với nấm kim châm thì rửa sạch và để ráo nước. Ướp phần này với hành hỏi, nước tương dầu mè.
Cách làm miến trộn
Đập trứng vào tô thêm một chút xíu muối rồi đem tráng mỏng qua chảo. Lưu ý chiên trứng mỏng thôi nhé bạn. Sau khi trứng chín tiến hành thái nhỏ phần trứng này thành sợi.
Với thịt bò và rau củ, tiến hành phi thơm hành và xào. Bạn hãy xào riêng thịt bò và rau củ để giữ được vị ngon của thịt bò. Nếu muốn đơn giản bạn hoàn toàn có thể xào chung thịt bò và rau củ cũng không sao.
Tiếp theo, bạn hãy cho phần miến vào đĩa, tiếp theo đổ hỗn hợp gồm rau củ, nấm và thịt lên trên cùng. Nước xào bò bạn cũng đổ luôn để tạo độ đậm đà cho món ăn.
Cuối cùng hãy rắc một lớp mỏng vừng (mè) rang lên trên mặt cùng để cho món ăn đẹp mắt và thơm hơn khi sử dụng.
Những lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc
Có một số lưu ý khi bạn tiến hành làm miến trộn Hàn Quốc:
- Nguyên liệu làm miến trộn phải tươi ngon thì thành phẩm miến trộn mới có màu sắc đẹp và bắt mắt người thưởng thức.
- Sợi miến rất quan trọng, đòi hỏi phải đủ độ dai ngon. Vì vậy, hãy đảm bảo cho món ăn dai ngon thì nên chọn miến Hàn Quốc làm từ khoai tây.
- Bạn có thể thay thế thịt bò bằng các loại thịt khác hoặc hải sản. Tương tự cũng xào như thịt bò là bạn đã có thể thay đổi khẩu vị món miến trộn cho gia đình mình.
- Bạn có thể sử dụng thêm kim chi để ăn kèm cũng rất ngon.
Như vậy, làm miến trộn Hàn Quốc thật sự không khó và rất đơn giản để thực hiện. Hy vọng với cách làm miến trộn Hàn Quốc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận làm món này. Chúc các bạn thành công.
Bình luận