Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt

Thay vì món thịt bò khô quen thuộc, tại sao bạn lại không thử làm món thịt lợn khô bằng lò vi sóng vừa rẻ lại ngon không kém.

Thịt lợn khô đang là món ăn vặt lai rai rất hot trong thời gian gần đây. Xé từng miếng thịt heo khô rồi nhấm nháp và cảm nhận từng vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt cực hấp dẫn. 

Vẫn là chiếc lò vi sóng “thần thánh” một trợ đắc lực để các bà nội trợ chế biến nhiều món ăn siêu nhanh như nướng xúc xích bằng lò vi sóng, làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách làm món thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt, đảm bảo bất kỳ thực khách nào cũng sẽ “xiêu lòng” trước món ăn này thôi. Nào! Cùng bắt tay vào làm nhé!!! 

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 1
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt nạc thăn (Nên chọn loại thịt có thớ dài): 1kg
  • Tỏi: 6 củ
  • Hành khô: 4 củ
  • Sả: 6 củ to
  • Nước mắm: 2-3 muỗng canh (Có thể thay thế bằng muối/bột canh nếu thích hoặc xì dầu – nước tương)
  • Dầu hào: 1-2 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng canh (tùy chỉnh theo mức độ ăn cay của gia đình)

Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 2
Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt

Thịt thăn thớ dài mua về xát muối hạt rồi rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt dọc thớ thịt dày chừng 1.5 cm. Cắt mỏng quá sợ sẽ bị vụn, nhưng cắt dày quá sấy sẽ lâu hơn. 

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 3
Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy chần qua thịt hoặc luộc qua thịt cho sạch rồi vớt ra để ráo. Nếu muốn ăn thịt lợn khô theo tảng thì để nguyên, nhưng nếu muốn ăn dạng xé sợi thì có thể xé nhỏ theo chiều dọc của miếng thịt nhé. 

Đối với gia vị

Sơ chế các loại gia vị như hành, sả, tỏi bóc vỏ. Với sả và hành khô, chúng ta bóc vỏ băm nhỏ; về phần tỏi, các bạn chia đôi, một nửa thái lát còn nửa kia thì băm nhỏ. Cho sả, hành khô và phần tỏi thái lát ở bước trên vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 4
Ướp thịt

Trộn hỗn hợp gia vị bao gồm phần sả, tỏi giã nhuyễn cùng đường, dầu hào, ớt bột, nước mắm, bột xanh, ngũ vị hương sau đó ướp với thịt. Cần phải trộn thật đều gia vị với thịt và để ngấm trong vòng ít nhất 6h. Thường thì các chị em nên cho thịt vào bát gia vị, trộn đều và cho vào tủ lạnh để qua đêm là được.

Bước 3: Chế biến thịt

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 5
Chế biến thịt

Cho thịt đã tẩm ướp gia vị vào nồi, thêm một chút nước vào đun thật nhỏ lửa cho tới khi cạn hết nước. Mục đích của bước này làm cho gia vị ngấm thật đều và sâu vào thớ thịt cũng như giúp việc bảo quản thịt lợn khô được lâu dài hơn. Lưu ý hãy đun thật nhỏ lửa nhé.

Bước 4: Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

Cho thịt ra, để nguội bớt rồi lại đưa vào lò vi sóng và quay đều cho thật khô. Nên quay thành 3-4 lần cho thịt ngon hơn và tránh bị cháy thịt. Các lần quay hơi khô khô thì bỏ ra cho nguội rồi lại đưa vào quay tiếp. Quay ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 1-2 phút mỗi lần để thịt khô từ trong ra ngoài. Có thể trộn thêm bột điều với thịt lợn trong bước quay lò vi sóng này để thịt lợn màu đẹp hơn nhé. 

Nếu kỹ tính hơn, sau khi quay trong lò vi sóng xong, bạn có thể sao lại trên chảo chống dính để thịt lợn khô và tơi hơn nữa. 

Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn khô yêu cầu đều màu không bị cháy, thịt nếu xé sợi cần bằng nhau không miếng to miếng bé và màu nhạt màu đậm. 

Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt - 6
Yêu cầu thành phẩm

Về mùi vị, thịt có mùi thơm đặc trưng của các gia vị, thơm mùi sả và ngũ vị hương nhưng khi nếm đậm mùi thịt lợn, đừng để mùi gia vị át hết hương của thịt lợn. Trong trường hợp thịt đã qua khói thì sẽ phải cảm nhận được một chút hăng hăng và mùi khói rất dễ nhận ra.

Nến thịt lợn khô làm bằng lò vi sóng sẽ dai dai nhưng không quá dai như thịt trâu khô hoặc thịt bò khô. Nếu dai quá có nghĩa là ở bước 3 bạn đã không đun đủ lâu hoặc cho quá ít nước.

Bảo quản và sử dụng

Thịt lợn khô sau khi làm xong xuôi đợi nguội rồi cho vào hộp kín, có thể là bằng thủy tinh hoặc sứ. Bạn có thể cất trong tủ mát hoặc tủ đông, để ngoài thì thời gian sử dụng cần nhanh chóng hơn. Khi ăn chỉ cần sấy lại là xong. 

Thịt lợn khô là một món ăn khoái khẩu chẳng kém gì thịt bò khô cả. Bạn có thể làm món ăn vặt vừa có thể làm nguyên liệu chế biến các món ăn như nộm. Đấng mày râu chắc chắn sẽ thích mê món nhậu ngon tuyệt này chẳng khác gì bò khô hay thịt trâu khô mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. 

Chỉ cần những bước cơ bản trên là các bạn có thể làm được món thịt lợn khô bằng lò vi sóng nhanh chóng và hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn áp dụng thành công nha. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 lò vi sóng tốt nhất 2024

Top 10 lò vi sóng tốt nhất 2024

Thức ăn muốn rã đông phải chờ lâu tận 24 giờ. Còn lúc nấu chín rồi muốn hâm nóng lại cũng tốn nhiều thời gian, mà dưỡng chất cũng mất đi không ít? Vậy chị em phải làm sao? Sắm
Cách nướng mực bằng lò vi sóng đơn giản

Cách nướng mực bằng lò vi sóng đơn giản

Mực nướng chế biến cũng cực kỳ đơn giản và có lẽ các bạn cũng biết nhiều cách để làm. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ bật mí với các bạn cách nướng mực bằng lò vi sóng siêu nhanh
Cách rang lạc bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản

Cách rang lạc bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản

Chắc hẳn trước giờ bạn toàn rang lạc theo cách truyền thống bằng chảo, nồi đảo liên tục, đều tay cho đến khi lạc chín và tắt bếp. Việc này mất rất nhiều thời gian và có khi lạc cũng
Hướng dẫn cách làm tôm khô bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm tôm khô bằng lò vi sóng

Tôm khô là món ăn rất quen thuộc trong những bữa ăn của gia đình Việt. Tôm khô thường được dự trữ trong tủ để hàng ngày tiện lợi chế biến những món xào, món xanh, món nộm hoặc gỏi…rất
Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Làm bánh trung thu điều khó nhất chính là phải giữ được hương vị của bánh. Đặc biệt với những người không chuyên nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng lại càng khó khăn hơn. Vậy nếu muốn dễ

Bình luận

Bình luận

shares