Bạn là một người thích làm bánh, nhưng bạn muốn nó phải thật đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon và nhìn đẹp mắt. Vậy thì bạn nên đọc ngay cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.
Có lẽ thường thì mọi người sẽ sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng để làm bánh. Nhưng gần đây dân ghiền làm bánh thường hay tìm đến nồi chiên không dầu để biến sở thích của mình trở nên dễ dàng hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nhanh – ngon – đẹp mắt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào làm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 50 gram bột bánh
- 40 gram đường
- Nước cốt chanh
- 20ml dầu ăn
- Tinh chất vani (nếu có)
- 4 quả trứng gà
- 40 gram bột mì số 8 (nếu không có thì dùng bột làm bánh thường thay thế cũng được)
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, bát đựng, máy đánh trứng
Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đánh lòng trắng trứng
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng
Để bát lòng trắng trứng ngâm vào tô nước ấm lớn hơn, đổ 2ml nước cốt chanh vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi có bọt khí nổi lên (không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ lâu hơn).
Lúc này cho 25 gram đường trắng vào đánh đều tiếp cho đến khi bông mịn.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng
Cho số đường 15 gram còn lại vào trong bát để lòng đỏ. Đổ dầu ăn vào đánh đều cho đến khi đường tan thì cho toàn bộ bột mì vào đánh tiếp. Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều.
Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.
Bước 3: Trộn bột
Chia lòng trắng trứng đã đánh thành hai phần bằng nhau. Đổ 1 phần vào trong hỗn hợp 1, đánh đều. Sau một lúc thì đổ phần còn lại vào trộn tiếp (trộn từ 2-3 phút), bạn có thể đổ tinh dầu hoặc bột vani thì đổ vào trong bước này
Bước 4: Đổ bột vào khuôn
Đổ hỗn hợp đã trộn phía trên vào khuôn. Kích thước khuôn tùy bạn chọn lựa sao cho đặt vừa được vào nồi chiên của mình. Ở dưới đáy và quanh khuôn bạn nên lót giấy nén. Khi đổ xong vỗ nhẹ để bọt khí tan hết.
Bước 5: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Bật nồi ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 20 phút trước để làm nóng nồi sau đó tháo bộ phận khay lọc dầu của nồi ra. Đổ bước vào ngập hết 2/3 khay chiên.
Bạn đập kín khuôn bánh rồi đặt vào trong nồi chiên không dầu. Bắt đầu nướng 20 phút (nên để bánh nghỉ trong nồi sau khi tắt 20 phút nữa để bánh nguội).
Với công thức trên bạn có thể tự chế biến cho mình một món bánh hợp ý. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt biến tấu thêm bằng cách thêm topping mà các bạn thích để có được một món bánh bông lan, bánh quy hoặc bánh biscotti cực ngon.
Công dụng của nồi chiên không dầu mà bạn nên biết
Có lẽ khi đọc bài viết này có thể có nhiều bạn mới lần đầu dùng đến nồi chiên không dầu, nên mình cũng phân tích một tí về công dụng của nó để các bạn sử dụng tốt hơn nhé.
Nồi chiên không dầu hay người ta còn gọi là nồi chiên chân không, thường thiết kế hình bầu dục nhỏ gọn, đẹp mắt. Nồi chiên đi kèm phụ kiện là khay chiên tháo rời được, có lớp lưới đựng thức ăn giúp làm ráo dầu mỡ trong thức ăn.
Nồi chiên không dầu này làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15 – 30 phút (tuỳ món ăn) mà không cần dùng đến dầu mỡ.
Với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn như: bánh, cánh gà, khoai tây, thịt sườn, thịt bò,… và còn rất rất nhiều món ăn khác. VietReview chúc các bạn thành công với cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.
Bình luận