4 cách kết nối laptop với tivi đơn giản

Kết nối laptop với tivi để bạn chia sẻ những nội dung mình thích lên màn ảnh TV đưa cả thế giới vào ngôi nhà của bạn bằng những tích hợp mà sản xuất đã gắn sẵn vào thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách kết nối laptop với tivi và những kiến thức về chuẩn kết nối thông dụng hiện nay.

Kết nối laptop với tivi qua HDMI

Chuẩn HDMI là chuẩn truyền thống đã được sử dụng phổ biến của dân văn phòng, học sinh sinh viên để trình chiều những ý tưởng của mình lên màn hình máy tính. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cách đưa nội dung đa phương tiện từ laptop lên tivi qua cổng HDMI chưa?

Kết nối laptop với tivi bằng cáp HDMI
Kết nối laptop với tivi bằng cáp HDMI

Với cổng kết nối laptop với tivi qua HDMI cho mọi hình ảnh sắc nét, nội dung ấn tượng và âm thanh sống động sẽ được trình chiếu lên màn hình TV tai gia hay văn phòng làm việc.

Để có thể kết nối laptop với tivi bằng cáp HDMI cần chuẩn bị:

  • Ngày nay laptop và tivi đều trang bị cổng HDMI từ các nhà sản xuất nhừ DELL, HP, SONY để hỗ trợ bạn trong việc truyền tải dữ liệu lên các dạng màn hình lớn như TV và máy chiếu.
  • Trong trường trường hợp các dòng máy tính, TV đời mới được trang bị nhiều cổng hiện đại hơn, đặc biệt là Apple thì việc truyền thông tin lên Tv là điều vô cùng khó chịu. Chính vì lẽ đó bạn phải trang bị cho mình một cổng kết nối chuyển đổi sang định dạng HDMI nhé.
  • Chuẩn bị dây cáp HDMI và các loại cáp chuyển thông dụng hiện nay.
  • Đừng quên tham khảo cách phân biệt thế nào là cổng HDMI và cách thiết lập để kết nối hai thiết bị nhé.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mấtTham gia mạng xã hội lớn nhất hành tinh: Facebook, thì tình huống quên mật khẩu là rất phổ biến. Cách lấy lại mật khẩu Facebook sau đây sẽ giúp bạn “tự tin” khi sơ suất quên mật khẩu Facebook.

Kết nối laptop với tivi với Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet.

Kết nối laptop với tivi bằng Wifi Direct
Kết nối laptop với tivi bằng Wifi Direct

Nếu như HDMI là cổng kết nối thông dụng và phổ biến bậc nhất trong công nghệ vì tính tiện lợi và tích hợp phổ biến trên hai nền tảng thiết bị thì Wifi Direct ra đời với những ưu điểm vượt bậc về tốc độ truyền tải dữ liệu với dung lượng lớn lên các thiết bị như TV và máy tính bảng.

Các dòng Smart TV sẽ là yêu cầu bắt được nếu như bạn muốn kết nối với laptop và ngược lại vì nhà sản xuất đã tích hợp sẵn còn các dòng TV truyền thống không kết nối được mạng sẽ khó thật sự khi bạn đang có cầu cấp bách trong việc truyền tải dữ liệu phải không.

Trước khi bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần:

  • Laptop được tích hợp sẵn card wifi của nhà sản xuất chip lớn trên toàn thế giới sẽ giúp bạn kết nối không dây với thiết bị TV nhanh hơn.
  • Những sản phẩm TV hiện đại bây giờ như: Smart TV và Android TV Box sẽ phù hợp với các chuẩn kết nối không dây từ các nhà sản xuất linh kiện điện tử.
  • Phần mềm bên thứ ba Wifi Direct được tải về trên laptop để có thể đồng bộ dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng, nhưng đồng thời cũng gặp nhiều bất cập với kết nối mạng do không tối ưu tốt của phần mềm thứ ba trên các nền tảng Windows và MacOS
Cách tăng dung lượng Drive Google miễn phí

Cách tăng dung lượng Drive Google miễn phíGoogle Drive là một ứng dụng văn phòng mà ai ai cũng biết đến và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngay khi tham gia ứng dụng này, bạn sẽ có ngay 15GB dung lượng miễn phí để lưu...

Kết nối bằng Samsung Smart View

Ứng dụng smart View giúp bạn dễ dàng đồng bộ kết nối với các dòng laptop mang thương hiệu SamSung với TV Samsung Smart View vì hệ sinh thái mở dễ dàng cho phép người dùng kết nối qua lại giữa hai thiết bị hay thậm chí là nhiều thiết bị cùng một lúc trên hệ điều hành windows.

Mọi hình ảnh, âm thanh, phim ảnh có thể truyền dữ liệu nhanh chóng mà không cần thiết đến các sợi dây HDMI hay cáp chuyển kết nối truyền thống.

Sử dụng cổng kết nối truyền thống VGA

Với các chuẩn kết nối thông dụng phổ thông thì VGA và HDMI luôn được sử dụng nhiều nhất bởi sự phổ biến của nó trên tất cả thiết bị laptop và TiVi ngày nay.

Kết nối laptop với tivi bằng cổng VGA
Kết nối laptop với tivi bằng cổng VGA

Với hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau cho người phép người dùng có thể xuất dữ liệu hình ảnh và video lên TV một cách dễ dàng và thuận tiện.

Kết nối chuẩn DLNA

Chuẩn kết nối sử dụng mạng cục bộ có thể đồng bộ tất cả dữ liệu lên trên hai nền tảng thiết bị laptop và TV giúp bạn có kết nối nhanh chóng mà không cần phải dùng đến các sợi dây cáp truyền thống.

Để kết nối hai thiết bị lại với nhau bạn phải sử dụng máy tính chạy hệ điều hành windows vì trên macOS vẫn chưa được phát triển chuẩn DLNA. Cả hai đều sử dụng chung một modem wifi để có thể connect với thiết bị di động

Cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhấtViệc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng chắc chắn là điều gây ra sự khó chịu cho người dùng khi trải nghiệm thiết bị của Apple. Vậy làm thế nào để có thể giải phóng dung...

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách kết nối laptop với tivi thông dụng hiện nay để có thể truyền dữ liệu lên trên các thiết bị vì nhiều mục đích khác nhau. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách tự mình kết nối với TV tại nhà và nắm bắt những chuẩn kết nối TV hiện đại ngày nay. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận