Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhà

Sương sâm là một món ăn ngon và giải nhiệt cho cơ thể nhanh chóng. Trong bài viết này, ViewReview hân hạnh cùng các bạn giới thiệu đến các bạn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố cực kì đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhà

Để thực hiện món sương sâm ngon mát lạnh. Đầu tiên chính là chọn nguyên liệu tươi ngon với lá sương sâm còn xanh tươi, không bị khô, không bị héo. Hiện có 2 loại lá là loại lá sương sâm lông và loại lá sương sâm thường.

Có 2 loại lá sương sâm lông và sương sâm trơn
Có 2 loại lá sương sâm lông và sương sâm trơn

Đối với lá sương sâm lông (lá có mông, lá mềm) thì sẽ giúp cho món sương sâm dai dẻo hơn. Còn với lá sương sâm thường (trơn, lá cứng) thì sẽ cho món sương sâm giòn đặc hơn.

Nguyên liệu làm sương sâm

  • 200 gram lá sương sâm tươi
  • 1 bó lá dứa nhỏ (khoảng 5-10 cọng lá dứa)
  • 100 gram đường phèn
  • Chuẩn bị các vật dụng gồm: vải lọc, máy xanh sinh tố, nồi,…

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố

Để làm món sương sâm thì bạn cần thực hiện 2 bước chính là sơ chế nguyên liệu và làm sương sâm. Chi tiết xin mời bạn xem bên dưới.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố
Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố

Sơ chế nguyên liệu

– Lá dứa rửa sạch sau đó bó lại hoặc cắt làm 3-4 phần,

– Lá sâm rửa kĩ, không để lá nhàu nát, có thể phơi lá sâm héo khoảng 1-2 tiếng dưới mặt trời. Cách làm này giúp cho sương sâm dai hơn và ngon hơn.

Làm sương sâm

Bạn có thể làm sương sâm bằng cách sử dụng máy xay sinh tố hoặc làm sương sâm bằng cách vò tay đều được. Tại đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố để đơn giản và tiện lợi hơn.

Bước 1. Cho toàn bộ lá sương sâm vào máy xay sinh tố. Có thể cắt thành từng đoạn nhỏ để dễ xay hơn. Tiếp theo cho vào 800 ml nước lọc rồi xay.

Lưu ý: Trong quá trình xay hãy chọn chế độ xay nhỏ nhất. Đặc biệt không nên để cho lá sương sâm quá nát. Chỉ cần lá sương sâm nhỏ là được. Đặc biệt không nên để phần sương sâm tạo bọt nhiều, sẽ làm món ăn không ngon.

Bước 2. Tiến hành lọc lấy phần nước sương sâm bằng vải lọc hoặc có thể dùng rây để lọc. Sau đó hãy vớt phần bọt nổi trên mặt để sâm được mịn ngon hơn.

Sau đó tiếp tục để sương sâm khoảng 2-3 tiếng ngoài nhiệt độ phòng. Tiếp theo cho vào tủ lạnh đến khi sương sâm đông đặc lại hoàn toàn.

Bước 3. Sử dụng đường phèn và 150ml nước vào nồi. Sau đó thêm vào lá dứa bó để nước đường thơm hơn. Đợi đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn thì tắt bếp. Sau đó để nguội

Như vậy, chúng ta đã làm xong sương sâm với cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố. Rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tiếp theo chúng ta sẽ trình bày món ăn.

Thành phẩm sương sâm ngon

Tiến hành cắt sương sâm thành từng khối nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào một chiếc chén hoặc ly. Thêm vào phần nước đường đã nấu.

Thành phẩm sương sâm ngon và hấp dẫn
Thành phẩm sương sâm ngon và hấp dẫn

Bạn có thể sử dụng thêm các loại hạt é hoặc hạt chia để ngon hơn. Đặc biệt, thêm vào một ít nước cốt dừa và đá giúp cho món ăn thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Đánh giá thành phẩm sương sâm ngon:

  • Thành phẩm sương sâm ngon khi ăn vào dai, chắc, không bị bở, không bị chảy nước.
  • Phần thạch màu xanh lá đậm, đặc và không xuất hiện bọt khí, không bị rỗ.
  • Phần nước đường không quá ngọt, thơm dịu nhẹ mùi lá nếp (lá dứa).

Sử dụng sương sâm giúp ích gì cho sức khỏe của bạn?

Thạch làm từ lá sương sâm có công dụng đặc biệt là điều trị táo bón, giúp thanh nhiệt và giải khát hiệu quả. Đặc biệt, trong sương sâm có rất nhiều chất xơ, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách thêm vào thực đơn ăn kiêng hằng ngày.

Trong sương sâm có rất nhiều loại dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt là có chứa rất nhiều chất xơ, canxi, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, sương sâm giúp ích rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường bởi chúng có thể giúp hoocmon insulin hoạt động bình thường.

Lưu ý khi sử dụng sương sâm: Vì sương sâm rất mát, có khả năng nhuận trường nên nếu dùng quá nhiều sẽ gây tiêu chảy. Vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 ly thạch sương sâm là được.

Như vậy, trên đây là toàn bộ tất cả hướng dẫn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố. Hy vọng bạn sẽ làm món giải nhiệt này cho gia đình mình vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt là tốt cho các bé đang có vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận