Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố tại nhà

Kem tươi luôn là một món ăn mát lạnh giải nhiệt mùa hè. Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố thơm ngon bổ dưỡng với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu để làm kem sầu riêng

Để làm món kem sầu riêng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 250 gram cơm sầu riêng tươi (cơm sầu riêng đông lạnh sẽ cho thành phẩm không ngon bằng)
  • 2 quả trứng gà (khoảng 60 gram 1 quả cả vỏ)
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 200 ml topping cream (hoặc thay thế bằng 300ml kem tươi)
  • 60 gram đường
  • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Bước 1. Các bạn tiến hành lấy toàn bộ phần cơm sầu riêng và 150 ml sữa tươi vào vào một chiếc nồi. Tiếp theo tiến hành đun đến khi hỗn hợp sôi. Trong quá trình đun sôi hãy khuấy hỗn hợp đều vào nhau.

Bước 2. Sau khi đun sôi, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi mịn hoàn toàn. Tiếp theo để nguội.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố
Xay sinh tố hỗn hợp sầu riêng và sữa

Bước 3. Cho vào một chiếc âu hoặc tô 2 trái trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng). Tiếp theo cho vào đường, muối. Bạn tiến hành để chiếc âu này lên một nồi nước sôi. Ngay sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng lên (trong khoảng 6-8 phút).

Bước 4. Tiếp theo bạn để nguội hỗn hợp. Sau đó trộn đều với phần sầu riêng và sữa.

Bước 5. Làm lạnh cây đánh trứng và tô đánh trong tủ lạnh. Sau đó cho toàn bộ phần topping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này bông cứng. Không đánh quá tay sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước.

Bước 6. Cho hỗn hợp topping cream này vào từ từ rồi dùng kỹ thuật Fold để trộn đều hỗn hợp sầu riêng và topping cream. Bạn hãy thực hiện theo cách đánh từ phần rìa đẩy một đường theo chiều kim đồng hồ vòng xuống đáy tô và nhấc lên phần giữa. Đây là kĩ thuật giúp giữ độ bông của kem.

Lưu ý: đây cũng là bước quan trọng giúp cho kem của bạn không bị đông cứng như đá.

Đánh bông topping cream
Đánh bông topping cream

Bước 7. Cho hỗn hợp vào một chiếc tô và đặt vào tủ lạnh.

Đánh giá thành phẩm kem

Kem sầu riêng sau khi làm xong cần đạt được những yêu cầu nhất định thì lúc đó kem mới đánh giá là ngon và chuẩn. Dưới đây là một số đặc điểm thành phẩm kem ngon giúp bạn so sánh với kết quả kem khi mình thực hiện:

  • Kem có màu trắng ngà, hương thơm của sầu riêng, topping. Không có mùi tanh của trứng.
  • Kem mềm, xốp, không bị cứng, không bị dăm đá
  • Kem có vị ngọt nhẹ dịu không ngọt gắt, rất dễ ăn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
Thành phẩm kem sầu riêng thơm ngon bổ dưỡng
Thành phẩm kem sầu riêng thơm ngon bổ dưỡng

Lưu ý khi thực hiện làm kem sầu riêng

Kem sầu riêng là một món kem ngon và bổ dưỡng. Cách làm không khó nhưng vẫn cần một số lưu ý để bạn đạt tỉ lệ thành công được cao:

  • Nguyên liệu là một yếu tố quyết định quan trọng. Vì vậy nếu sử dụng sầu riêng tươi sẽ giúp món kem thơm ngon hơn. Nên dùng sầu riêng có màu vàng đậm để kem thành phẩm cho màu sắc đẹp hơn.
  • Topping cream mua nên mang về nhà liền và giữ lạnh. Đặc biệt lưu ý nếu quãng đường mua về xa nhà thì bạn nên sử dụng đá khô lạnh để giữ lạnh cho topping cream.
  • Trong quá trình trộn hỗn hợp thành kem, lưu ý đúng kỹ thuật. Bởi nếu trộn không đúng sẽ làm cho phần kem không bông. Dẫn đến cứng khi ăn, có dăm đá.

Các phương pháp chế biến phối trộn khác

Để giúp cho món kem thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau:

  • Thêm đậu phộng và sữa đặc ăn kèm với bánh ốc quế giúp món kem sầu riêng chuẩn vị hơn.
  • Có thể cho thêm chuối, kiwi cắt lát sau đó đặt trên mặt trên của kem sầu riêng sẽ làm được món kem trái cây giải nhiệt hấp dẫn.
  • Bạn có thể thêm bơ, xoài vào xay chung với hỗn hợp sầu riêng giúp cho món kem thơm ngon hơn, có nhiều vị lạ độc đáo hơn.

Như vậy, trên đây là toàn bộ tất cả các hướng dẫn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố. Hy vọng với phương pháp này bạn sẽ làm ra được những món kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận