Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản nhất tại nhà

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì chắc hẳn món bánh tráng trộn không có gì xa lạ. Đây là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nó có đầy đủ tất cả các vị độc lạ, mới mệt mà các món ăn khác không có. Chính vì thế, bánh tráng trộn đã gây nghiện cho rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vậy bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà chưa?

Để đảm bảo an toàn thực phẩm thì việc học cách làm sa tế bánh tráng trộn là điều cực kỳ cần thiết. Không những ngon, bổ mà còn rẻ. Vì vậy, để biết cách làm bánh tráng trộn tại nhà, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Như chúng ta đã biết, đối với bất kỳ một món ăn nào đó, khi muốn tiến hành thì không thể thiếu bước chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ. Dĩ nhiên, đối với cách làm bánh tráng trộn muối tôm cũng như vậy. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết cho món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chắc hẳn bạn cũng biết, để làm một món bánh tráng trộn đồng ý thì cần khá nhiều nguyên liệu. Thế nhưng, nguyên vật liệu của nó đều rất quen thuộc và dễ dàng tìm kiếm được. Chính vì thế, việc bạn chuẩn bị nguyên liệu cũng không quá khó khăn đâu nhé! Dưới đây là các nguyên liệu mà bạn cần có để tiến hành làm bánh tráng trộn:

  • 5 cái bánh tráng trộn: nó còn có tên gọi khác là bánh tráng gạo. Khi mua về, bạn nên để trong lá chuối để bánh trắng mềm hơn.
  • 10 quả trứng cút: bình thường, chúng ta sẽ dùng trứng luộc. Thế nhưng, bạn cũng có thể chuyển qua một chút cho trứng vàng vỏ bên ngoài.
  • 100 gam bò khô xé sợi
  • Xoài xanh thái sợi: chúng ta nên chọn xoài chua
  • Quất, ớt
  • 1 lớn sa tế
  • Hành lá, hành tím, rau răm
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Lạc
Cần thật cẩn thận trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu
Cần thật cẩn thận trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu

Vì số lượng nguyên liệu khá nhiều nên khi chuẩn bị xong, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa. Nếu thiếu bất kỳ một nguyên liệu nào đó, món ăn của bạn sẽ khó mà hoàn hảo được.

Chuẩn bị dụng cụ

Đối với cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh thì việc chuẩn bị dụng cụ khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần có một số vật dụng thông thường như:

  • Tô lớn, nồi lớn dùng để trộn hỗn hợp
  • Bát, đũa, thìa
  • Gang tay nilon dùng để trộn cho bánh tráng đều hơn.

Chúng là những dụng cụ khá thân thuộc với nhà bếp của mỗi gia đình đúng không nào. Và đây cũng có thể coi là việc đơn giản nhất trong quá trình làm bánh tráng trộn muối tôm đó.

Các bước tiến hành cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà cho mỗi người
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà cho mỗi người

Hiện nay, việc tìm hiểu về cách làm bánh tráng trộn muối tôm được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, có quá nhiều thông tin về món ăn vặt này nên làm cho mọi người không biết nên làm theo cách nào. Cho nên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những cách đơn giản nhất mà ngon nhất. Để làm được món bánh tráng trộn hoàn hảo, bạn chỉ cần tiến hành theo 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bánh tráng thành sợi vừa phải, dễ ăn
Cắt bánh tráng thành sợi vừa phải, dễ ăn
  • Lấy bánh tráng đã chuẩn bị ra, tiến hành cắt chúng thành những sợi dài vừa ăn.
  • Xoài xanh, bạn hãy đem đi gọt vỏ rồi bào thành các sợi dài, mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi đem đi phi vàng. Sau khi đã phi xong, bạn hãy đem chỗ hành ngâm với một thìa sa tế cho ngấm gia vị.
  • Lấy hành tím, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy đổ dầu ăn đang nóng vào hành để làm món mỡ hành.
  • Trứng cút cho vào nồi luộc rồi bóc vỏ. Nếu bạn muốn vỏ trứng vàng, dai và ngon hơn, bạn hãy cho trứng vào chảo dầu chiên qua chúng.
  • Lạc sau khi đã bóc vỏ thì đem đi rang vàng, vừa chín. Sau đó, xoay và thổi bỏ vỏ lạc rồi đem đi giã nát. Lưu ý, khi giã không nên để quá nhuyễn vì như vậy sẽ không ngon.

Bước 2: Trộn bánh tráng

  • Cho bánh tráng sợi, xoài xanh thái sợi vào tô lớn rồi trộn chung với nhau. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò khô đã chuẩn bị vào rồi đổ mỡ hành lên trên.
  • Dùng bao tay đã chuẩn bị trộn đều tất cả lên. Lưu ý, không nên bóp mạnh tay hay đảo quá mạnh. Vì bạn có thể làm cho món bánh tráng bị nát.

Bước 3: Thêm gia vị vừa ăn và thành phẩm

  • Tiếp theo, bạn sẽ cho muối Tây Ninh và các gia vị khác như: đường, quất, ớt,… Bạn nên cẩn thận để nêm nếm sao cho thật vừa ăn, vừa khẩu vị.
  • Cuối cùng, rửa sạch rau răm, thái nhỏ vừa phải rồi cho vào hỗn hợp cùng với lạc đã giã.
  • Sau đó, bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút là thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon - bổ - rẻ
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon – bổ – rẻ

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào ngay gian bếp nhà mình để bắt tay làm món ăn độc lạ này. Chúng tôi tin với cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh trên đây, bạn sẽ làm thỏa mãn sở thích ăn vặt của mọi người.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng

Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng

Yến mạch rất tốt cho đường tiêu hóa, tăng cảm giác no nên yến mạch sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn muốn giảm cân. Điều đặc biệt tuyệt vời từ công dụng yến mạch là có khả năng

Bình luận

Bình luận