Cách làm bồ câu rốt với mật ong thơm – ngon – lạ miệng

Hàm lượng protein cao nhưng trái lại chất béo trong thịt bồ câu lại thấp hơn các loại thực phẩm khác. Do đó, bồ câu là nguyên liệu chính trong những món ăn bồi bổ sức khỏe, cả người lớn và trẻ nhỏ. Không thể không nhắc đến món bồ câu rôti thơm ngon tẩm mật ong thanh thanh, cuối tuần mà làm món này cho cả nhà thì còn gì bằng. Đến với cách làm bồ câu rôti với mật ong thôi. 

Bồ câu rôti là món ăn bổ dưỡng tốt cho mọi thành viên trong gia đình

Bồ câu rôti là món ăn bổ dưỡng tốt cho mọi thành viên trong gia đình

Trong các loại thực phẩm từ gia cầm thì thịt chim là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất, không thể không kể đến thịt chim bồ câu. Vậy bí quyết chọn thịt bồ câu để có món bồ câu rôti ngon chuẩn vị là gì?

  • Chọn chim bồ câu ra ràng, là những con chim còn nhỏ, là con non chỉ khoảng 10 đến 15 ngày tuổi, vẫn còn ở trong tổ. Bồ câu ra ràng chỉ vừa bằng nắm tay và lông thì còn thưa thớt, lông nhiều ở cánh và lưng. 
  • Chọn thịt bồ câu hồng hào, thịt còn tươi không bị tím tái
  • Dùng tay ấn phần ức của con bồ câu, nếu ức mềm thì chính là bồ câu ra ràng. 
  • Giá tham khảo cho thịt chim bồ câu đã làm sẵn khoảng 120.000 đến 130.000/con, 1 con thường nặng tầm 3 lạng.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bồ câu rôti

  • 4 con chim bồ câu đã được làm sẵn
  • Tỏi 
  • Hành khô 
  • Gia vị gồm có: ngũ vị hương, hạt nêm, muối
  • Vài tép sả
  • 1 hũ mật ong nhỏ 

3. Cách làm bồ câu rôti với mật ong gồm những bước

Cách làm bồ câu rôti vị ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm bồ câu rôti vị ngon như nhà hàng 5 sao

Bước 1: Sơ chế thịt chim sau khi mua về 

Trước khi bắt đầu cách làm bồ câu rôti với mật ong hôm nay, cần phải sơ chế nguyên liệu trước. Thịt bồ câu sau khi mua về làm sạch, mổ bụng chim để lấy phần ruột ra. Xát thịt với muối hột rồi rửa lại với nước sạch, sau đó cho vào rổ để ráo. 

Cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản ngay tại nhàCách nấu chè bí đỏ sau đây sẽ giúp bạn có được món ngon bổ dưỡng cho gia đình.

Đập dập tỏi, hành khô và sả sau đó băm cho thật nhuyễn. 

Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu 

Bước này khá quan trọng và cũng là chìa khóa cho cách làm bồ câu rôti cùng mật ong hôm nay. 

Khi chim bồ câu đã hơi ráo nước, cho vào một chiếc tô lớn cùng với tỏi, sả và hành khô vừa chuẩn bị ở bước trên. Cho vào tô tỷ lệ gia vị sau: 1 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe ngũ vị hương + 1 muỗng cafe mật ong + 1 muỗng cafe hạt nêm. 

Dùng giấy kiếng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng cho thịt bồ câu thật thấm gia vị

Bước 3: Chiên thịt bồ câu

Cho chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ngập mặt chảo. Chờ đến khi dầu nóng thì gắp thịt chim bồ câu vào. Chiên lần lượt 2 mặt thịt cho thật vàng. Thịt chim đã chín vàng và mềm thì gắp ra dĩa đã trải giấy ăn thấm dầu để giảm bớt lượng dầu còn đọng trên thịt bồ câu. 

Phết một lớp bơ mỏng lên trên để thịt bồ câu thêm béo và thơm mùi bơ, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn đấy. 

4. Thưởng thức và đánh giá món ăn 

Thưởng thức món bồ câu rôti

Thưởng thức món bồ câu rôti

Xếp cà chua và salad lên chĩa đĩa lớn, phủ khắp mặt đĩa rồi cho thịt chim bồ câu rôti cùng mật ong lên trên. Nên chặt thịt chim thành những miếng vừa ăn, nếu muốn. Như vậy đã kết thúc cách làm bồ câu rôti.

Cách làm chao ngon béo ngậy tại nhà

Cách làm chao ngon béo ngậy tại nhàChao là món nước chấm ngon làm từ đậu hũ và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hằng ngày. Với vị beo béo, ngầy ngậy, chao là món được người ăn chay lẫn mặn ưa thích. Chỉ...

Món ăn thích hợp ăn với cơm hoặc bánh mì, chấm với nước tương. Món ăn trình bày đẹp mắt khi có màu xanh của rau, mùi thơm nồng nàn từ lớp bơ. Cắn một miếng thịt chim sẽ cảm nhận vị ngọt thanh từ mật ong, một chút mằn mặn từ nước tương. Hơn nữa nếu chọn kỹ loại thịt bồ câu ra ràng sẽ cảm giác được miếng thịt rất mềm, rất thấm gia vị. 

5. Dinh dưỡng từ thịt bồ câu 

Thịt bồ câu là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp với mọi độ tuổi từ trẻ em đến cả người già. Đặc biệt những người vừa ốm xong, ăn một tô cháo bồ câu sẽ giúp cơ thể bồi bổ rất nhiều, nạp thêm nhiều dưỡng chất cần thiết. 

Nếu gia đình có người lớn tuổi, chưng thịt bồ câu với yến sào, đậu xanh, mộc nhĩ, nếp vàng sẽ là món ăn vừa bồi bổ, vừa mới lạ ăn sẽ không gây ngán, tốt hơn cả thuốc bổ nữa đấy. Khả năng cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thịt chim bồ câu cũng rất cao.

Chị em phụ nữ sau sinh nếu ăn bồ câu có thể giảm thiểu tình trạng rụng tóc, ngừa tóc bạc và tóc hư hỏng, xơ khô. Trẻ em ăn những món ăn làm từ bồ câu sẽ giúp cho trí não được tăng cường, đẩy mạnh khả năng tư duy sáng tạo và trí nhớ cũng tốt lên nhiều lần. 

Cách làm sữa chua mít vừa đơn giản, vừa ngon tại nhà

Cách làm sữa chua mít vừa đơn giản, vừa ngon tại nhàCách làm sữa chua mít tuy có nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian hơn các loại sữa chua thông thường. Thế nhưng hương vị của món ăn nay chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên. Cùng...

Cách làm bồ câu rôti tẩm mật ong quá đơn giản đúng không cả nhà? Chỉ với 3 bước chế biến đã có ngay món ăn bổ dưỡng dành cho cả gia đình và ngày cuối tuần. Mâm cơm gia đình cũng là một thứ gia vị mà người phụ nữ luôn cố gắng học hỏi để chăm lo cho gia đình. 

Bình luận

Bình luận