Cách làm mì xào giòn ngon tại nhà

Mì có lẽ là thực phẩm hết sức quen thuộc với mọi người ở mọi tầng lớp, và mì ngoài cách nấu nước ăn thông thường thì cũng còn có nhiều cách chế biến khác. Nội dung bài viết hôm nay VietReview sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm mì xào giòn để giúp thực đơn mỗi ngày của bạn trở nên phong phú hơn.

Cách làm mì xào giòn thập cẩm

Mì xào giòn cũng không phải là món ăn quá xa lạ với người Việt chúng ta. Thật ra thì cũng có rất nhiều công thức làm mì xào giòn.

Mì xào giòn thập cẩm
Mì xào giòn thập cẩm

Cách làm mì xào giòn dưới đây sẽ bao gồm có phần mì đã được làm giòn cùng với một món xào có thịt và rau.

Phần thập cẩm thì bạn có thể tùy chọn vào loại thịt hoặc phần rau, miễn là các loại rau cho đủ thành thập cẩm là được. Vậy hãy cùng bắt tay vào làm nhé.

Chuẩn bị

Mì xào giòn thì đương nhiên mì sẽ là nguyên liệu cố định, còn về phần thập cẩm thì bạn có thể sẽ bao gồm các nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt thăn heo (tùy theo khẩu vị bạn có thể lựa chọn ba chỉ hoặc nạc vai): 100gr thái mỏng
  • Mực ống: 1 con thái theo khoanh mực và chú ý loại bỏ túi mực
  • Tôm: 4-6 con ngắt bỏ đầu, phần vỏ và đuôi, cắt dọc theo lưng để lấy chỉ
  • Cải thìa: 1 bó rửa sạch và để ráo
  • Cà rốt: 1 củ rửa sạch và cắt sợi hoặc tỉa hoa tùy thích
  • Hành tây: 1 củ thái cau mỏng
  • Súp lơ: 1/2 cây rửa sạch và chẻ miếng nhỏ vừa ăn
  • Ớt chuông: 1 trái bỏ hột và cắt cau mỏng
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Tỏi: vài tép tỏi băm
  • Nước dùng gà: 1/ 2 chén, nước này dùng để pha loãng bột năng, không có cũng được
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị mì, đun sôi một nồi nước (dùng bình đun siêu tốc nhanh hơn) và thả mì trứng vào trần, khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mì đã tơi và mềm thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s.

Trần mì, xả nước lạnh và để ráo
Trần mì, xả nước lạnh và để ráo

Chú ý xóc mì cho ráo và để ở nhiệt độ phòng cho mì ráo bớt nước. Thông thường thì sẽ để khoảng 30 phút nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.

Chú ý khi trần mì thì cố gắng không được để sợi mì quá mềm, vì chúng ta còn phải chiên mì ở bước sau, nên hãy để ý và vớt mì ra kịp thời.

Bước 2: Trong khi đợi mì thì bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Thịt và tôm ướp qua với muối (hoặc có thể sử dụng bột gia vị) và một ít tiêu trước từ khoảng 20 -30 phút.

Có như vậy thì khi xào thịt và tôm sẽ ngấm gia vị hơn. Tương tự với mực cũng vậy, bạn cũng có thể ướp với đường, bột nêm hoặc là với muối và tiêu. Bạn cũng có thể ướp thêm dầu hào.

Bước 3: Sau khi mì đã khô hoàn toàn thì bạn làm nóng một cái chảo và cho vào một ít dầu ăn. Tráng dầu ăn đều lòng chảo và đợi khi dầu nóng thì bạn cho vắt mì vào chiên, nhớ để nhỏ lửa (với bếp hồng ngoại thì để nhiệt độ vừa) để mì có thể giòn từ từ thay vì làm cháy mì nhé.

Cho dầu vào chảo để chiên vàng mì
Cho dầu vào chảo để chiên vàng mì

Dàn mì đều ra mặt chảo và chiên từ từ đến khi vàng hết một mặt thì lật mặt kia lại và tiếp tục chiên. Nếu ít dầu quá thì trước khi lật mì bạn hãy rưới thêm một ít dầu lên mặt trên đó và lật mì như bình thường.

Bước 4: Trong khi đợi mì giòn vàng thì bạn nên chuẩn bị xào các nguyên liệu khác. Bạn lấy một cái chảo khác, cho dầu ăn và hành tây vào lúc dầu đã nóng lên.

Tiếp đến thì cho thịt heo vào xào. Sau khi thịt vừa chín tới thì trút thịt ra dĩa và đổ lớp dầu mới để xào mực và tôm. Bạn cho tỏi băm vào để khử dầu cho thơm và cho mực vào xào trước, khi vừa săn lại thì cho tôm vào và xào tiếp. Đến khi cả hai vừa chín tới thì đổ ra dĩa.

Tiếp theo thì bạn xào các nguyên liệu rau còn lại, nhớ hãy cho cà rốt vào trước vì cà rốt cứng hơn những nguyên liệu khác. Nên cần phải làm mềm trước, sau đó thì hãy cho ớt chuông, cải thìa, súp lơ.

Xào mực với tôm
Xào mực với tôm

Đến khi rau vừa thấm gia vị thì cho mực và tôm vào. Cho thêm một ít đường, dầu hào, nước tương, đảo sơ một lúc.

Đợi một lúc thì pha loãng bột năng với nước dùng gà và cho vào chảo, tiếp tục đảo đều và sau cùng thì cho thịt heo đã xào trước đó vào chảo.

Chú ý chỉ nên để rau vừa chín tới, tránh để quá lâu vì lúc đó rau củ sẽ mất đi màu sắc và độ giòn của nó. Và cố gắng sao cho khi mì giòn vàng rồi thì thịt và rau củ cũng vừa chín.

Bước 5: Cho mì đã chiên vàng ra dĩa và múc phần thịt cùng rau củ xào xếp lên trên, bạn có thể cắt thêm ít ngò và tỉa ớt hoa để trang trí cho đẹp mắt.

Vì rau củ chỉ vừa ngấm gia vị chứ không ngấm kĩ, bạn có thể pha một ít nước tương, ớt và cho thêm một ít tương ớt để làm nước chấm.

Trên đây là cách làm mì xào giòn thập cẩm với thịt heo và các loại rau củ, cách làm mì xào giòn cũng không quá khó mà phải không. Chúc bạn thành công nhé.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đúng vị bản xứ

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đúng vị bản xứ

Cách làm miến trộn Hàn Quốc trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm ra món miến trộn nhanh và bổ dưỡng. Đặc biệt là chuẩn vị Hàn Quốc dành tặng cho cả gia đình mình. Miến trộn Hàn
Cách làm mì cay tại nhà thơm ngon “nhứt nách”

Cách làm mì cay tại nhà thơm ngon “nhứt nách”

Tưởng chừng như rất cầu kỳ nhưng cách làm mì cay tại nhà, thế nhưng lại khá đơn giản, ngay cả với những người mới bắt đầu. Trong một vài năm trở lại đây, mì cay trở thành món ăn

Bình luận

Bình luận