3 cách làm sinh tố xoài giải nhiệt mùa hè

Sinh tố xoài là một trong những loại thức uống ngon và lại rất đơn giản thực hiện. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết rõ cách làm này. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố xoài ngon cho ngày hè.

Cách làm sinh tố xoài sữa đặc

Sinh tố xoài sữa đặc là một thức uống đơn giản. Đặc biệt thức uống giữ trọn được vị ngon ngọt của xoài. Bạn lưu ý nên chọn loại xoài vừa chín tới (tức còn ươm ươm). Xoài chín khi xay sinh tố sẽ không ngon bằng xoài vừa chín tới.

Cách làm sinh tố xoài sữa đặc
Cách làm sinh tố xoài sữa đặc

Nguyên liệu

  • 5 trái xoài vừa chín tới
  • 5 muỗng sữa đặc có đường
  • 4 chén đá bi đỏ (dễ xay)

Hướng dẫn làm

Đầu tiên, bạn hãy đem xoài đi rửa sạch và gọt bỏ vỏ ngoài. Sau đó tiến hành lấy dao cắt toàn bộ phần thịt xoài ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo bạn hãy cho toàn bộ phần xoài này vào máy xay sinh tố. Sau đó tiến hành bỏ vào toàn bộ phần sữa đặc và đá đã chuẩn bị. Lưu ý là nên kiểm tra độ ngọt của xoài để tăng giảm lượng sữa sao cho phù hợp nhất.

Cuối cùng hãy tiến hành xay toàn bộ. Lưu ý là sinh tố xoài bạn cần phải xay thật nhuyễn phần đá để khi uống tránh bị lợn cợn khó chịu.

Nếu bạn thích ăn có vị chua chua của xoài thì như tôi nói ở trên. Hãy sử dụng phần xoài đừng quá chín, nên dùng loại xoài vừa chín tới là ngon nhất.

Cách làm sinh tố xoài chuối

Xoài và chuối khi kết hợp không chỉ tăng thêm phần bổ dưỡng mà còn giúp cho thức uống ngon hơn rất nhiều. Sự kết hợp này được rất nhiều người sử dụng và giúp tăng hương vị cho món sinh tố xoài của chúng ta.

Cách làm sinh tố xoài chuối
Cách làm sinh tố xoài chuối

Nguyên liệu

  • 4 trái chuối chín
  • 2 trái xoài
  • 4 muỗng sữa đặc có đường
  • 200 ml sữa tươi
  • Đá bi vừa đủ

Hướng dẫn làm

Chuối lột sạch vỏ sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ. Xoài chín rửa sạch gọt vỏ, cắt phần thịt từng phần nhỏ vừa ăn. Lưu ý dùng xoài và chuối chín không quá kĩ, cũng không nên dùng xoài quá xanh.

Sau đó cho toàn bộ phần xoài chuối đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tiếp theo hãy cho vào sữa tươi, sữa đặc là đá bi đến xay đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn.

Lưu ý bạn hãy thử lại để chắc chắn độ ngọt vừa phải. Và công thức bạn hoàn toàn có thể làm đủ để có khẩu vị vừa ăn nhất đúng với sở thích của bản thân.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là chuối bạn có thể sử dụng các loại chuối khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chuối không quá chín hoặc không quá xanh sẽ làm cho thức uống không còn ngon. Đặc biệt, bạn có thể tăng giảm lượng chuối và xoài cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Cách làm sinh tố xoài bơ

Sinh tố xoài bơ là một món ăn khá lạ miệng. Thoạt nghe có vẻ không hợp lý. Song, khi kết hợp xoài và bơ sẽ cho ra hương vị khó quên mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Đây là cách làm giúp thay đổi khẩu vị và kết hợp cho ra những món ngon cực kì tốt cho sức khỏe.

Cách làm sinh tố xoài bơ
Cách làm sinh tố xoài bơ

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ sáp (hoặc loại bơ 034 dẻo)
  • 1 quả xoài chín
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua không đường (loại sữa chua trắng thông thường)
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • Đá bi

Hướng dẫn làm

Xoài chín bạn hãy tiến hành rửa sạch, sau đó gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Tương tự bơ lấy phần thịt ra. Không nên lấy quá sát phần vỏ sẽ dễ gây nên vị đắng khi ăn.

Tiếp theo, hãy cho toàn bộ tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và mịn. Cuối cùng cho vào đá bi và xay nhuyễn một lần cuối sau đó đổ ra ly và thưởng thức.

Bạn có thể trang trí thêm cho thức uống của mình bằng cách cắt xoài theo miếng nhỏ để trang trí hoặc sử dụng một ít lá bạc hà để trang trí cũng được.

Như vậy là bạn đã có một món sinh tố xoài bơ hoàn toàn hấp dẫn và giúp giải nhiệt cho mùa hè ngày càng nóng bức rồi.

Một số lưu ý khi làm sinh tố xoài bơ

Để giúp bạn làm được món sinh tố xoài bơ ngon và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Chúng tôi luôn có những lưu ý từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến thành phẩm:

  • Xoài nên sử dụng loại xoài vừa chín tới. Không nên sử dụng xoài chín quá kĩ khi xay sinh tố sẽ cho mùi vị không được ngon. Mà đôi khi bạn sẽ cảm nhận được xoài chín quá khiến cho cả ly sinh tố bị ảnh hưởng.
  • Nếu sử dụng chuối, nên dùng chuối chín. Đặc biệt không nên dùng chuối vừa chín sẽ gây ra cảm giác khó chịu khi uống, đặc biệt là chuối chưa chín kĩ sẽ có thể có vị chát khó chịu.
  • Lựa chọn bơ dẻo giúp thức uống của bạn ngon hơn. Bơ dẻo có thể là bơ sáp hoặc bơ 034. Bạn không nên cạo phần thịt bơ quá sát vỏ sẽ khiến thức uống có vị đắng. Hoặc sẽ có cảm giác mùi vị không được ngon.
  • Nếu không muốn sử dụng đá bạn hoàn toàn có thể xay không và cho thức uống vào ngăn mát đủ lạnh đến khi đủ lạnh thì sử dụng vẫn được. Tuy nhiên không nên để thức uống quá 6 tiếng sau khi chế biến.
  • Ngoài những cách kết hợp trên, bạn có thể kết hợp với rất nhiều loại trái cây khác như: sầu riêng, dừa… hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: sữa chua,…

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sinh tố xoài. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy ngon miệng với cách làm sinh tố xoài mà chúng tôi gợi ý trong bài này.

Chúc bạn thành công và cho ra những thành phẩm sinh tố xoài ngon khó cưỡng để cùng gia đình giải nhiệt trong mùa hè này.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận