Nền ẩm thực của Hàn Quốc vô cùng đa dạng và hấp dẫn bạn bè quốc tế. Bên cạnh những món ăn rất nổi tiếng như kim chi, kimbap, thịt ba chỉ nướng thì canh rong biển cũng là món đặc trưng.
Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và mang ý nghĩa đặc biệt vào dịp sinh nhật của người Hàn. Và cách nấu canh rong biển thì khá đơn giản, bạn có thể tự làm tự nhà đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh rong biển
Canh rong biển quả là món ăn mang nhiều ý nghĩa với người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, canh rong biển cũng được chế biến rất đa dạng, thu hút bạn bè quốc tế. Trong đó, nổi bật là món canh rong biển thịt bò. Và cách nấu canh rong biển cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.
Cùng tìm hiểu xem, nấu canh rong biển thịt bò cần chuẩn bị những gì nhé!
- Rong biển khô khoảng 100g, đây là nguyên liệu quan trọng bậc nhất của món ăn. Hiện nay, trong các siêu thị Việt Nam, có rất nhiều loại rong biển khô Hàn Quốc cho bạn lựa chọn.
- Thịt bò tươi khoảng 80g, học cách nấu canh rong biển thịt bò thì chúng mình đừng quên chuẩn bị thịt bò tươi ngon nhé!
- Ngoài ra, ta cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác: rượu trắng, nước tương, tỏi khô. Để đảm bảo hương vị của món ăn ngon và chuẩn Hàn Quốc, các bạn nên lựa chọn rượu trắng và xì dầu của Hàn Quốc. Đây là bí quyết để món ăn chuẩn bị.
- Một số nguyên liệu cần thiết: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay…
Trên đây là tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món ăn, cùng tìm hiểu cách nấu canh rong biển thôi nào!
Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon chuẩn vị
Rong biển thường rất dễ khiến món ăn có mùi tanh. Nếu bạn muốn học cách nấu canh rong biển ngon và không bị tanh, hãy nhớ làm theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Sơ chế rong biển
Bắt đầu vào chế biến món ăn, bước đầu tiên là chúng ta sơ chế rong biển. Vì rong biển mua về là loại khô cho nên bạn hãy ngâm chúng với nước lạnh trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi ngâm kĩ, rong biển sẽ mềm và nở ra, chúng ta nên cắt chúng thành từng khúc với độ dài khoảng 5cm.
Rong biển thường có mùi tanh, để bớt vị tanh trong quá trình nấu món ăn, bạn nên sử dụng dấm trắng trộn với rong biển và bóp nhẹ. Sau thao tác này, hãy rửa sạch rong biển với nước nhé! Đây là cách nấu canh rong biển thịt bò không bị tanh.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Bước tiếp theo, chúng ta sẽ bắt tay vào sơ chế thịt bò. Thịt bò hãy rửa sạch rồi thái lát mỏng. Sau đó, chúng ta ướp thịt với các loại gia vị như: hạt tiêu, xì dầu, dầu vừng và rượu trắng. Bạn nhớ là trộn đều và ướp thịt bò trong 15 phút để đảm bảo gia vị ngấm vào thịt.
Khi canh rong biển thịt bò bắt đầu sôi, ta thêm gia vị vào, nên dùng gói gia vị bò Hàn Quốc. Gói gia vị này giúp món ăn chuẩn vị Hàn. Ta tiếp tục đun canh dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi rong biển mềm hẳn thì tắt bếp. Trong khi nấu, bạn có thể tạo hương thơm cho món canh bằng việc cho thêm chút tỏi băm.
Bước 3: Nấu canh
Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, cùng làm món canh rong biển thịt bò nhé! Chúng ta cho thịt bò chín tới xào cùng rong biển, nhớ thêm nửa thìa dầu vừng. Sau khoảng từ 2 – 3 phút, ta cho nước ấm vào nấu cùng.
Khi canh rong biển thịt bò bắt đầu sôi, ta thêm gia vị vào, nên dùng gói gia vị bò Hàn Quốc. Gói gia vị này giúp món ăn chuẩn vị Hàn. Ta tiếp tục đun canh dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi rong biển mềm hẳn thì tắt bếp. Trong khi nấu, bạn có thể tạo hương thơm cho món canh bằng việc cho thêm chút tỏi băm.
Vậy là món canh rong biển thịt bò đã hoàn thành, bạn hãy cùng gia đình thưởng thức ngay khi nóng nhé!
Ẩm thực Hàn Quốc đang dần du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Món canh rong biển thịt bò là một trong những món ăn ngon, dễ ăn của Hàn Quốc. Bạn có thể học cách nấu canh rong biển và làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.
Bình luận