Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon tại nhà – Góc chia sẻ cẩm nang vào bếp

Với tiết trời se lạnh thì sẽ thật tuyệt khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu hấp dẫn. Đặc biệt càng tuyệt hơn khi bạn tự tay thiết đãi gia đình nồi lẩu cá hồi măng chua thơm ngon, bổ dưỡng. Rất đơn giản bạn chỉ cần ghi nhớ cách nấu lẩu cá hồi măng chua tại góc cẩm nang vào bếp kỳ này. Chắc hẳn bạn sẽ thành công mỹ mãn với nồi lẩu ngon khó cưỡng.

Để nấu một món ăn thì bạn luôn cần có đủ nguyên liệu. Vì thế khi học cách nấu lẩu cá hồi măng chua bạn cũng cần mua đầy đủ. Có như vậy thì quá trình nấu sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng. Hơn hết bạn sẽ đảm bảo thời gian vào bếp đúng như dự kiến.

Vậy cụ thể những nguyên liệu nào cần có để nấu lẩu cá hồi măng chua? Về cơ bản bạn hãy chuẩn bị theo danh sách sau:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu

  • Cá hồi tươi ngon khoảng 400g
  • Xương ống heo 400g 
  • Măng chua 200g 
  • Cà chua 100 – 200g 
  • Me vắt 40g loại không hạt 
  • Dứa thơm 1 quả gọt sạch vỏ
  • Các gia vị nấu bếp cần có như: rau ngò, hành lá, tỏi, sả, ớt sừng, hạt nêm, đường,…
  • Các loại rau nhúng lẩu: Đậu bắp, xà lách, cải bắp,…loại rau bạn ưa thích 

Bạn lưu ý hãy lựa chọn cẩn thận nguyên liệu nấu. Nhất là cá hồi nên chọn con tươi ngon, mang cá còn đỏ. Cùng với đó các nguyên liệu khác cũng cần chất lượng tốt.

2. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon 

Lẩu cá hồi măng chua thơm ngon

Lẩu cá hồi măng chua thơm ngon

Thực tế cách nấu lẩu cá hồi măng chua khá đơn giản. Món ăn này không đòi hỏi nhiều về kỹ năng bếp núc của bạn. Thay vào đó toàn bộ quá trình chế biến món ăn chỉ gồm 2 bước cơ bản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Nguyên liệu sau khi mua về bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu cá hồi măng chua. Theo đó đầu tiên bạn hãy tiến hành sơ chế lần lượt tất cả các nguyên liệu.

Cụ thể với xương ống mua về bạn đem rửa qua nước sạch. Tiếp đó chần xương qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó đem xương cho vào 2l nước hầm khoảng hơn 1 giờ đồng hồ với ngọn lửa lớn. Rồi tiếp theo giảm nhỏ lửa ninh hầm thêm 1 – 2 giờ nữa là có thể chắt lấy nước. Bạn nhớ trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt nổi lên. Điều đó sẽ giúp nước xương hầm ngon và trong hơn.

Đối với cá hồi bạn cũng đem rửa sạch. Tốt nhất bạn nên dùng chút muối xát ngâm cá để giúp khử bớt mùi tanh. Tiếp đó bạn tiến hành lọc bỏ xương cá. Phần thịt cá được lọc ra đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp gia vị thịt cá vừa thái với chút tỏi băm, tiêu, muối,…Thời gian ướp cá thấm đều gia vị khoảng chừng 10 – 15 phút.

Riêng phần xương với đầu cá hồi có thể dùng nấu nước hầm kèm theo hay thay thế xương ống. Bởi vì đầu cá hầm được liệt kê vào top thực phẩm giàu dưỡng chất.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Ngoài ra các nguyên liệu khác bạn cũng thực hiện sơ chế

  • Hành lá, rau thì là đem rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Các loại rau ăn kèm cũng đem rửa thật sạch 
  • Cà chua rửa sạch rồi đem cắt 3 hoặc 4 
  • Đem mè dầm với nước sôi rồi chắt bỏ xác
  • Măng chua đem cắt đoạn nhỏ 3 -4cm

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá hồi măng chua 

Bước sơ chế nguyên liệu đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngược lại đến bước tiến hành nấu lẩu thì mọi việc rất đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần bật bếp và thực hiện tiếp theo các hướng dẫn.

  • Đặt chảo lên bếp cho nóng 
  • Cho ít dầu ăn vào chảo nóng rồi tiến hành phi thơm hành băm
  • Cho cà chua vào chảo để xào. Bạn nhớ dùng muỗng dầm nát cà chua để tạo màu đẹp mắt.
  • Tiếp tục cho măng chua rồi dứa và cả nước me chua vào chảo xào. Khi thấy hỗn hợp chín thì tắt bếp.
  • Cho nước xương hầm/ cá hầm vừa chắt vào nồi nấu lẩu. Tiến hành đun sôi trở lại nước dùng.
  • Khi nồi lẩu nước hầm sôi lên thì bạn cho hỗn hợp vừa xào vào. 
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn nhớ bỏ thêm chút ớt cay the để tăng vị hấp dẫn cho nồi lẩu. Nhưng đừng bỏ quá nhiều ớt mà hãy nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn nhé.

Bước 3: Cách thưởng thức lẩu cá hồi măng chua ngon nhất 

Sau khi nấu lẩu sôi thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức hương vị của nó. Về phần thịt cá hồi thái mỏng bạn có thể nhúng khi ăn. Như vậy thịt cá sẽ chín vừa ăn mà hương vị cũng thêm hấp dẫn.

Thưởng thức nồi lẩu măng chua với bún

Thưởng thức nồi lẩu măng chua với bún

Đặc biệt với các món rau ăn kèm bạn cũng nhúng ăn như những món lẩu khác. Ngoài ra để bạn cũng có thể ăn kèm lẩu với bún thay rau. Hơn nữa bạn nhớ đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước chấm thật ngon nhé. Chắc hẳn combo nước chấm kết hợp lẩu cá hồi măng chua sẽ trở nên hoàn mỹ hơn.

Qua góc chia sẻ trên bạn có thể thấy cách nấu lẩu cá hồi măng chua không hề khó. Thay vào đó cách chế biến món ăn này chỉ gồm 3 bước cực đơn giản. Vậy bạn hãy học và ghi nhớ để tiến hành thiết đãi cả nhà nồi lẩu thơm ngon nhé. Chúc bạn thành công khi trổ tài nấu bếp tại nhà.

Leave a Comment