Điểm danh những loại quả bà bầu không nên ăn

Hầu hết trong những tháng thai kỳ mẹ bầu cần phải kiêng cữ khá nhiều những loại thực phẩm khác nhau. Và trong số đó sẽ có những loại quả bà bầu không nên ăn để đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất cho em bé khi đang còn ở trong bụng mẹ.

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ nên hạn chế tối đa dứa trong khẩu phần ăn của mình. Bởi lẽ trong dứa có chứa khá nhiều hàm lượng bromelain. Đây là một chất có thể làm mềm tử cung và khiến cho các mẹ phải chuyển dạ sớm khi chưa đủ tháng.

Ăn nhiều dứa có nguy cơ khiến em bé bị sinh non

Ăn nhiều dứa có nguy cơ khiến em bé bị sinh non

Một lời khuyên được đưa ra, các mẹ bầu nên ăn dứa ở một số lượng vừa phải nếu không sẽ khiến cho em bé bị sinh non.

Điều đặc biệt lưu ý, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ mẹ bầu nên loại bỏ dứa ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Các bwowrisex có ở trong quả dứa sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, tính trạng ốm nghén nặng hơn. Thậm chí có thể tăng cao nguy cơ sảy thai.

2. Nho 

Chưa có bất kỳ sự chắc chắn nào về việc các mẹ bầu có nên hay không hạn chế ăn nho trong những tháng mang thai. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều đưa ra lời khuyên cho các chị em phụ nữ là nên hạn chế ăn nho.

Cách uống rượu không say bạn nên biết

Cách uống rượu không say bạn nên biếtLiệu có cách uống rượu không say để cánh mày râu không phải bỏ lỡ những cuộc vui mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân không? Sau đây là một số mẹo nhỏ mách các anh có thể...

Hàm lượng thuốc trừ sâu có trong nho ảnh hưởng đến sự phát triển của bé

Hàm lượng thuốc trừ sâu có trong nho ảnh hưởng đến sự phát triển của bé

Trong những trái nho có chứa một hàm lượng thuốc trừ sâu khi được phun lên. Và điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của em bé khi ở trong bụng mẹ. Đồng thời chất hóa học này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ. 

Không chỉ có thuốc trừ sâu mà hàm lượng cao chất resveratrol có ở trong trái nho rất có hại đối với các mẹ bầu. 

Tuy nhiên với hàm lượng các chất dinh dưỡng có ở trong trái nho thì đây quả thực là một loại trái cây rất tốt. Nhưng các mẹ bầu cần lưu ý phải vệ sinh và xử lý thật sạch trái nho trước khi ăn nhé.

3. Đu đủ non hoặc gần chín có thể gây sảy thai

Có thể có một số người không biết rằng đu đủ là một loại trái cấm nằm trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn. 

Ăn đu đủ non làm tăng nguy cơ sảy thai

Ăn đu đủ non làm tăng nguy cơ sảy thai

Tại một số những quốc gia trên thế giới, nhiều phụ nữ thường sử dụng đu đủ để phá thai như: Sri Lanka, Ấn Độ hay Bangladesh, …

Trong trái đu đủ non hoặc những trái đu đủ sắp chín có chứa khá nhiều nhựa mủ. Đây là một chất rất có hại cho mẹ bầu. Chúng có thể khiến cho tử cung co thắt, khiến em bé bị sinh non và nguy hiểm hơn là sảy thai. 

Cách làm chậm kinh 1 tuần hiệu quả an toàn

Cách làm chậm kinh 1 tuần hiệu quả an toànChu kì kinh nguyệt thể hiện sự bình thường trong vấn đề sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, khi đi làm xa hoặc du lịch mà rơi vào thời điểm hành kinh thì quả là rất khó chịu và...

Nếu muốn ăn đu đủ, các mẹ nên lựa chọn kỹ những trái đu đủ đã chín. Trong đu đủ chín có chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và mẹ. Để đảm bảo tốt nhất cho sự an toàn của bé và sức khỏe của mẹ thì các mẹ nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ về việc ăn đu đủ nhé!

4. Me chua

Hàm lượng vitamin C quá cao trong me ảnh hưởng đến thai nhi

Hàm lượng vitamin C quá cao trong me ảnh hưởng đến thai nhi

Me được biết đến là một trong những loại quả có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Và điều này vô tình khiến cho me có mặt trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn.

Nếu các mẹ bầu bổ sung quá cao một hàm lượng vitamin C, nó sẽ ngăn chặn cơ thể sản sinh ra các progesterone. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sinh non hoặc sảy thai và thậm chí là gây tổn thương đến các tế bào thai nhi khi đang ở trong bụng mẹ.

Trước khi ăn me, các mẹ nên cân nhắc thật kỹ, đặc biệt là ở trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. 

5. Chuối

Mặc dù trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể ngang với thịt cá. Ấy thế nhưng, thực tế đã chứng minh rằng trong chuối có chứa chitinase khá cao. Các chitinase này có thể khiến cho các mẹ bị dị ứng. 

Các mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu cần nhớ

Các mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu cần nhớKhám thai định kỳ quan trọng nhưng các mốc khám thai còn quan trọng hơn nhiều. Hãy chú ý đến các mốc khám thai quan trọng để đảm bảo an toàn của bạn và sự phát triển bình thường của...

Chuối làm cơ thể mẹ bầu nóng lên và không tốt cho em bé

Chuối làm cơ thể mẹ bầu nóng lên và không tốt cho em bé

Hơn nữa, chitinase cũng chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể nóng lên. Và điều này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến em bé. Vậy nên các mẹ cần hạn chế tối đa tiêu thụ chuối trong thời gian này nhé!

6. Trái chà là

Mặc dù chà là có nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với mẹ bầu thì lại khác. Nguyên nhân chính là do chà là có thể khiến cho cơ thể mẹ bầu bị nóng lên. Thậm chí chúng còn gây ra những cơn co thắt tử cung gây nguy hiểm cho em bé và mẹ. 

Chà là - một trong những loại quả bà bầu không nên ăn

Chà là - một trong những loại quả bà bầu không nên ăn

Nếu các mẹ muốn ăn chà là thì chỉ nên ăn thật ít thôi nhé. Nếu tiêu thụ quá nhiều loại trái cấm này sẽ gây ra những tình trạng biến chứng cực kỳ nguy hiểm trong thời gian mang thai. 

Vẫn biết rằng trái cây cung cấp rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, đối với các mẹ bầu thì sẽ có một số những loại quả gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của em bé khi nằm trong bụng mẹ.

Bình luận

Bình luận