Giải mã cách nấu chè vừng đen cho bà bầu đầy dinh dưỡng

Chè ừng đen - món ăn cực kỳ tốt cho các mẹ bầu. Món chè này có công dụng tốt trong việc giúp các mẹ bầu dễ sinh và lợi sữa sau sinh. Vậy bạn đã biết cách làm món chè vừng đen chưa? Nếu bạn nào chưa biết thì hãy cùng giải mã cách nấu chè vừng đen cho bà bầu qua những hướng dẫn sau. Chắc chắn những thông tin hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong thời gian thai kỳ.

Chè vừng đen – Món ăn cực tốt cho các mẹ bầu. Và đây cũng là món ăn rất dễ chế biến. Bạn chỉ cần nắm rõ các thành phần nguyên liệu cũng như các bước thực hiện là có thể tự mình làm được. Vậy trước khi tìm hiểu cách nấu chè vừng đen cho bà bầu thì bạn hãy ghi nhớ các nguyên liệu sau.

Vừng đen

Đây là món chè vừng đen nên nguyên liệu chính đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là vừng đen. Vừng đen hay còn được biết đến với tên gọi khác là mè đen. Vì vậy khi tìm mua loại nguyên liệu này bạn có thể tùy theo vùng miền mà mua đúng sản phẩm.

Vừng đen

Vừng đen

Vừng đen thì bạn nên lựa chọn loại có hạt đều, không bị lép kép. Số lượng vừng đen cần chuẩn bị để làm món chè khoảng 150 gram.

Gạo nếp

Gạo nếp

Gạo nếp

Trong món chè vừng đen không thể thiếu nguyên liệu là gạo nếp. Gạo nếp bạn cần chọn loại gạo có hạt mẩy, đều hạt. Bạn cần tránh lựa chọn những lô gạo có lẫn hạt đen hay bị sâu mọt. Số lượng gạo nếp cần dùng cho món chè vừng là khoảng 50 gram.

Bột sắn dây

Bạn nên chọn loại bột sắn mới, không bị mốc. Số lượng cần dùng khoảng 1 đến 2 thìa cà phê là đủ. Lưu ý bạn nên lựa chọn bột sắn dây được bán tại các cơ sở uy tín. Hoặc bạn nên mua nguyên liệu tại các nhà cung cấp có tên tuổi. Như vậy nguyên liệu chế biến món chè sẽ đảm bảo chất lượng và không chứa chất độc hại.

Đường cát

Món chè vừng đen muốn thơm ngon, đúng vị thì không thể thiếu nguyên liệu đường cát. Đối với loại đường cát thì bạn nên chọn loại đường cát trắng. Loại đường này sẽ giúp đảm bảo tan nhanh trong món chè. Số lượng đường cần dùng khoảng 150 gram.

Sữa tươi

Bạn cần chuẩn bị khoảng từ 50 đến 100 ml sữa tươi tùy ý. Sữa tươi sẽ giúp làm tăng vị béo cho món chè. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm một ít dừa nạo sợi, nước cốt dừa để giúp món chè hấp dẫn hơn.

2. Các bước thực hiện cách nấu chè vừng đen cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

Chè vừng đen

Chè vừng đen

Món chè vừng đen được chế biến rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đủ 3 bước hướng dẫn là bạn sẽ có ngay món chè vừng đen cho mẹ bầu. 3 bước thực hiện cách nấu chè vừng đen cho bà bầu được tiến hành như sau.

Bước 1: Làm sạch và rang vừng đen

Vừng đen trước khi sử dụng để làm món chè bạn cần làm sạch nguyên liệu trước. Bạn có thể sử dụng một chiếc sàng chuyên dụng để sàng vừng đen. Bằng cách này bạn sẽ loại bỏ được các hạt cát lẫn trong vừng đen.

Làm sạch vừng đen trước khi nấu chè

Làm sạch vừng đen trước khi nấu chè

Sau khi loại bỏ cát xong thì bạn đem vừng đen đi rửa thật sạch, để ráo nước trước khi dùng. Khi vừng đen đã rao nước bạn cần rang chín vừng đen. Khi rang vừng đen bạn cần đảo thật đều tay để các hạt vừng tách nhau ra, mau chín. Bạn rang vừng đen đến khi nghe mùi thơm là có thể cho ra đĩa để nguội.

Bước 2: Xay vừng đen và chuẩn bị các nguyên liệu khác

Vừng đen sau khi bạn đã rang chín thì bước tiếp theo là xay nhuyễn. Bạn cho hạt vừng vào máy xay để xay thành bột. Sau khi xay xong bạn cho vào một cái tô rồi để riêng ra.

Tiếp theo chế biến gạo nếp. Bạn cũng đem gạo vo thật kỹ với nước rồi để ráo. Sau đó bạn cũng rang gạo nếp cho đến khi chín vàng giống như vừng đen. Sau khi gạo nếp được rang chín thì bạn cũng cho gạo vào máy và xay thành bột là được.

Đối với bột sắn dây thì bạn chỉ cần cho vào 1 cái bát nhỏ. Sau đó đổ vào một ít nước rồi khuấy cho bột tan ra.

Bước 3: Thực hiện cách nấu chè vừng đen cho bà bầu

  • Chuẩn bị một cái nồi có dung tích vừa phải.
  • Bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc.
  • Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào từ bột vừng đen, bột gạo nếp. Ngoài ra bạn cũng cho thêm sữa tươi, đường vào rồi khuấy đều lên.
  • Bạn đun sôi hỗn hợp lên với mức lửa vừa phải.
  • Bạn khuấy đều tay trong quá trình đun để giúp chè không bị cháy.
  • Khi chè sôi thì bạn cho phần bột sắn dây vào rồi tiếp tục khuấy đều tay. 
  • Khi nồi chè chuyển sang màu đen đều là chè đã chín.
  • Bạn múc ra ly rồi rưới thêm phần nước cốt dừa và sợi dừa vào là có thể cho bà bầu thưởng thức.
Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu rất đơn giản

Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu rất đơn giản

Như vậy các bạn vừa thực hiện xong cách nấu chè vừng đen cho bà bầu vừa ngon, vừa bổ. Bạn có thể thấy cách nấu món chè này không hề khó ngược lại còn rất dễ thực hiện. Vì vậy hy vọng từ giờ bạn có thể thường xuyên vào bếp để thực hiện món chè này cho bà bầu thay vì phải mua ở ngoài chợ.

1 thought on “Giải mã cách nấu chè vừng đen cho bà bầu đầy dinh dưỡng”

Leave a Comment