Cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon lạ miệng

Trong những bữa cơm của người Việt Nam ta, dinh dưỡng luôn là vấn đề rất được quan tâm. Ẩm thực ngoài đáp ứng những yêu cầu đẹp mắt, no bụng còn phải được kết hợp làm sao cho bổ ích và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng học cách nấu gà tiềm ớt hiểm, một “bài thuốc quý” cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

1. Bạn biết gì về gà tiềm ớt hiểm?

Nhắc đến gà tiềm ớt hiểm, chúng ta không khỏi “xuýt xoa” nghĩ đến vị cay của những trái ớt. Đó cũng là một hương vị “dân giã” giúp ngăn ngừa bệnh tim, chống ung thư, tăng sức đề kháng được dân ta sử dụng hằng ngày. Khi dùng trong món ăn này, ớt hiểm sẽ không mang vị cay nồng mà the thé, lạ miệng, rất cuốn hút vị giác của người ăn.

Thịt gà rất được yêu thích vì là thực phẩm giàu đạm và protein. Ngoài ra còn bổ sung các loại vitamin A, B1, B2…canxi, sắt, hỗ trợ tim mạch và giảm cân. Thịt gà được nấu chung với nấm, ớt hiểm cùng các loại rau tạo nên mùi vị cay nhẹ hấp dẫn. Đặc biệt, với hương vị gà ta kết hợp với các loại thuốc Bắc đã góp phần tạo nên độ dinh dưỡng cao cho món ăn này.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm hứa hẹn sẽ đem đến món ăn “đổi vị” lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn cho gia đình các bạn vào những ngày se lạnh này. Hãy cùng chờ xem nhé.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con tầm 2 kg
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Nấm đông cô khô: 30g
  • Ớt hiểm: 40g
  • Sả: 4 nhánh
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây : 250g
  • 1 muỗng kỷ tử
  • Hành tím, tỏi, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, muối hột
  • Mì sợi hoặc bún tươi
  • Rau ăn kèm : nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải ngọt, bông hẹ, mồng tơi, xà lách …

3. Hướng dẫn cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem gà đi cắt tiết, trụng qua nước nóng, làm sạch lông, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nhặt các loại rau ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối loãng và để ráo. Bào vỏ củ cải rồi cắt thành khoanh khoảng 1cm.

Lột vỏ và rửa sạch hành tím, củ tỏi. Ớt hiểm cũng rửa sạch, nhẹ tay đập hơi dập. Rồi cho vào cối gỗ 1 muỗng ớt hiểm, 1 muỗng muối hột rồi giã nhuyễn. Hành tây lột vỏ, sắt nhỏ. Rửa sạch sả và đập dập.

Nấm đông cô trụng qua nước sôi, rửa sạch và cắt gốc. Rửa sạch kỳ tử. Trụng mỳ sợi cho chín rồi vớt ra để ráo. (nếu dùng bún tươi, bạn có thể trụng sơ qua bún cho sạch sẽ an toàn)

Bước 2 : Thực hiện chế biến

Gà sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn vào tô thịt 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 ít đường, dầu hào để ướp gà cho thấm vị (thời gian tầm 30 phút). Sau đó lấy hành tây chiên sơ trong chảo dầu nóng rồi vớt ra. Tiếp tục phi sả lên cho thật vàng và thơm.

Bắt lên bếp 1 lít nước sôi và 500ml nước dừa tươi. Chờ sôi rồi đổ lần lượt gà, sả, ớt hiểm vào nồi nấu. Nêm nếm thêm một chút gia vị nước tương, hạt nêm. Đậy nắp nồi lại và canh lửa vừa phải.

Tầm 5-7 phút sau thì mở nắp ra, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào nồi. Chờ khi gà tiềm đã chín mềm, cho hành tây và kỳ tử vào chung. Đun thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3 : Trình bày món ăn

  • Bạn trút thịt gà, nước dùng và các nguyên liệu sang nồi lẩu. Để lửa liu riu cho lẩu sôi vừa.
  • Món ăn có thể dùng thêm các loại nước chấm hoặc muối tiêu chanh.
  • Bày mì sợi, bún tươi, các loại rau đã rửa sạch ra đĩa.

Thế là đã hoàn tất món gà tiềm ớt hiểm này rồi. Các bạn hãy thưởng thức liền để cảm nhận hương vị thơm ngon đặc biệt của món này nhé.

4. Một số lưu ý nhỏ về cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Khi mua gà, bạn không nên gà quá già hoặc quá non. Gà mái có thể là một lựa chọn tốt, thịt mềm và rất thơm, còn gà trống sẽ có chút dai hơn. Nên để ý về trọng lượng gà khi mua cho phù hợp với nồi nấu của mình. Khi trụng gà nhổ lông, bạn đừng trụng quá lâu sẽ làm bong tróc da gà.

Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên dùng nước sôi để trần gà qua, làm sạch bụi bẩn và giúp thịt gà săn hơn. Muốn cho nồi lẩu thêm đậm đà vị cay, bạn có thể băm thêm ớt tươi và bỏ vào. Trong khi nấu lẩu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

Cuối cùng, món gà tiềm ớt hiểm là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng món này trong các bữa ăn hàng ngày nhé. Vì thịt gà chứa lượng đạm khá cao, dễ gây nên các bệnh về tim mạch và khó thở. Để thay đổi khẩu vị và phát huy chất dinh dưỡng của món gà tiềm ớt hiểm, chúng ta có thể dùng món này 2-3 bữa trong một tuần là tốt nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon, đơn giản và rất bổ dưỡng. Món ăn này rất phù hợp để giành tặng gia đình và người thân vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn có thể tham khảo và thực hiện thành công món ăn này.

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 nồi lẩu điện tốt nhất 2021

Top 10 nồi lẩu điện tốt nhất 2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nồi lẩu điện nhập lậu từ Trung Quốc chóng hư, nhanh hỏng dễ gây chập điện khi dùng. Vậy làm sao để bạn chọn được sản phẩm chất lượng với mức giá
Top 9 nồi áp suất tốt nhất 2021

Top 9 nồi áp suất tốt nhất 2021

Nồi áp suất là thiết bị nhà bếp cực kỳ đa năng, có thể dùng nồi để nấu cơm, cháo, hầm xương,… một cách nhanh chóng. Thời gian nấu của nồi áp suất lại cực kỳ nhanh nên vô cùng
Top 5 nồi ủ chân không tốt nhất 2021

Top 5 nồi ủ chân không tốt nhất 2021

Món ăn nấu trong nồi nhôm, nồi inox để lâu một chút là trở nên nguội lạnh? Chị em muốn ăn nóng phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm mất sạch chất dinh dưỡng? Đừng lo lắng, vì đã
Top 7 nồi hấp cho chị em nội trợ tốt nhất 2021

Top 7 nồi hấp cho chị em nội trợ tốt nhất 2021

Nồi hấp là dụng cụ bếp hữu ích được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên. Sản phẩm giúp thức ăn được làm chín nhanh mà vẫn giữ đợc nguyên vẹn các dưỡng chất bên trong. Hiện tại, nồi
Top 7 nồi nhôm tốt nhất 2021

Top 7 nồi nhôm tốt nhất 2021

So với nồi inox, nồi nhôm có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Sản phẩm vẫn phục vụ tốt nhu cầu nấu nướng và chế biến thức ăn của người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều
Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Hiện nay, bếp gas được sử dụng tại hầu hết gia đình Việt. Nhưng gần đây trên thị trường có rất nhiều chiếc bếp kém chất lượng nhanh hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Nguy hiểm hơn là
Top 5 máy xay tiêu dành cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Top 5 máy xay tiêu dành cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Thông thường, nghiền tiêu bằng cách giã thủ công không thể làm tiêu mịn đồng đều. Đó là chưa kể đến việc nó làm mất đi ít nhiều hương vị đặc trưng và làm nguyên liệu dễ bị nấm mốc,…
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Chân gà sốt thái là một món ăn vặt đang làm điên đảo nhiều người. Với cách làm chân gà sốt thái được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm được một món ăn
Những cách ướp gà nướng ngon nhất

Những cách ướp gà nướng ngon nhất

Gà nướng là một món ngon được nhiều người ưa thích, với mỗi cách ướp gà nướng khác nhau sẽ tạo nên một món ăn khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách ướp gà nướng thơm ngon bắt
Bật mí cách làm gà hầm sả ngon bổ dưỡng

Bật mí cách làm gà hầm sả ngon bổ dưỡng

Gà hầm sả là một món ăn bổ dưỡng và thích hợp dùng kèm với cơm cũng như bún. Với hương vị ngọt từ nhiên từ xương gà cùng với củ cải, cách làm gà hầm sả vô cùng đơn
Cách làm gà rang muối thơm ngon khó cưỡng

Cách làm gà rang muối thơm ngon khó cưỡng

Gà rang với hương vị đậm đà và thơm ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc trưng món ăn là thịt gà thơm dai được phủ lớp muối rang, đậu xanh và nếp bên ngoài. Trong
Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà

Thông thường mọi người sẽ mua sẵn bánh canh nếu muốn nấu những món ăn cần sử dụng nguyên liệu này. Nhưng với cách làm bánh canh bột gạo tại nhà, bạn có thể tự làm ra sợ bánh đảm
Cách làm cà na ngào đường thơm ngon

Cách làm cà na ngào đường thơm ngon

Cà na ngào đường luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Với cách làm cà na ngào đường dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt đặc sản miền Tây ngon mà cực kỹ dễ
Cách làm bánh phồng tôm ngay tại nhà

Cách làm bánh phồng tôm ngay tại nhà

Bánh phồng tôm là món ăn kèm với các món gỏi, nộm là một món ăn vặt rất quen thuộc với mọi người. Đồng thời còn được dùng trong các bữa tiệc và mâm cúng. Bánh phồng tôm sở dĩ

Bình luận

Bình luận