Những cách ướp gà nướng ngon nhất

Gà nướng là một món ngon được nhiều người ưa thích, với mỗi cách ướp gà nướng khác nhau sẽ tạo nên một món ăn khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách ướp gà nướng thơm ngon bắt mắt được giới thiệu đến trong bài viết dưới đây.

Cách ướp gà nướng muối ớt

Đây là món ăn được nhiều người lựa chọn vào những dịp cuối tuần. Chuẩn bị một bếp than hồng và một chút thức ăn vặt bạn sẽ tạo nên 1 bữa ăn cuối tuần vui vẻ bên bạn bè và người thân. Hãy cùng học cách ướp gà nướng muối ớt ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần được chuẩn bị là:

  • Gà: 1 con
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Nghệ tươi: 1 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Lá chanh: 1 bó
  • Rau sống

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về làm sạch, chà xát muối lên toàn bộ vùng da gà để khử mùi hôi. Sau đó dùng dao khứa lên xung quanh con gà để khi ướp gia vị thấm đều vào thịt gà. Nghệ tươi đen say nhuyễn cùng với 2 củ hành tím và vắt lấy nước cốt. Thoa phần nghệ tươi lên toàn bộ vùng da để gà có màu vàng nghệ đẹp mắt.

Cách ướp gà nướng muối ớt

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào xào cho đến khi dậy mùi và vàng thơm.

Cách nấu chè ngô ngon cho ngày hè

Cách nấu chè ngô ngon cho ngày hèChè là món tráng miệng đặc trưng của gia đình Việt. Với cái tiết trời hanh và oi của buổi trưa hè, tự tay nấu cho gia đình món chè ngô thì còn gì ngọt ngào bằng. Chè ngô hay...

Bước 2: Sau khi tắt bếp, cho thêm vào 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu vào và đảo đều đến khi cho hỗn hợp sánh đều, sau đó để nguội.

Bước 3: Ướp thật kĩ thịt gà với hỗn hợp trên ít nhất trong vòng 3 tiếng để cho gia vị ngấm kĩ giúp gà thơm ngon hơn. Bạn nên xoa đều gia vị ướp nướng lên và phết thêm 1 ít dầu để đảm bảo thịt gà chín và đều vị ở tất cả các phần.

Gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà hương vị
Gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà hương vị

Trong thời gian đợi gia vị thấm, chúng ta tranh thủ làm hỗn hợp nước chấm. Thái nhuyễn 4 trái ớt, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu. Trộn đều tất cả đem khuấy đều cho gia vị tan hết. Thêm chanh vào và nếm lại sao cho vừa ăn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc ướp gia vị nướng gà và nước chấm gà. Giờ thì chỉ cần mang gà lên để nướng là bạn sẽ có được một món ngon để tiếp đãi bạn bè.

Cách ướp gà nướng sa tế

Có rất nhiều cách để ướp gà nướng sa tế thơm ngon. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một cách ướp gà nướng được nhiều bà nội trợ sử dụng. Bí quyết tẩm ướp này sẽ giúp cho gia đình bạn có thể được thưởng thức món ngon mà không lo bị ngán.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các nguyên liệu chuẩn bị cho một món gà nướng sa tế thơm ngon:

  • Gà: 1 con.
  • Ngũ vị hương
  • Mật ong: 2 thìa cà phê.
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa.
  • Ớt, tỏi, sả.
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon tại nhà – Góc chia sẻ cẩm nang vào bếp

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon tại nhà – Góc chia sẻ cẩm nang vào bếpVới tiết trời se lạnh thì sẽ thật tuyệt khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu hấp dẫn. Đặc biệt càng tuyệt hơn khi bạn tự tay thiết đãi gia đình nồi lẩu cá hồi măng...

Ướp gà nướng sa tế ngon mê ly

Bước 1: Bạn nên mua gà làm sạch lông sẵn để tránh gây mất thời gian, dùng muối tinh hoặc rượu để chà xát lên da gà. Điều này giúp khử sạch mùi hôi của gà. Dùng dao nhỏ để khứa vài đường lên thân gà để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.

Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, sả và ớt sau đó cho vào chảo dầu đảo đều, cuối cùng cho ngũ vị hương, đường và muối vào.

Bước 3: Dùng găng tay thoa đều phần nước sốt lên toàn bộ con gà, trong khi thoa nên bóp đều để cho gia vị sốt ngấm đều vào trong thịt gà. Ướp gà trong 4 tiếng là có thể bắt đầu nướng.

Bước 4: Trước khi nướng bạn nên quét thêm 1 lớp mật ong để tạo thêm vị ngọt cho gà và đồng thời giúp cho da gà giòn, vàng đẹp hơn.

Cách ướp gà nướng sa tế có màu sắc vô cùng bắt mắt và có vị thơm ngọt tự nhiên
Gà nướng sa tế có màu sắc vô cùng bắt mắt và có vị thơm ngọt tự nhiên

Sau thời gian ướp, bạn có thể mang thịt gà đem đi nướng. Chuẩn bị thêm 1 chén nước chấm muối ớt chanh để ăn kèm là bạn đã hoàn thành phần gà nướng sa tế thơm ngon bổ dưỡng.

Cách ướp gà nướng phô mai ngon lạ miệng

Đối với những “tín đồ” của phô mai thì món gà nướng phô mai sẽ không thể nào bỏ qua. Hương vị béo ngậy của phô mai sẽ tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại. Món ăn này được các bé vô cùng yêu thích, mẹ có thể học để kích thích vị giác của các bé.

Gà nướng phô mai thơm ngon lạ miệng dành cho bé yêu
Gà nướng phô mai thơm ngon lạ miệng dành cho bé yêu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 miếng ức gà (có thể chọn cánh gà, đùi gà hoặc cánh gà tùy theo sở thích mỗi người)
  • ½ chén bột ớt Hàn Quốc (Ớt Hàn Quốc giúp tạo màu cho món ăn và giúp món ăn không bị quá cay, các bé cũng có thể ăn được).
  • 1 thìa xì dầu.
  • 3 thìa dầu ăn.
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu.
  • 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
  • 4 tép tỏi băm.
  • 300gram phô mai.
Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé

Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng cho béTrẻ em đặc biệt là trẻ nhỏ luôn cần một lượng lớn chất dinh dưỡng mỗi ngày để có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, cơ thể của bé rất nhạy cảm và khó hấp thu các chất dinh...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thực hiện việc sơ chế gà giống như các cách làm trên.

Bước 2: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị nhưng không cho phô mai chung vào.

Bước 3: Tẩm ướp đều các gia vị lên miếng gà, dùng tay xoa đều cho ngấm gia vị. Ướp trong 4 tiếng để các nguyên liệu ngấm đều vào từng thớ thịt.

Bước 4: Khi đợi gà thấm gia vị thì tiến hành lấy phô mai ra cắt nhỏ để chuẩn bị nướng chung với gà.

Bước 5: Bọc phô mai xung quanh gà, cuốn giấy bạc và tiến hành nước. Bạn hãy chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ để thịt chín đều và phô mai không bị cháy.

Trên đây là một số cách ướp gà nướng đơn giản mà bạn có thể học để áp dụng vào cho bữa ăn dành cho bạn bè, người thân. Chúc các bạn thành công thực hiện các món gà nướng thơm ngon.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận