Top 5 nồi ủ chân không tốt nhất cho bà nội trợ

Nồi ủ nhiệt chân không giúp cho các món ăn giữ được độ ấm nóng lý tưởng. Dòng sản phẩm chính là trợ thủ đắc lực cho các mẹ tại gian nhà bếp.

Nồi ủ Tiger NFH-G450

Mua ở đâu Xem review

Nồi ủ La Gourmet

Mua ở đâu Xem review

Nồi ủ Thermos

Mua ở đâu Xem review

Nồi ủ nhiệt Zojirushi – ZONU-SN-XAE60-XA

Mua ở đâu Xem review

Nồi ủ Khaluck KL – 702

Mua ở đâu Xem review

Bên cạnh các món đồ dùng gia dụng có trong căn bếp như bếp ga, nồi cơm điện, lò vi sóng, nồi ủ chân không đã và đang trở thành bộ dụng cụ không thể thiếu. Dòng sản phẩm đem đến sự tiện lợi cao cho các bà nội trợ khi có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời cho món ăn. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm mua những chiếc nồi giữ nhiệt chất lượng cao, tôi xin mạng phép chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn mua sản phẩm từ chính bản thân mình.

Nồi ủ chân không là gì?

Nồi ủ chân không là gì

Nồi ủ chân không là gì

Nồi ủ chân không còn được là nồi giữ nhiệt hoặc nồi ủ nhiệt chân không đa năng. Sản phẩm được xem là một trong những dụng cụ nhà bếp đa công dụng với khả năng giữ nhiệt cho thức ăn trong thời gian dài. Trong suốt quá trình giữ nóng món ăn, nồi giữ nhiệt không cần được cung cấp năng lượng hoặc những loại nhiên liệu thông thường.

Sản phẩm được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như ủ cháo, ủ cơm, ủ thức ăn mặn, hầm xương và thậm chí là hầm canh gà tiềm thuốc bắc. Chiếc nồi giữ nhiệt chân không đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhiều gian bếp Việt.

Vì sao nên sử dụng nồi giữ nhiệt tại nhà?

Vì sao nên sử dụng nồi giữ nhiệt tại nhà

Vì sao nên sử dụng nồi giữ nhiệt tại nhà

Thông thường để hâm nóng thức ăn bạn phải sử dụng bếp ga hoặc lò vi sóng. Điều này đôi khi gây mất thời gian và đem đến nhiều sự bất tiện cho mọi người. Đó là lý do vì sao những chiếc nồi ủ chân không đã được ra đời. 

Trong suốt 5 năm sử dụng nồi giữ nhiệt tại nhà, tôi vô cùng hài lòng về những lợi ích mà sản phẩm mang đến. Điển hình như:

1. Nồi giữ nhiệt giúp tiết kiệm nhiên liệu

Để giữ nóng thức ăn, tôi chỉ cần ăn cho thực phẩm vào bên trong nồi giữ nhiệt và đậy nắp. Sản phẩm cho khả năng giữ nóng lên đến 10 tiếng đồng hồ mà không phải đun lửa thường xuyên. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các loại nhiên liệu như gas và điện.

2. Nồi giữ nhiệt tiết kiệm thời gian nấu thức ăn

Nếu muốn đun nóng canh hầm xương hoặc canh gà, bạn cần mất ít nhất 5 phút. Nhưng nếu như bạn sử dụng nồi ủ nhiệt chân không như tôi, mọi người chỉ cần mở nắp nồi và ăn ngay. Rõ ràng chiếc nồi giữ nhiệt giúp tôi và bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian hâm nóng thức.

3. Đảm bảo chất lượng thực phẩm 100%

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, việc hâm nóng thức ăn nhiều lần sẽ làm mất rất nhiều các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy việc bảo quản thức ăn bên trong nồi giữ nhiệt và sử dụng ngay khi cần sẽ đảm bảo được 100% chất lượng thực phẩm. Đây cũng là điều khiến tôi ưng ý nhất khi quyết định lựa chọn và sử dụng nồi ủ nhiệt. 

Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ chân không

Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ chân không

Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ chân không

Hiện tại có rất nhiều loại nồi giữ nhiệt chân không đang được sản xuất và bày bán tại các showroom gia dụng. Sự đa dạng của dòng sản phẩm khiến tôi cảm thấy rất thích thú trong quá trình chọn mua. Vì bản thân có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó tôi lại cảm thấy đau đầu do không biết nên lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Từ chính kinh nghiệm của mình, tôi khuyên mọi người nên chọn mua nồi ủ nhiệt theo các tiêu chí dưới đây:

1. Mua nồi giữ nhiệt của nhãn hàng danh tiếng

Trên thực tế, mỗi một thương hiệu sản xuất nồi giữ nhiệt sẽ sử dụng những công nghệ khác nhau. Chất lượng của nồi giữ nhiệt vì thế mà có sự khác biệt nhất định. Tốt nhất mọi người hãy lựa chọn dòng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như như Tiger, Khaluck, Pensonic, La Gourmet và Saiko,... Vì nồi ủ nhiệt của các thương hiệu trứ danh thường cho chất lượng cao hơn so với các dòng sản phẩm giá rẻ.

2. Chọn nồi giữ nhiệt thiết kế thông minh

Sau quá trình sử dụng nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tôi nhận thấy thiết kế của nồi giữ nhiệt quyết định đến 90% hiệu quả sử dụng sản phẩm. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thoải mái dành cho người dùng.

Lời khuyên mà tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn chiếc nồi ủ chân không có thiết kế đa năng kết hợp giữa nồi nấu và lòng ủ. Kiểu thiết kế này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng chế biến 2, 3 món ăn cùng một lúc. 

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những chiếc nồi ủ có tay cầm và các khớp nồi dễ tháo mở. Sản phẩm đem đến điểm tựa chắc chắn và đảm bảo được sự an toàn cao cho người dùng. 

3. Nồi ủ chân không làm từ vật liệu cao cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi ủ chân không được làm từ các loại vật liệu như nhựa, thép không gỉ và inox cao cấp. Trong đó những chiếc nồi ủ được làm từ hợp kim thép và inox cao cấp thường cho khả năng giữ nhiệt tốt hơn các loại vật liệu khác. Vì vậy đây là dòng sản phẩm mà bạn nên chọn mua để đảm bảo thời gian giữ nhiệt cho thức ăn.

4. Chọn mua nồi ủ có dung tích phù hợp với nhu cầu

Các loại nồi ủ chân không trên thị trường thường có dung tích dao động từ 4 lít đến 10 lít. Do gia đình tôi chỉ có 4 người, nên tôi chỉ chọn mua loại nồi ủ có dung tích khoảng 5 lít. Nhưng nếu như gia đình bạn có số thành viên trên 6 người, bạn hãy chọn cho mình những chiếc nồi ủ có dung tích 7 lít trở lên. Sản phẩm có dung tích lớn đáp ứng tốt nhu cầu của đại gia đình.

Quy tắc dùng nồi ủ hiệu quả nhất

Quy tắc dùng nồi ủ hiệu quả nhất

Quy tắc dùng nồi ủ hiệu quả nhất

Việc sử dụng nồi ủ chân không thường được cho là khá đơn giản khi bạn chỉ cần đun nồi trên bếp đến khi chín rồi tắt bếp bảo quản. Hoặc cho trực tiếp thực phẩm đã chế biến vào bên trong nồi rồi đậy kín nắp, nhấn nút khóa. 

Nhưng sự thật là để nồi ủ cho hiệu quả giữ nhiệt cao nhất, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sử dụng dưới đây:

  • Tuyệt đối không nấu nồi ủ khi không có nước hoặc nấu nồi ủ quá thời gian quy định. Vì điều đó sẽ khiến cho sản phẩm nhanh chóng bị hư hỏng.
  • Bạn cần cho ít nhất 1/3 lượng nước trên tổng dung tích của nồi khi nấu thức ăn. Việc sử dụng dung tích nước phù hợp tránh được tình trạng hư nồi hoặc nước sôi trào khi đun nấu.
  • Không sử dụng lượng nước vượt quá dung tích khiến nồi nấu bị quá tải.
  • Tuyệt đối không chiên xào thức ăn hoặc dùng nồi ủ nhiệt chân không để thắng nước màu. 

Top 5 nồi ủ nhiệt chân không tốt nhất cho bà nội trợ

Thương hiệu:

Nồi ủ Tiger NFH-G450

Điểm nổi bật sản phẩm
Thiết kế nồi ủ Tiger có màu đỏ mận bắt mắt với bộ tay cầm bằng nhựa có khả năng cách nhiệt cao. Sản phẩm được tích hợp chế độ tiết kiệm năng lượng và rút ngắn tối đa thời gian nấu nướng nhiều món ăn kho, hầm khác nhau.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Nồi ủ La Gourmet

Điểm nổi bật sản phẩm
Điểm khiến tôi đánh giá cao nồi ủ La Gourmet (4.5L) còn nằm ở cấu tạo 3 lớp bọc chắc chắn. Trong đó lớp vỏ inox cao cấp bên trong lòng đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối khi đun nấu và giữ ấm thức ăn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Nồi ủ Thermos

Điểm nổi bật sản phẩm
Nồi ủ Thermos (4.5L) là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản. Chiếc nồi được sản xuất bằng vật liệu inox chất lượng cao nên cho khả năng giữ nhiệt đến 10 tiếng đồng hồ. Sản phẩm có thiết kế sang trọng với ba lớp giữ nhiệt hiệu quả. Đặc biệt là phần đáy nồi làm từ vật liệu hợp kim cao cấp cho khả năng chống rỉ sét cao.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Nồi ủ nhiệt Zojirushi – ZONU-SN-XAE60-XA

Điểm nổi bật sản phẩm
Chiếc nồi ủ nhiệt Zojirushi được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản có dung tích 6 lít. Sản phẩm phù hợp cho những những gia đình có trên 6 thành viên hoặc các quán ăn nhỏ. Điểm khác biệt của nồi ủ nhiệt Zojirushi là được tích hợp thêm nồi nhỏ bên trong nồi lớn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Nồi ủ Khaluck KL – 702

Điểm nổi bật sản phẩm
Chiếc nồi ủ có dung tích khoảng 2.5 lít khá nhỏ gọn nên rất phù hợp để sử dụng cho những chuyến đi chơi xa. Nếu như gia đình chỉ có từ 2, 3 thành viên, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn nồi ủ Khaluck KL - 702. Nhưng nếu gia đình có đông thành viên, thì đây không phải là lựa chọn lý tưởng.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Nên chọn nồi giữ nhiệt nào?

Trong số các loại nồi ủ mà tôi từng sử dụng, nồi Tiger NFH - G450 là sản phẩm khiến tôi hài lòng nhất. Mặc dù có giá bán cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng chất lượng nồi ủ cũng vô cùng tuyệt vời. Việc chọn mua nồi ủ Tiger thực chất lợi hơn rất nhiều so với khi lựa chọn chiếc nồi cũ giá rẻ nhưng nhanh chóng hư hỏng. Chiếc nồi ủ còn hoàn toàn thuyết phục tôi khi hội tụ đầy đủ các ưu điểm nổi bật như:

  • Về thiết kế: Sang trọng, bắt mắt với 2 tay cầm cho khả năng chống trượt tốt. Cấu tạo nồi 3 lớp riêng biệt giúp giữ nhiệt lên đến 10h.
  • Vê tính năng: Nồi ủ nhiệt Tiger sở hữu thiết kế đa năng phù hợp với mọi loại bếp. Sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu nướng nhiều món ăn khác nhau như kho thịt, kho cá, hầm xương và hầm gà.
  • Về vật liệu sản xuất: Sản phẩm được làm từ vật liệu thép không gỉ vừa bền chắc, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Thương hiệu:

Nồi ủ Tiger NFH-G450

Điểm nổi bật sản phẩm
Thiết kế nồi ủ Tiger có màu đỏ mận bắt mắt với bộ tay cầm bằng nhựa có khả năng cách nhiệt cao. Sản phẩm được tích hợp chế độ tiết kiệm năng lượng và rút ngắn tối đa thời gian nấu nướng nhiều món ăn kho, hầm khác nhau.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Câu hỏi thường gặp

Nồi ủ chân không có cấu tạo lòng nồi riêng biệt với lớp vỏ bên ngoài. Vì vậy bạn có thể tháo rời các chi tiết này để vệ sinh dễ dàng. Mọi người hãy sử dụng nước rửa chén để rửa lòng nồi và dùng khăn sạch lau bên ngoài vỏ nồi.

Vì khi mọi người bảo quản thức ăn bên trong nồi, hơi nóng của thực phẩm được tích tụ sẽ tiếp tục làm chín thức ăn. Điều này đôi khi khiến cho thực phẩm trở nên mềm rã. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là đừng nên nấu quá chín thức ăn để các loại thực phẩm vẫn giữ được chất lượng như mong muốn.

Thông thường các loại nồi ủ không có tay cầm sẽ mang đến cảm giác gọn gàng hơn cho người dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải một số bất tiện nhất định. Bạn cũng khó mang theo nồi ủ không có tay cầm trong các chuyến picnic. Vì vậy lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là loại nồi ủ có tay cầm tiện dụng.

Đối với những gia đình có khoảng 8 thành viên, bạn hãy sử dụng loại nồi ủ có dung tích trên 6 lít. Khả năng chứa đựng cao của sản phẩm phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của cả nhà.

Để tìm mua được những chiếc nồi ủ chính hãng với giá bán rẻ nhất, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng nằm trong hệ thống phân phối của nhà sản xuất. Thêm một mẹo rất hay nữa là bạn hãy chọn mua sản phẩm vào những thời điểm khuyến mãi lớn trong năm để có được giá bán ưu đãi.

Mong rằng những kinh nghiệm của bản thân tôi sẽ giúp cho bạn đọc tìm kiếm được chiếc nồi ủ chân không phù hợp cho mình. Nhưng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng, mọi người nên lựa chọn chiếc nồi ủ Tiger NFH - G450 nếu muốn sở hữu dòng sản phẩm chất lượng cao.

Bình luận

Bình luận