Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với giới trẻ và cả người lớn vì dễ ăn lại rất ngon miệng. Bạn có thể mang bắp rang bơ theo những chuyến dã ngoại, đi xem phim, tụ tập bạn bè…
Bắp rang bơ thu hút mọi người bởi vị dễ ăn, giòn tan, thơm thơm mùi bơ nhưng không gây cảm giác béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bắp rang bơ tại các siêu thị, cửa hàng, ở ven đường…
Bắp rang bơ vừa ngon vừa dễ mua như vậy nhưng bạn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua bên ngoài. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm bắp rang bơ vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng cho cả gia đình.
Những điều bạn cần biết khi làm bắp rang bơ
1. Chọn lựa hạt ngô cho món ăn chất lượng nhất
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngô khác nhau nhưng không phải loại nào cũng cho ra được sản phẩm như ý với chất lượng và độ đẹp mắt. Có rất nhiều loại ngô trên thị trường dùng để làm bắp rang bơ nhưng người tiêu dùng thường có tâm lý rằng hạt càng to sẽ cho nở ra bỏng ngô càng lớn. Quan niệm này là sai lầm bởi kết quả thành phẩm không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố kích thước ban đầu của hạt ngô.
Theo như lời khuyên từ các chuyên gia về ẩm thực, thì loại ngô được ưa chuộng dùng làm nguyên liệu cho món ăn này chính là bắp Mỹ. Vì giá trị dinh dưỡng chúng mang lại và còn cả sự tròn đều đẹp mắt. Bắp Mỹ được tin dùng vì chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao giống như các loại củ quả thông thường.
Bạn đừng chọn những hạt bắp có kích thước to mà thay vào đó hãy chọn các loại hạt nhỏ nhưng đều nhau thì khi nở sẽ cho thành phẩm bắp nở đều và đẹp. Hãy chú trọng vào việc lựa chọn nguyên liệu làm bắp rang bơ để cho ra món ăn như ý.
2. Cách bảo quản bắp rang bơ
Đối với món ăn vặt này thì thời hạn sử dụng không dài. Nếu bạn mua bên ngoài thì có thể để lâu hơn vì họ sử dụng chất bảo quản. Còn đối với những bạn chế biến tại nhà thì thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn. Vì thế, sau khi chế biến bạn cần phải bảo quản chúng thật kỹ để giữ được độ ngon, độ giòn tan, độ thơm thơm béo béo của bơ. Sau khi hoàn tất các công đoạn chế biến, bạn cho bắp vào một chiếc hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc cho vào túi ni lông cột thật chặt. Nếu bạn để hở cho không khí tràn vào sẽ khiến bắp mềm đi, không còn đảm bảo chất lượng như mong muốn.
3. Yêu cầu thành phẩm của món ăn
Món bắp rang bơ khi hoàn tất việc chế biến phải đảm bảo màu vàng óng, nở đều, có độ đẹp mắt. Màu vàng óng do sự hòa quyện của màu bắp và màu bơ tạo nên màu đặc trưng cho món ăn.
Có mùi thơm ngậy của bơ và vani dấy lên từ bắp. Khi ăn có độ giòn tan trong miệng là bạn đã hoàn thành rất tốt món ăn rồi đấy.
Cách làm bắp rang bơ
Chắc chắn với những cách làm bắp rang bơ dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn tuyệt hảo.
1. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
- 100 gram đường
- 50 gram bơ
- 1 chiếc bát dùng cho lò vi sóng
* Lượng bơ, đường có thể thay đổi tùy khẩu vị người ăn
Các bước tiến hành
- Bước 1: Đổ bơ vào bát dùng trong lò vi sóng rồi chọn chế độ rã đông cho bơ tan
- Bước 2: Đổ ¼ lượng ngô và ¼ lượng đường vào bát, tránh cho quá nhiều đường vì đường dễ bị cháy. Ngoài ra, còn cách làm bắp rang bơ khác là bạn cho ½ số ngô vào túi giấy sau đó gấp miệng túi 3-4 lần rồi cho quay trong lò vi sóng.
- Bước 3: Cho bát vào lò vi sóng, chọn chế độ quay cao nhất. Sau 3 phút thì lấy ra xóc đều tay và cho vào lò quay thêm 2 phút nữa là được. Lưu ý đừng để lò quay quá lâu sẽ làm cháy bơ và đường.
Với cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng chúng tôi đã hướng dẫn, hy vọng sẽ đem lại cho cả gia đình bạn món ăn ngon miệng.
2. Cách làm bắp rang bơ bằng chảo
Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bắp rang bơ bằng chảo cũng ngon không kém. Ghi chép ngay cách làm bắp rang bơ bằng chảo với 4 bước đơn giản:
Nguyên liệu
- 10 gram bơ
- 50 gram hạt ngô
- Nửa muỗng muối
- Nửa muỗng đường.
Các bước tiến hành
- Bước 1: Bạn cắt bơ thành từng lát để riêng. Trộn đều đường, muối và hạt ngô.
- Bước 2: Cho bơ vào chảo trên bếp và đun cho bơ chảy. Sau đó cho ngô vào và xào đều. Lưu ý vặn lửa nhỏ để hạt ngô thấm đều bơ mà không bị cháy.
- Bước 3: Dùng sạn đảo đều sau đó đậy nắp kín. Cứ sau 3 phút bạn lại lắc chảo đều đổ hạt ngô nổ đều.
- Bước 4: Sau khi hạt ngô đã nổ hết, bạn tắt bếp và đổ ra tô.
Cách làm bắp rang bơ bằng chảo thật dễ dàng đúng không nè. Chỉ với chút ít thời gian thì bạn đã có ngay cho gia đình món ăn vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh nữa.
Với những lưu ý cũng như các cách làm bắp rang bơ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chế biến món ăn thật ngon miệng.
Bình luận