Thu Lành là biên tập viên chuyên viết về dụng cụ nhà bếp tại VietReview. Trước đây, cô đã viết bài về ẩm thực và chăm sóc gia đình cho các website Eva, Foody...
Bánh mì là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng thay vì phải ra ngoài hàng mua những chiếc bánh mì không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không nghĩ tới việc tự làm tại nhà? Máy làm bánh mì sẽ bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.
Ngay sau đây, tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 chiếc máy làm bánh mì tốt nhất hiện nay được rất nhiều chị em tin dùng. Đảm bảo sản phẩm sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Nội dung chính
Top 5 máy làm bánh mì gia đình tốt nhất 2024
Hiện nay, máy làm bánh mì có nhiều chủng loại, công suất và tính năng khác nhau. Nhờ độ bền cao, chất lượng tốt và nhiều tính năng tiện ích, top 5 chiếc máy sau đây đang rất được ưa chuộng:
Đánh giá nhanh Máy làm bánh 3 trong 1 Tiross TS513
Máy làm bánh 3 trong 1 Tiross TS513 có lớp vỏ nhựa chịu nhiệt khá tốt. Lúc làm bánh chị em dùng tay sờ bên ngoài vỏ hay tay cầm cách nhiệt của máy cũng không thấy nóng.
Mỗi lần đổ bột, bạn có thể làm được 4 cái bánh hotdog cho nhà 4 người.
Ngoài làm bánh hotdog, chị em cũng có thể sử dụng nó để làm bánh quy, bánh trứng vì máy có đến 3 vỉ nướng kèm theo.
Muốn biết bánh đổ xong chưa, bạn nhìn vào hai chiếc đèn led trên máy. Khi nào bánh chín nó sẽ chuyển từ đỏ sang xanh.
Đổ bánh xong, bạn không mất nhiều công lau chùi vì khuôn bánh có tráng men chống dính nên không bám lại bột bánh.
Nhưng mà nhiều khi đang làm bánh, con Tiross cứ kêu tạch tạch. Thiết kế máy không có nút tự bật tắt làm mất công rút phích cắm ra.
Máy nướng bánh mì tam giác Nikai nhỏ gọn, dễ dùng. Đặt tại căn bếp nhỏ khá lý tưởng.
Trong lòng máy có 4 khuôn bánh tam giác. Bạn chỉ cần đổ bột vào đây đợi trong 5 phút là có ngay 4 chiếc bánh ngon cho nhà từ 2 đến 4 người.
Có một điểm cộng lớn ở máy nướng Nikai là bánh làm ra không bị dính nhờ bộ khuôn có các gờ kim loại nhỏ tách bột hiệu quả.
Trên tay cầm của nó còn có chốt khóa giúp nắp và khuôn ép chặt vào nhau. Bánh nướng có màu sắc và hình thù bắt mắt giống như họa tiết trong khuôn.
Dù là dòng máy giá rẻ, nhưng nó cũng có đèn led xanh và đỏ báo hiệu bánh đã chín hay chưa. Khi nào bánh chín mà bạn chưa kíp lấy ra, nó sẽ tự động ngắt điện.
Có điều là ốc vít của máy quá chán. Dùng cứ hay bong ra như đồ chơi. Xài máy tầm một tháng là bắt đầu trở chứng, hay tự ngắt điện không lý do.
Đánh giá nhanh Máy làm bánh mì Panasonic PALN-SD-P104WRA
Máy làm bánh mì Panasonic PALN-SD-P104WRA có lớp vỏ màu trắng sáng bóng dù sang chảnh nhưng rất dễ bám bẩn. Bạn cần lau chùi máy thường xuyên khi dùng.
Chiếc máy cao cấp của Panasonic có dung tích lớn 3 lít phục vụ tốt cho nhà đông người hoặc cửa hàng kinh doanh.
Mặc dù máy làm bánh hơi lâu do có công suất nhỏ chỉ 360W, nhưng đổi lại nó có đến 13 chế độ nướng bánh khác nhau cho bạn sử dụng. Ví dụ như nướng bánh mì nhanh, chậm, bánh mì kiểu Pháp, bánh dừa, bánh bột nhão,…
Chị em nào bận quá có thể bật chế độ hẹn giờ đến 13 tiếng đồng hồ mà không cần mất công canh bánh nữa.
Hôm trước đang nướng bánh tự dưng nhà cúp điện. Vậy mà lúc có điện lại, chức năng đang dùng vẫn được ghi nhớ để tôi kích hoạt ngay.
Tuy nhiên, “em này” chỉ phù hợp cho nhà ai có điều kiện vì giá bán hơi cao.
Đánh giá nhanh Máy làm bánh mì tự động Zojirushi ZOLN-BB-HAQ10-WZ
Máy làm bánh mì Zojirushi ZOLN-BB-HAQ10-WZ sở hữu lớp vỏ nhựa màu trắng bên ngoài trông khá dày dặn.
Mỗi lần làm bánh bỏ tối đa 450g bột. Với dung tích này, máy dùng cho nhà ít người sẽ ổn hơn nhà đông người.
Điểm cộng lớn ở máy làm bánh là nó có đến 7 chức năng nướng bánh với các cấp độ mềm, giòn và thông dụng. Tùy vào sở thích của mình, chị em có thể chọn chế độ phù hợp.
Giống như máy làm bánh cao cấp của Panasonic, “em ấy” cũng có chế độ hẹn giờ kéo dài 13 tiếng cho chị em nào bận rộn.
Đi kèm với đó là thiết kế tiện dụng dễ tháo lắp nên bạn có thể vệ sinh rất nhanh mà không mất nhiều thời gian.
Có một điều chị em cần lưu ý là bảng điều khiển trên máy toàn tiếng Anh nên hơi khó dùng. Muốn dùng được máy, bạn cần tìm hiểu kỹ sách hướng dẫn.
Cũng như máy làm kem, máy làm bánh mì gia đình hiện nay được phân loại theo hình dáng và chức năng như sau:
Máy làm bánh mì hình thú: Đây là loại máy làm bánh mini có kiểu dáng khá nhỏ gọn. Bên trong máy sẽ được thiết kế khoảng 7 khuôn bánh chống dính. Nó chỉ làm được một vài loại bánh mì cơ bản.
Máy làm bánh hotdog: Dòng máy này được cấu tạo gồm 4 khuôn bánh. Phía trên sản phẩm là phần nắp đậy và bên ngoài là tay cầm chịu lực. Chỉ cần đổ bột đã trộn sẵn vào khuôn bánh rồi đâỵ nắp, bạn sẽ có được chiếc bánh ngon sau 30 phút.
Máy làm bánh mì chuyên dụng: Đây là dòng máy làm bánh mì cỡ lớn. Nó có thể làm được nhiều loại khác nhau như sandwich, bánh mì gối, bánh mì ngọt,…. Máy vận hành tự động, không cần tốn quá nhiều thời gian trộn bột, nhào bột.
Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn máy làm bánh mì
Để tìm được chiếc máy làm bánh mì chất lượng, giá tốt trước hàng ngàn sản phẩm là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, khi mua máy làm bánh mì, bạn nên dựa vào những tiêu chí dưới đây:
1. Kiểu dáng, thiết kế máy
Thông thường, không gian bếp của gia đình sẽ được dành phần lớn để lắp đặt thiết bị gia dụng. Do đó, bạn nên chọn chiếc máy làm bánh có thiết kế gọn gàng, vừa với không gian.
Tránh việc mua máy có kiểu dáng to, cồng kềnh sẽ khiến cho không gian bếp trở nên chật chội. Bạn cũng không nên mua chiếc máy quá nhỏ làm nó bị lọt thỏm giữa gian bếp rộng.
2. Chất liệu vỏ máy và lòng nồi
Chất liệu của vỏ máy, lòng nồi là ảnh hưởng lớn tới chất lượng và độ bền của máy. Khi chọn máy làm bánh mì, bạn nên chọn sản phẩm có lớp vỏ làm bằng nhựa PP, Inox hay thép không gỉ để dùng lâu dài mà vẫn không độc hại.
Với lòng nồi, nên chọn dòng máy có lòng nồi được phủ men chống dính cao cấp. Lưỡi đánh bột phải cứng cáp, chịu được lực va đập mạnh. Có như vậy máy hoạt động mới bền bỉ.
3. Dung tích máy làm bánh mì
Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn nên lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp. Nếu gia đình đồng người thường xuyên dùng máy làm bánh, bạn nên chọn chiếc máy có dung tích khoảng 2 lít. Nếu gia đình ít người hơn và ít dùng hơn, bạn có thể mua chiếc máy có dung tích bé hơn.
4. Công suất máy
Công suất hoạt động của máy là yếu tố quyết định thời gian làm chín một mẻ bánh mì. Thường công suất máy càng cao, thời gian làm bánh càng nhanh.
Với nhu cầu sử dụng trong gia đình, sản phẩm có công suất từ 350 – 700W là lựa chọn phù hợp để bạn có chiếc bánh ngon nhanh chóng mà không tốn nhiều điện năng.
5. Chức năng, chế độ của máy
Máy làm bánh mì đương nhiên có chức năng chính là làm bánh mì. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác như làm bánh mì cổ điển, bánh mì Pháp, bánh mì ngọt, sandwich, bánh bao, bánh cuốn,….
Máy làm bánh mì được tích hợp nhiều chế độ nướng sẽ đem đến bảng thực đơn đa dạng hơn. Bạn có thể chọn chức năng làm bánh nào mà mình yêu thích. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ nướng phù hợp để lớp vỏ bánh bên ngoài có độ mềm, độ giòn như ý.
Ngoài ra, một số loại máy còn có thêm chức năng nướng siêu tốc từ 15 – 30 phút, chế độ hẹn giờ nướng tự động và ghi nhớ thông minh,… Bạn nên ưu tiên các sản phẩm này để có được sự tiện lợi cao khi làm bánh.
6. Giá máy làm bánh mì vừa túi tiền
Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá bán sản phẩm giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị tài chính cho mình. Vì theo đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiếc máy vừa túi tiền ứng với điều kiện kinh tế riêng.
Khảo sát cho thấy, giá máy làm bánh mì hiện tại rất đa dạng và dao động từ 1.500.000đ đến 5.000.000đ. Sản phẩm nào càng có nhiều tính năng thôn mình, thì giá bán sẽ cang cao. Trước khi mua máy, bạn nên xác định khả năng chi tiêu là bao nhiêu để chọn sản phẩm vừa tầm.
7. Chế độ bảo hành của máy
Không chỉ với máy làm bánh mì, mà bất cứ sản phẩm nào cũng cần phải có chế độ bảo hành tốt. Khi mua máy bạn cần tìm hiểu kỹ điều này.
Bạn cần hỏi rõ chế độ bảo hành chính hãng là bao lâu, bảo hành tại nơi bán là bao lâu. Vì ngoài bảo hành chính hãng, nhiều siêu thị điện máy hiện nay còn tăng thời hạn bảo hành tại siêu thị cho các sản phẩm gia dụng.
Trung bình, các dòng máy làm bánh mì sẽ có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, bán tràn lan ngoài thị trường có thời gian bảo hành chưa tới 6 tháng.
Bạn cần hết sức lưu ý điều này để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.
Máy làm bánh mì hãng nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy làm bánh mì được sản xuất từ các nhãn hàng khác nhau. Dưới đây là những thương hiệu được ưa chuộng nhất nhờ uy tín vượt trội:
Máy làm bánh mì Panasonic
Panasonic là thương hiệu máy làm bánh mì Nhật Bản rất phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài dòng sản phẩm này, các loại máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… của thương hiệu cũng rất được ưa chuộng.
Máy làm bánh mì Panasonic có chất lượng cao, kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại, tiện dụng. Đặc biệt, mỗi loại máy còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại.
Nhưng sản phẩm lại rất ít mẫu mã, chủng loại và chỉ có một vài model cơ bản cho người dùng lựa chọn. Giá bán máy khá cao nên chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá.
Máy làm bánh mì Philips
Philips là thương hiệu không còn xa lạ với các sản phẩm gia dụng như nồi cơm điện, máy xay sinh tố,…. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, Philips cũng sản xuất máy làm bánh mì tự động.
Không phải là người đi tiên phong trong lĩnh vực này, nhưng thương hiệu Philips cũng rất được chị em nội trợ ưa dùng. Vì nhãn hàng tạo ra các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, giá thành phong phú từ thấp đến cao.
Máy làm bánh Philips được tích hợp tính năng đơn giản, dễ sử dụng. Ai cũng có thể dùng ngay trong lần đầu tiên. Hơn nữa, máy còn được làm từ chất liệu PP cao cấp nên rất bền bỉ.
Máy làm bánh mì Tiross
Nhắc tới máy làm bánh mì, không thể không nhắc tới thương hiệu Tiross. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm đồ điện gia dụng đến từ Ba Lan.
Đến thời điểm hiện tại, máy làm bánh mì Tiross làm thương hiệu phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam. Bởi chất lượng của sản phẩm không những tốt mà mức giá lại tương đối ổn. Chỉ chưa tới 2 triệu đồng, bạn đã có thể mua một chiếc máy làm bánh của Tiross.
Máy làm bánh mì Zojirushi
Zojirushi là dòng máy làm bánh mì đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này chỉ tập trung vào các dòng sản phẩm cao cấp nên giá bán khá cao.
Bù lại, máy làm bánh mì Zojirushi được làm hoàn toàn từ chất liệu nhựa PP an toàn. Mỗi chiếc máy của Nhật đều được tích hợp nhiều tính năng tiện ích để chế biến các loại bánh khác nhau một cách tự động.
Máy làm bánh mì Donlim
Máy làm bánh mì Donlim là dòng máy làm bánh mì giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thương hiệu này nổi bật với các dòng máy làm bánh mini, dung tích nhỏ. Vì thế, nó chỉ phù hợp cho những gia đình ít người, có nhu cầu không cao.
Giá bán của máy làm bánh mì Donlim khá rẻ, chỉ dưới 1 triệu đồng. Hãng này cũng cho ra đời nhiều dòng máy có thiết kế, kiểu dáng khác nhau để bạn dễ lựa chọn.
Nên chọn loại máy làm bánh mì nào?
Top 5 máy làm bánh mì kể trên đều là những model có nhiều chức năng tiện lợi và không khó sử dụng. Nhưng máy làm bánh mì Tiross TS822 chính là lựa chọn lý tưởng hơn cả bởi vì:
Về thiết kế: Máy làm bánh mì Tiross TS822 sở hữu thiết kế sáng trọng nhờ lớp vỏ nhựa màu đen phối nắp bạc. Kiểu dáng máy gọn gàng, không gây vướng víu khi dùng.
Về tính năng: Máy làm bánh Tiross TS822 có lòng nồi rộng 3 lít phục vụ tốt cho nhà đông người. Trên máy có 12 chế độ làm bánh khác nhau cho bạn lựa chọn. Đi kèm với đó là chế độ giữ ấm 60 phút.
Về giá thành: Máy làm bánh Tiross TS822 có giá bán hơi cao nhưng tương xứng với chất lượng.
Cũng giống như máy làm kem hay máy làm sữa chua, máy làm bánh mì là thiết bị gia dụng có khả năng chế biến ra những chiếc bánh mì thơm ngon, giòn rụm. Máy làm bánh mì tại nhà vận hành hoàn toàn tự động.
Việc vệ sinh máy làm bánh mì cũng khá đơn giản, bạn cần làm sạch từng bộ phận của máy cụ thể như sau:
Ruột máy: Đầu tiên, bạn hãy dùng miếng vải mềm thấm nước rồi lau bên trong lẫn bên ngoài lòng nồi. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng miếng sắt chà sát dễ làm bong lớp chống dính. Sau khi đã vệ sinh bạn cần lau khô trước khi lắp lại vào máy.
Chân vịt nhào trộn: Hãy dùng thanh inox để lấy chân vịt ra khỏi máy. Nếu bạn cảm thấy khó tháo ra bạn hãy đổ chút nước ấm vào máy chạy khoảng 30 phút là có thể lấy ra được.
Nắp và cửa sổ nhìn: Đối với bộ phận này, bạn chỉ cần dùng miếng vải mềm thấm nước để lau chùi là được.
Vỏ máy: Bạn cần dùng miếng vải mềm thấm nước để lau chùi, không dùng các chà sát mạnh sẽ làm mất độ bóng của vỏ ngoài và tuyệt đối không được nhúng vào nước dễ hỏng.
Mỗi loại bánh khác nhau sẽ có thời gian nhồi bánh khác nhau. Do đó, bạn hãy theo dõi và điều chỉnh thời gian nhồi bánh sao cho phù hợp.
Luôn phải chắc chắn rằng que đánh bột đã được gắn đúng cách để máy có thể hoạt động được.
Bánh mới nướng xong rất nóng, khi nhấc khuôn bánh ra bạn cần phải cẩn thận hơn.
Phần que đánh bột nằm dưới đáy khuôn rất dễ bị rơi khi bạn đổ bánh ra và khi nướng bánh xong là que đánh lúc này cũng rất nóng
Không được mở máy khi máy đang trong giai đoạn ủ bột hoặc đang nướng sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng.
Máy làm bánh mì có chế độ hẹn giờ, bạn có thể làm bánh từ buổi tối và đặt chế độ hâm nóng đến buổi sáng. Lúc này, bánh vẫn đạt được độ thơm ngon như mới ra lò.
Luôn nhớ vệ sinh máy sau khi làm bánh để giữ vệ sinh và an toàn cho lần sử dụng tiếp theo
Bạn nên bảo quản máy tại nơi khô ráo và thoáng mát. Và, đừng quên bao bọc thiết bị cẩn thận tránh tình trạng côn trùng xâm nhập vào ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của máy.
Đối với tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của máy. Sau đó, lựa chọn một mặt phẳng tốt và cho máy hoạt động. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra xem que đánh bột đã được gắn đúng vị trí và chỉnh lại cho đúng.
Nếu máy vẫn không hoạt động được có lẽ là do động cơ của máy đã gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy đem máy làm bánh đến một địa chỉ uy tín và chất lượng để sửa chữa.
Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này là do bạn đã sử dụng sai công thức khiến bánh chưa chín đều. Hoặc là do thời gian nhồi bánh của bạn chưa đủ. Do đó, bạn cần tham khảo lại công thức để bánh đạt được độ chín và thơm ngon hơn.
Máy làm bánh mì là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm ra ổ bánh mì thơm ngon, nóng giòn đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình. Mong rằng bạn sẽ tìm được chiếc máy vừa ý trong top 5 sản phẩm tốt nhất hiện nay. Nếu nhận thấy thông tin hữu ích, bạn hãy Like và Share bài viết rộng rãi hơn.
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Sữa chua là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là vấn đề tiêu hóa. Song sữa chua làm sẵn thường đắt và chưa chắc đã đảm bảo chất lượng. Vì thế, tự làm sữa chua tại nhà
Sữa đậu nành giàu canxi là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nhưng loại sữa đóng hộp tại các cửa hàng tiện lợi lại không đảm bảo nguồn dưỡng chất thiên nhiên 100%. Còn sữa đậu nành
Tỏi đen được bán trên thị trường có giá thành khá cao. Nhưng chưa chắc đó là loại “thần dược” được làm từ nguyên liệu chất lượng. Rất nhiều người mua nhầm tỏi đen Trung Quốc lợi đâu chưa thấy
Kem là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng mua kem tươi lề đường thì không đảm bảo vệ sinh. Mua kem ở cửa hàng lớn, giá lại không rẻ. Làm sao để có được ngay
Bánh mì là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng thay vì phải ra ngoài hàng mua những chiếc bánh mì không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không nghĩ tới việc tự làm tại nhà? Máy làm
Giá đỗ thơm ngon, bổ dưỡng là nguyên liệu chính trong rất nhiều món ăn. Nhưng nếu mua giá đỗ ngoài chợ bạn sẽ không biết được chất lượng của nó như thế nào? Rau mầm có chứa hóa chất
Mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng bạn lại lo lắng mì ăn liền ở ngoài có nhiều phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Giải pháp tốt nhất đó là
Giặt quần áo bằng tay thường làm chị em mất nhiều thời gian và công sức. Đã vậy quần áo giặt xong nhiều khi còn bám bột mốc trắng của xà phòng. Đừng lo lắng! Chiếc máy giặt thông minh
Xét về mức độ ô nhiễm tăng vọt hiện nay, ngay cả sữa rửa mặt và khăn mặt tốt cũng không đủ làm sạch da mặt một cách triệt để. Bạn cũng không thể sử dụng tẩy tế bào chết
Bánh mì là món ăn thường được sử dụng trong bữa sáng, thường được chế biến với nhiều cách khác nhau. Trong đó bánh mì Pate luôn là món nhiều dinh dưỡng nhất để cho bạn có một ngày tràn
Có phải bạn đang tìm cách làm bánh mì bơ tỏi hàn quốc? Để thay thế những món ăn sáng thường ngày lặp đi lặp khiến bạn phát chán. Chỉ bỏ ra 30 phút là bạn đã có buổi sáng
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 công thức làm bánh cực ngon từ bột mì. Đó là bánh táo, bánh cupcake, bánh tart, bánh quy nướng, bánh rán Doraemon. Đặc biệt trong cách
Hẳn ai cũng biết đến mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán của chú, những cách làm bánh rán doremon thì không phải ai cũng biết. Từ cách làm bánh rán dorayaki truyền thống, có thêm nhiều biến
Khoai mì nướng là món ăn chơi rất thơm ngon và dễ ăn. Món này được nhiều người ưa thích bởi độ ngọt dịu và béo béo từ nước cốt dừa. Bánh được bán rất nhiều ngoài đường phố. Tuy
Bánh cupcake là loại bánh có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh rất kích thích vị giác của tất cả các bạn. Làm bánh cupcake khá đơn giản nhưng đòi hỏi cũng cần
Bình luận