Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà

Khoai mì nướng là món ăn chơi rất thơm ngon và dễ ăn. Món này được nhiều người ưa thích bởi độ ngọt dịu và béo béo từ nước cốt dừa. Bánh được bán rất nhiều ngoài đường phố. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài bí quyết thực hiện cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm bánh khoai mì nướng

  • 500 gram đến 1 kilogram củ mì
  • 500 gram dừa bào sợi để vắt lấy nước
  • 50ml sữa đặc
  • 100 gram đường cát trắng
  • 75 gram bột năng
  • 30ml nước cốt dừa
  • 50 gram đậu xanh
  • 1 ống vani

Cách làm bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh khoai mì nướng
Cách làm bánh khoai mì nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh nấu từ 10 đến 15 phút cho chín. Sau đó đổ ra một cái lưới lọc để giữ lại đậu xanh.

Khoai mì các bạn lựa mua củ vừa tay ở chợ. Không chọn mua củ quá già vì sẽ bị sượng. Tiến hành tách vỏ khoai mì bằng dao. Vỏ khoai mì rất dễ tách, chỉ cần dùng 1 chiếc dao con cắt 1 đường dọc củ khoai mì rồi lột ra dễ dàng. Sau đó, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng từ 1 đến 1 tiếng rưỡi để loại bỏ độc tố. 

Tiếp đến, chuẩn bị một chiếc nồi hấp cách thủy. Cho phần khoai mì đã sơ chế vào, hấp trong vòng 20 đến 30 phút. Khi khoai đã chín và nguội thì cho vào một cái tô lớn rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. 

Sau đó, cho các nguyên liệu khác bao gồm đậu xanh đã nấu chín, đường, sữa đặc, dừa bào, nước cốt dừa và bột năng vào. Dùng muỗng trộn cho đến khi các nguyên liệu quyện đều với nhau. Hoặc có thể mang bao tay vào trộn đều và nhanh hơn. Khi hỗn hợp đã được hòa quyện, sẽ có độ dẻo và mềm vừa phải. 

Các bạn tiến hành nắn hỗn hợp trên thành từng viên tròn, dẹt vừa ăn. Đối với cách nướng bằng lò nướng thì khoai mì chỉ cần trộn đều tay cùng các nguyên liệu khác tạo thành hỗn hợp hòa quyện là được. 

Bước 2: Thực hiện nướng khoai mì 

Nướng khoai mì có hai cách thực hiện như sau, các bạn chọn một trong hai:

Nướng khoai mì bằng lửa than

Nướng khoai mì bằng lửa than
Nướng khoai mì bằng lửa than

Chuẩn bị một bếp than với lửa cháy đều. Không nên để lửa cháy lớn mà nên để âm ỉ. Đặt một vỉ nướng lên và bắt đầu nướng bánh. Bánh được nướng vàng mỗi mặt trong từ 3 đến 5 phút. Luôn quan sát và trở bánh đều tay, tránh để bánh bị cháy xém mất ngon. Bánh khoai mì khi được nướng chín sẽ có mùi rất thơm.

Cách này được nhiều bà nội trợ lựa chọn nhiều hơn cả. Việc chuẩn bị thực hiện bằng cách này có phần khó khăn và tốn thời gian hơn với cách sử dụng lò nướng. Thế nhưng, thành phẩm bánh khoai mì nướng làm ra sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và một chút cháy xém in hằn của vỉ nướng. Điều này làm cho món ăn trở nên dân dã và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Thực hiện nướng khoai mì bằng lò nướng

Cách này dễ thực hiện và nhanh hơn nhiều so với cách nướng trên. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc lò nướng và một khay chống dính đựng bánh. Đầu tiên, khay chống dính được quét một ít dầu. Sau đó đổ hỗn hợp các nguyên liệu khoai mì nghiền nhuyễn vào. Lưu ý, với cách nướng này các bạn không cần phải hấp khoai mà có thể bào nguyễn khoai sống và trộn đều cùng các nguyên liệu khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng không cần tạo hình cho khoai mì.

Lò nướng để nhiệt đồ từ 190 đến 200 độ C. Tiếp đến, cho khay bánh vào lò khoảng 45 phút. Luôn quan sát bánh và thăm chừng bằng cách sử dụng một cây tăm chọc vào bánh. Nếu thấy cây tăm khô thì bánh đã chín tới, vừa ăn. 

Bước 3: Thưởng thức

Thành phẩm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà
Thành phẩm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà

Bánh khi nướng chín sẽ có màu vàng nhạt và hương thơm đặc trưng từ khoai mì. Đợi bánh nguội và cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Bánh khoai mì nướng ăn và uống nước trà là lựa chọn không tồi cho buổi xế chiều đâu nhé!

Trên đây là bí quyết thực hiện cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà. Bánh này rất dễ thực hiện và phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 7 nồi hấp cho chị em nội trợ tốt nhất 2024

Top 7 nồi hấp cho chị em nội trợ tốt nhất 2024

Nồi hấp là dụng cụ bếp hữu ích được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên. Sản phẩm giúp thức ăn được làm chín nhanh mà vẫn giữ đợc nguyên vẹn các dưỡng chất bên trong. Hiện tại, nồi
Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc chuẩn sẽ mang đến cho bạn thành phẩm có hương vị thơm ngon. Màu sắc đa dạng khiến món bánh trở nên đẹp mắt hơn. Thực thế, không phải ai cũng biết cách
Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan

Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan

Bánh xèo là một loại bánh thuần tuý và đặc biệt quen thuộc với người dân Việt Nam. Tên gọi ‘’bánh xèo’’ xuất phát từ âm thanh ‘’xèo xèo’’ khi đổ bánh, ngay từ cái tên cũng đã cho thấy
Cách làm bánh bèo Huế đặc trưng thơm ngon

Cách làm bánh bèo Huế đặc trưng thơm ngon

Bánh bèo là một món ăn truyền thống ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon bùi bùi. Những người khó tính nhất cũng dễ dàng được chinh phục bởi món ăn này. Tuy
Bật mí cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Bánh cupcake là loại bánh có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh rất kích thích vị giác của tất cả các bạn. Làm bánh cupcake khá đơn giản nhưng đòi hỏi cũng cần
Cách làm bánh quy bơ thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon đơn giản

Bánh quy có vị thơm ngon, giòn rụm và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích hơn cả. Cách làm bánh quy bơ sữa không quá khó nên chị em có thể yên tâm học

Bình luận

Bình luận