Gà là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Nếu như bạn không thích món gà luộc đơn giản, gà rán nhiều dầu mỡ thì hãy thử gà hấp bia. Đây là món quen thuộc trên các bàn ăn nhậu, hương vị khá mới lạ.
Bên cạnh đó, cách làm gà hấp bia khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm gà hấp bia
Có thể nói cách làm gà hấp bia tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này. Một trong những lý do gà hấp bia được yêu thích đó là nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc. Cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn nhé!
- Gà ta khoảng 1kg, đây là nguyên liệu chính cho món ăn. Để món gà hấp bia ngon nhất, chúng ta nên lựa chọn gà kỹ càng, thịt tươi ngon.
- Bia: 2 lon. Bia tạo nên hương vị khác biệt, hấp dẫn cho món ăn, vì vậy bạn đừng quên chuẩn bị bia nhé.
- Một số nguyên liệu khác: 100g sả, 1 nhánh gừng, 1 quả chanh, 3 quả ớt tươi, lá chanh non, hành tím.
- Gia vị cần chuẩn bị bao gồm: muối, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, rượu.
Hướng dẫn cách làm gà hấp bia đảm bảo thành công
Khi hấp gà, kỹ thuật chế biến không phức tạp, vì thế ai cũng có thể thực hiện món ăn. Để món ăn ngon chuẩn bị, bạn hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn cách làm gà hấp bia dưới đây nhé! Cùng bắt đầu thôi
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu có sẵn.
Đầu tiên ta thực hiện sơ chế gà, sau khi cắt tiết, vặt lông gà xong, chúng ta nên làm sạch chúng kỹ càng để khử mùi tanh, tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bí quyết khử mùi đó là dùng rượu trắng, gừng băm nhỏ và muối. Đây là cách làm gà hấp bia có mùi thơm và hấp dẫn. Một lưu ý là ta nên tránh mổ phanh, tốt nhất nên mổ moi.
Sau đó chúng ta tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác. Sả thì ta rửa sạch, cắt thành khúc rồi đập dập. Các nguyên liệu khác như hành tím, tỏi, gừng, lá chanh và ớt lần lượt rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái lát nhỏ.
Tiếp theo, bạn nhồi vào bụng gà phần lá chanh, sả, tỏi, gừng vừa sơ chế thật khéo léo. Có như vậy, trong khi hấp thịt gà mới ngon và chắc thịt.
Bên cạnh đó, chúng ta phải chuẩn bị gia vị ướp gà bao gồm 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả đập dập, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, hạt tiêu và dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp trên để các gia vị hòa quyện với nhau. Đây là công thức về cách làm gà hấp bia ngon, hấp dẫn.
Sau đó, ta thoa đều hỗn hợp vừa pha chế trên lên mình gà, ướp trong khoảng 20 – 25 phút để thấm gia vị.
Bước 2: Thực hiện hấp gà với bia
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu kỹ càng, chúng mình cùng bắt tay học cách làm gà hấp bia đơn giản và đảm bảo thành công nhé.
Đầu tiên, đổ bia vào nồi rồi từ từ cho gà đã ướp cùng gừng, lá chanh và sả vào. Một lưu ý khi thực hiện phương pháp hấp đó là trong quá trình nấu, ta phải đảm bảo nắp nồi được đóng kín, tránh nhiệt bị tỏa ra. Nếu bạn đảm bảo thực hiện yêu cầu trên, thịt gà sẽ chín đều và mềm.
Thời gian để gà chín đều và mềm là khoảng 35 – 40 phút. Tuy nhiên, trong khi hấp bạn nên lật con gà để thịt chín đều nhất.
Có thể bạn quan tâm: Nên mua nồi áp suất nào tốt nhất hiện nay?
Bước 3: Chuẩn bị mắm chấm cho món gà hấp bia
Món ăn ngon không chỉ nhờ cách hấp gà sao cho chín đều, mềm và dậy mùi mà còn nhờ nước chấm hấp dẫn. Cách làm nước chấm của món ăn này khá đơn giản, ta trộn đều 1 thìa muối, bột ngọt, chút ớt cắt nhỏ và vài giọt nước cốt chanh. Vậy là đã hoàn thành muối chấm ngon tuyệt phải không nào
Gà hấp bia là món ăn ngon, vị hấp dẫn vì thế nó được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, cách làm gà hấp bia cũng rất đơn giản, dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng công thức kể trên, đảm bảo món ăn rất ngon và hấp dẫn.
Bình luận