Cách làm socola từ bột ca cao vô cùng hấp dẫn

Cách làm socola từ bột ca cao là một trong những chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm. Có lẽ khỏi phải nói thì ai cũng biết, socola là món ăn có sức hấp dẫn đến mức nào. Nhưng điều mà ít ai biết, là muốn tự tay mình làm ra socola lại không hề khó.

Có thể sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu mình hoàn toàn có thể tự làm socola để ăn mà không phải tốn nhiều tiền để mua.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm socola

Khoa học đã chứng minh, trong socola đen có chứa rất nhiều thành phần telegraph rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn máu. Để làm được những chiếc kẹo socola thật đẹp và ý nghĩa tặng cho những người thân yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bột ca cao thượng hạng
Bột ca cao thượng hạng
  • Bột cacao 45gr (loại nguyên chất thượng hạng)
  • Sữa bột 35gr
  • Dầu dừa 55ml
  • Tinh chất Vani 5ml
  • Đường bột 65gr
  • Khuôn đúc (bạn có thể mua ngoài hoặc tận dụng những vỏ hộp bánh kẹo nhựa)

2. Cách làm socola từ bột ca cao và các bước thực hiện

Cách làm socola từ bột ca cao
Cách làm socola từ bột ca cao

Việc làm socola sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận lợi, nếu bạn thực hiện tuần tự theo tiêu chuẩn của cách làm socola từ bột ca cao của chúng tôi như sau:

Bước 1: Pha chế nguyên liệu 

bỏ các nguyên liệu chính là bột cacao, sữa bột, đường bột, dầu dừa vào một chiếc bát lớn. Sau đó trộn lên cà khuấy đều cho đến khi thu được một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: Nấu socola

cho nước vào nồi, rồi đặt khay cách thủy vào. Tiếp đó đặt bát nguyên liệu lên khay để đun cách thủy khoảng 15 phút. Trong lúc đụn vẫn dùng đũa khuấy đều tay, nhằm không cho nguyên liệu bị lắng và vón cục làm giảm chất lượng của thành phẩm.

Bước 3: Thêm gia vị 

Khi cảm thấy hỗn hợp trong bát đã đạt đến độ quánh nhất định, hãy bỏ thêm 5ml vani vào. Khuấy thêm vài lượt nữa rồi tắt bếp. Điều này sẽ khiến cho hương vị của socola làm ra tăng thêm bội phần hấp dẫn

Bước 4: Tạo hình sản phẩm 

Đến bước cuối, cũng là bước nhẹ nhàng nhất. Bạn chỉ việc đổ nguyên liệu vẫn còn nóng ở trong bát vào khuôn đã chuẩn bị từ trước. Sau khi socola nóng chảy đã nguội, hãy bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý: khi vừa tắt bếp hãy dùng muỗng lớn múc socola lỏng vào khuôn ngay, và để tránh lãng phí hãy chỉ nên đổ tới gần miệng khuôn. Để tránh cho socola không bị tràn gây lãng phí và mất thẩm mỹ

3. Những điều cần lưu ý khi bảo quản và thưởng thức socola

Những điều cần lưu ý khi bảo quản và thưởng thức socola
Những điều cần lưu ý khi bảo quản và thưởng thức socola

Khi đã thành thạo cách làm socola ở trên, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều trong việc thưởng thức và bảo quản socola. Để có thể thoải mái ăn socola hàng ngày, mà không cần phải lo lắng về chi phí tốn kém như khi phải mua socola làm sẵn ở ngoài.

Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần biết rằng, nhược điểm của socola là dễ tan chảy nhưng nhanh đông lại. Vì vậy sau khi nấu socola đạt độ sôi cần thiết, bạn cần đổ khuôn ngay lập tức nếu không sẽ khó tạo hình. Và đặc biệt đổ khuôn xong, chờ nguội bớt rồi bỏ ngay vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Để socola không bị lẫn vi khuẩn và tạp chất từ môi trường, sẽ khiến độ ngon giảm đi đáng kể.

Và điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Đó là tuy socola rất có ích cho tim mạch và tuần hoàn máu. Nhưng bản thân nó chứa rất nhiều đường và chất béo. Chúng ta không nên ăn quá nhiều, để tránh gặp phải trường hợp béo phì.

Ngoài ra, nếu ăn dở hoặc ăn không hết, bạn cũng cần bỏ phần socola còn lại vào ngăn đá tủ lạnh. Bởi nếu không lũ côn trùng và vi khuẩn sẽ đánh hơi thấy và kéo đến rất nhanh.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về cách làm socola từ bột ca cao và những công dụng hữu ích mà nó mang lại.

Hy vọng các bạn sẽ thích cách làm socola của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm rau câu lá dứa thanh mát thơm ngon nức mũi

Cách làm rau câu lá dứa thanh mát thơm ngon nức mũi

Thạch rau câu lá dứa là món ăn được ưa thích nhất là vào mỗi dịp hè, cách làm rau câu lá dứa cũng được phổ biến với nhiều công thức khác nhau. Để có được một cách làm chuẩn
Học cách làm rau câu sơn thủy ngọt mát, lạ mắt

Học cách làm rau câu sơn thủy ngọt mát, lạ mắt

Cách làm rau câu sơn thủy vừa ngon lại vừa đẹp mắt sẽ là một sự thay đổi mới lạ trong thực đơn món tráng miệng của gia đình bạn. Hương vị thơm mát, nhẹ nhàng của rau câu sẽ
Cách làm rau câu cà phê thơm mịn

Cách làm rau câu cà phê thơm mịn

Rau câu hay còn gọi là đông sương là một món tráng miệng sau bữa ăn được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều loại rau câu được thêm vào từ những hương liệu hoặc trái cây khác nhau.
Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Các loại rau câu là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đây là một món tráng miệng mát lạnh, dễ ăn và chống ngán hiệu quả đối với những bữa
Cách làm trà sữa matcha chuẩn vị siêu ngon

Cách làm trà sữa matcha chuẩn vị siêu ngon

Hỡi các tín đồ của thế giới trà sữa. Không biết hôm nay các bạn đã chọn hương vị nào để nhâm nhi? Các bạn nghĩ sao về một ly matcha thanh mát dịu ngọt do chính tay mình làm

Bình luận

Bình luận