Cách làm socola từ bột ca cao là một trong những chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm. Có lẽ khỏi phải nói thì ai cũng biết, socola là món ăn có sức hấp dẫn đến mức nào. Nhưng điều mà ít ai biết, là muốn tự tay mình làm ra socola lại không hề khó.
Có thể sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu mình hoàn toàn có thể tự làm socola để ăn mà không phải tốn nhiều tiền để mua.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm socola
Khoa học đã chứng minh, trong socola đen có chứa rất nhiều thành phần telegraph rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn máu. Để làm được những chiếc kẹo socola thật đẹp và ý nghĩa tặng cho những người thân yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột cacao 45gr (loại nguyên chất thượng hạng)
- Sữa bột 35gr
- Dầu dừa 55ml
- Tinh chất Vani 5ml
- Đường bột 65gr
- Khuôn đúc (bạn có thể mua ngoài hoặc tận dụng những vỏ hộp bánh kẹo nhựa)
2. Cách làm socola từ bột ca cao và các bước thực hiện
Việc làm socola sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận lợi, nếu bạn thực hiện tuần tự theo tiêu chuẩn của cách làm socola từ bột ca cao của chúng tôi như sau:
Bước 1: Pha chế nguyên liệu
bỏ các nguyên liệu chính là bột cacao, sữa bột, đường bột, dầu dừa vào một chiếc bát lớn. Sau đó trộn lên cà khuấy đều cho đến khi thu được một hỗn hợp đặc sệt.
Bước 2: Nấu socola
cho nước vào nồi, rồi đặt khay cách thủy vào. Tiếp đó đặt bát nguyên liệu lên khay để đun cách thủy khoảng 15 phút. Trong lúc đụn vẫn dùng đũa khuấy đều tay, nhằm không cho nguyên liệu bị lắng và vón cục làm giảm chất lượng của thành phẩm.
Bước 3: Thêm gia vị
Khi cảm thấy hỗn hợp trong bát đã đạt đến độ quánh nhất định, hãy bỏ thêm 5ml vani vào. Khuấy thêm vài lượt nữa rồi tắt bếp. Điều này sẽ khiến cho hương vị của socola làm ra tăng thêm bội phần hấp dẫn
Bước 4: Tạo hình sản phẩm
Đến bước cuối, cũng là bước nhẹ nhàng nhất. Bạn chỉ việc đổ nguyên liệu vẫn còn nóng ở trong bát vào khuôn đã chuẩn bị từ trước. Sau khi socola nóng chảy đã nguội, hãy bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Lưu ý: khi vừa tắt bếp hãy dùng muỗng lớn múc socola lỏng vào khuôn ngay, và để tránh lãng phí hãy chỉ nên đổ tới gần miệng khuôn. Để tránh cho socola không bị tràn gây lãng phí và mất thẩm mỹ
3. Những điều cần lưu ý khi bảo quản và thưởng thức socola
Khi đã thành thạo cách làm socola ở trên, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều trong việc thưởng thức và bảo quản socola. Để có thể thoải mái ăn socola hàng ngày, mà không cần phải lo lắng về chi phí tốn kém như khi phải mua socola làm sẵn ở ngoài.
Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần biết rằng, nhược điểm của socola là dễ tan chảy nhưng nhanh đông lại. Vì vậy sau khi nấu socola đạt độ sôi cần thiết, bạn cần đổ khuôn ngay lập tức nếu không sẽ khó tạo hình. Và đặc biệt đổ khuôn xong, chờ nguội bớt rồi bỏ ngay vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Để socola không bị lẫn vi khuẩn và tạp chất từ môi trường, sẽ khiến độ ngon giảm đi đáng kể.
Và điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Đó là tuy socola rất có ích cho tim mạch và tuần hoàn máu. Nhưng bản thân nó chứa rất nhiều đường và chất béo. Chúng ta không nên ăn quá nhiều, để tránh gặp phải trường hợp béo phì.
Ngoài ra, nếu ăn dở hoặc ăn không hết, bạn cũng cần bỏ phần socola còn lại vào ngăn đá tủ lạnh. Bởi nếu không lũ côn trùng và vi khuẩn sẽ đánh hơi thấy và kéo đến rất nhanh.
Vừa rồi là những thông tin tham khảo về cách làm socola từ bột ca cao và những công dụng hữu ích mà nó mang lại.
Hy vọng các bạn sẽ thích cách làm socola của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.
Bình luận