Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu khiến cả gia đình thích mê

Mãng cầu là loại quả được mọi người cực kì ưa thích bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Một điều thú vị mà nhiều người không biết đó là quả mãng cầu có khả năng giúp phòng chống bệnh ung thư. Vì vị ngon, dinh dưỡng nên mọi người thích thưởng thức mãng cầu nói chung và món sinh tố mãng cầu nói riêng. Nếu không muốn ra ngoài hàng, bạn có thể tự học cách làm sinh tố mãng cầu ngay tại nhà.

Sinh tố mãng cầu là thức uống có hương vị dậy mùi, ngọt thơm và mịn sánh. Để có được thức uống thơm ngon như ở ngoài hàng, chúng ta chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo công thức dạy cách làm sinh tố mãng cầu dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có ly sinh tố hấp dẫn. Trước khi bắt tay vào thực hiện, ta cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết có để làm sinh tố mãng cầu nhé!

Mãng cầu

Cách chọn mãng cầu xiêm dựa vào hình thức bên ngoài khá chính xác.

Cách chọn mãng cầu xiêm dựa vào hình thức bên ngoài khá chính xác.

Để chuẩn bị nguyên liệu cho một ly sinh tố cần khoảng 300g mãng cầu. Có một lưu ý khi lựa chọn mãng cầu đó là nên chọn mãng cầu xiêm. Hầu hết các loại mãng cầu đều được sử dụng để làm sinh tố, tuy nhiên sinh tố ngon nhất khi được làm từ mãng cầu xiêm. Khi chọn trái mãng cầu, nên chọn quả có da xanh vàng, bóng và không xù. Quả mãng cầu ngon thường có mắt gai to, các gai có khoảng cách khá rộng. Thông thường, mãng cầu ngon nhất khi mua đúng vào vụ mùa. Nếu trái vụ, mãng cầu không được thơm ngon và đảm bảo an toàn vì có khả năng bị sử dụng thuốc. Những trái có vẻ ngoài trông không tươi, có những vết bầm dập thì bạn không nên mua. Đó có thể là những trái không đạt chất lượng.

Sữa đặc cần chuẩn bị khoảng 30g. 

Sữa đặc là một nguyên liệu cần thiết.

Sữa đặc là một nguyên liệu cần thiết.

Để ly sinh tố mãng cầu mang hương vị ngọt, thơm, béo ngậy, bạn hãy chuẩn bị sữa đặc nhé. Đây là nguyên liệu bạn làm được món sinh tố mãng cầu ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp không thích sử dụng sữa đặc, bạn có thể dùng đường cát, mật ong. Những loại nguyên liệu này cũng tạo hương vị thơm ngon cho đồ uống.

Một hộp sữa tươi. 

Sữa tươi giúp mãng cầu khi say không bị bết mà cực kì sánh mịn. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng tạo vị béo ngậy cho đồ uống. Một lưu ý khi chọn sữa tươi là nên chọn sữa bò và là sữa không đường. Đây cũng là bí quyết để tạo nên ly sinh tố hấp dẫn.

Nguyên liệu khác

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị thêm đó là: 1 thìa cà phê đường, ½ cốc đá bào nếu bạn mong muốn uống ly sinh tố mát lạnh trong mùa hè. Bên cạnh đó, dụng cụ cần thiết khi học cách làm sinh tố mãng cầu đó là máy xay sinh tố, cốc và ly.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon tại nhà

Học cách làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng.

Học cách làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng.

Làm một ly sinh tố tại nhà rất đơn giản và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng theo dõi cách làm sinh tố mãng cầu dưới đây để có thức uống đảm bảo ngon như nhà hàng. Cách bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu sẵn có

  • Trước khi bắt tay vào làm sinh tố mãng cầu, bạn cần thực hiện sơ chế trái mãng cầu. Đầu tiên mãng cầu cần được rửa sạch vỏ. Nếu bạn làm một cốc sinh tố thì nên cắt khoảng 300g là vừa đủ.
  • Mãng cầu cần được bỏ vỏ, bỏ hạt cẩn thận. Cụ thể, sau khi bóc hết phần vỏ xanh thì hãy chia nhỏ mãng cầu thành nhiều phần để dễ lấy hạt. Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là phải đảm bảo vỏ, hạt được bỏ sạch sẽ. Bởi vì, mãng cầu sẽ có vị đắng nếu không được bỏ hết vỏ và hạt khi tiến hành xay chúng. Bên cạnh đó, ly sinh tố cũng sẽ trở nên lợn cợn nếu không được chúng ta sơ chế kỹ lưỡng.
  • Kết thúc phần sơ chế, bạn nên cho phần nguyên liệu đó vào năng mát của tủ lạnh từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Đây là tuyệt chiêu trong cách làm sinh tố mãng cầu để ly sinh tố sánh mịn và ngon hơn.

Bước 2: Tiến hành xay sinh tố mãng cầu

  • Khi học cách làm sinh tố mãng cầu, đây có lẽ là bước quan trọng nhất quyết định sự thơm ngon của ly sinh tố. Vì thế bạn hãy thực hiện thật cẩn thận nhé. Đầu tiên, cho một lượng vừa đủ mãng cầu vào máy xay sinh tố. Sau ít phút, tiếp tục cho lần lượt sữa tươi, sữa đặc, đường vào hỗn hợp.
  • Bạn đừng quên bước cho sữa tươi và sữa đặc nhé. Hai nguyên liệu này giúp cho món sinh tố của bạn trở nên thơm ngon và dậy mùi rất nhiều đấy nhé!
  • Lưu ý nho nhỏ trong bước 2 đó là bạn hãy bật máy xay ở nấc nhỏ nhất, sau tầm 20 giây tiếp tục tăng lên nấc to hơn. Hãy tiến hành xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, có màu trắng tự nhiên. Lúc đó, bạn từ từ chuyển máy về chế độ xay vừa phải rồi tắt máy
  • Sau khi hoàn thành công đoạn xay, bạn nhớ nếm thử mùi vị rồi thêm đường, đá sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và bạn bè nhé! Ngoài ra nếu muốn cho thêm sữa tươi, bạn nên tiếp tục say và đổ thêm sữa để đảm bảo nó hòa quyện trong ly sinh tố. Đây là bí kíp khi học cách làm sinh tố mãng cầu bạn cần lưu ý. Nó sẽ giúp sinh tố ngon nhất.

Bước 3: Trang trí ly sinh tố

Để có một ly sinh tố mãng cầu hấp dẫn, bạn hãy trang trí cho thức uống thật bắt mắt nhé. Ngoài ra hãy dùng sinh tố ngay khi vừa làm xong để đảm bảo giữ hương vị, dinh dưỡng nhất nhé

Bạn thấy đấy cách làm sinh tố mãng cầu rất đơn giản. Nếu trót mê thức uống này, bạn hãy thử làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Leave a Comment