Cùng vào bếp và học cách làm trà đào cam sả cực ngon nhé!

Trà đào cam sả là thức uống nghe khá sang chảnh và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì vậy, nó trở thành món đồ uống thu hút được nhiều khách hàng tại các quán cafe. Nếu bạn yêu thích thức uống này, tại sao không vào bếp và làm thử nhỉ? Hãy cùng theo dõi cách làm trà đào cam sả để tự tay làm đồ uống ngay tại nhà bạn nhé!

Thoạt đầu nghe tên trà đào cam sả hẳn bạn đã cảm nhận được sự sang chảnh của thức uống. Nhưng mà bạn đừng bị cái tên siêu “chanh sả” đánh lừa mà nghĩ cách làm trà đào cam sả là khó nhé! Để làm trà đào cam sả, nguyên liệu người làm chuẩn bị khá dễ kiếm và đơn giản. Nếu yêu thích thức uống healthy ấy, cùng tìm hiểu những loại nguyên liệu cần có thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà đào cam sả gồm có:

  • Trà túi lịch hương đào: 2-3 gói
  • Đào ngâm: 40ml -50ml. Đối với đào ngâm, bạn có thể lựa chọn mua đào đóng hộp ở các siêu thị. Tiêu nhiên, nhược điểm khi tìm mua đào ngâm đó là chúng khá ít và giá thành tương đối cao. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn có thể tự làm đào ngâm ngay tại nhà. Đây là một lựa chọn cực kì kinh tế và đảm bảo an toàn. Ở phần hướng dẫn làm, bài viết sẽ chỉ cho mọi người mẹo để làm đào ngâm tại ngon cực ngon nhé!
  • Cam vàng: 1 quả. Đây là nguyên liệu vô cùng quan trọng trong thức uống trà đào cam sả. Cam sẽ có tác dụng tạo hương vị thơm tự nhiên cho ly trà. Một điều bạn cần lưu ý khi chọn cam đó là nên chọn cam vàng. Bởi vì, vỏ của quả cam vàng chứa nhiều tinh dầu nhưng không hề bị đắng. Từ đó, vị của trà sẽ không bị ảnh hưởng bởi vị đắng của vỏ cam.
  • Sả tươi: 3-4 nhánh sả. Khi tìm hiểu về cách làm trà đào cam sả, bạn sẽ biết tác dụng của sả đó là tạo hương vị cho ly trà. Ít có loại đồ uống nào tận dụng sả để tạo hương vị, do đó chắc chắn, một ly trà đào cam sả sẽ mang hương thơm cực kỳ đặc biệt.

Tìm hiểu cách làm trà đào cam sả ngon nhất

Bạn có thể học cách làm trà đào cam sả tại nhà.

Bạn có thể học cách làm trà đào cam sả tại nhà.

Trà đào cam sả không chỉ là thức uống giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thức uống này hợp để thưởng thức trong cả mùa lạnh lẫn mùa nóng. Do đó, rất nhiều người yêu thích trà đào cam sả. Nếu muốn thưởng thức đồ uống ấy ngay tại nhà, bạn hãy theo dõi cách làm trà đào cam sả cực đơn giản và đảm bảo ngon nhé!

Bước 1 Làm đào ngâm (Dành cho các bạn muốn tự làm đào ngâm ngay tại nhà)

  • Đào sẽ được rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối. Khi bạn ngâm đào vào nước muối, miếng đào sẽ không bị thâm đen. Một điều bạn cần lưu ý đó là bổ đào xong rồi ta mới gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ xong, bạn nên tiếp tục ngâm đào vào nước muối để tránh bị thâm nhé.
  • Trong lúc ngâm đào vào nước muối, bạn đổ đường vào nồi, đun đến khi nước đường chuyển thành dung dịch đặc màu vàng. Khi đó, ta sẽ cho thêm nước đun sôi vào nồi cùng dung dịch đường vừa đun. Chú ý, lượng nước vừa đủ để ngâm kín số đào bạn có. Thông thường, đào và đường sẽ được ngâm với tỉ lệ tương ứng là 2:1, tuy nhiên tùy vị khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp.
  • Đến khi nước đường sôi, bạn vớt đào đang ngâm trong nước muối rồi bỏ vào nồi đun. Khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng, ta sẽ vớt đào ra và thả vào bát nước đá. Tác dụng của việc ngâm đào vừa mới đun vào nước đá là tạo độ giòn cho miếng đào.
  • Nước đường để nguội rồi đổ ngập vào miếng đào, cất đào ngâm trong tủ lạnh.
Đào ngâm tự làm tại nhà là nguyên liệu làm trà đào cam sả.

Đào ngâm tự làm tại nhà là nguyên liệu làm trà đào cam sả.

Bây giờ, mời bạn theo dõi cách làm trà đào cam sả ngay nhé!

Bước 2: Vắt nước cam

Cam vàng cắt đôi quả, một phần dùng để vắt lấy nước, phần còn lại cắt lát thành 2 – 3 lát để cho vào cốc trà đào cam sả tạo hương vị

Bước 3: Đun sôi nước cốt sả

Sả đập dập dùng để đun nước sả.

Sả đập dập dùng để đun nước sả.

Các nhánh xả sẽ được cắt sát gốc, bỏ đi phần vỏ già héo bên ngoài và lá. Sau đó, ta cắt sả theo chiều dọc thành 2 hoặc 3 phần và đập dập. Phần sả được đập dập cho vào nồi đun để lấy nước. Đây là bước quan trọng để tạo hương vị cho thức uống. Vì vậy, khi thực hiện theo cách làm trà đào cam sả này bạn nhớ đừng bỏ quên bước 3 này nhé.

Bước 4: Pha trà trong túi lọc

Bạn cần dùng nước nóng đổ vào cốc, cho 2 túi trà vào ngâm trong khoảng 2 – 3 phút. Ngâm cho đến khi nước trà chuyển màu vàng đỏ, có hương thơm là đạt yêu cầu.

Bước 5: Pha chế trà đào cam sả

Thực tế, cách làm trà đào cam sả khá đơn giản. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đổ nước cốt sả, nước cam và nước trà vừa pha vào cùng một chiếc ly. Nhớ thêm vài miếng đào ngâm và nước đào ngâm rồi khuấy đều ly nước lên.

Để trà mang hương vị dậy mùi, bạn có thể cho mấy lát cam, mấy lát sả rồi thêm đá vào uống cùng.

Một số lưu ý khi học cách làm trà đào cam sả

Muốn trà đào cam sả ngon, bạn nên lựa chọn cam vàng. Bởi lở cam vàng có màu sắc đẹp mắt và hương thơm khá rõ. Đặc biệt, để thức uống thêm đậm vị cam, đậm vị đào, ta có thể bỏ thêm vào ly trà syrup đào và syrup cam. Chúng đều là những loại tạo hương vị phổ biến và rất dễ tìm trong siêu thị.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành sản phẩm, nếu có bình lắc, bạn hãy cho hỗn hợp vào bình rồi lắc đều tay nhé. Thành quả thu được là ly trà với một lớp bọt mỏng khá hấp dẫn.

Bạn thấy đấy cách làm trà đào cam sả rất đơn giản phải không nào? Nếu yêu thích thức uống này, chúng mình hãy cùng bắt tay vào làm thôi! Tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa kinh tế.

Leave a Comment