Cách làm nem nướng miền tây ngon miễn chê

Miền Tây là vùng đất trù phú, màu mỡ và cực kỳ nổi tiếng với nhiều loại đặc sản ngon. Một số món ăn khách du lịch không thể bỏ qua khi đến thăm miền Tây đó là: canh chua cá lóc kho tộ, cá lóc nướng trui và đặc biệt là nem nướng. Ai đã trót bị mê hoặc bởi món ăn này thì hãy thử học cách làm nem nướng miền tây ngay tại nhà.

Món nem nướng ngon khi có sự kết hợp hài hòa giữa nem và nước chấm đậm vị, thơm ngon. Vì vậy, nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cũng khá cầu kỳ và nhiều. Cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết trước khi học cách làm nem nướng miền tây nhé!

  • 600g thịt lợn: đây là nguyên liệu không thể thiếu trong món nem nướng, một lưu ý là chúng ta dùng 500g thịt để làm nem, 100g thịt sẽ dùng làm mắm chấm.
  • 150g tôm, trong đó 100g tôm là nguyên liệu làm nem, 50g tôm còn lại được sử dụng để chế biến mắm chấm.
  • Một số nguyên liệu khác cần chuẩn bị: 100g đậu xanh nguyên vỏ, 1 xấp bánh tráng, 100g tương xay, 100g đậu phộng rang, chanh, dứa, dừa tươi (mỗi loại 1 quả), tỏi băm, ớt xay…
  • Gia vị gồm có: nước mắm, muối, đường, dấm, tiêu.
  • Các loại rau ăn kèm trong món ăn: xà lách, dưa chuột, cà rốt, khế, chuối xanh, củ cải trắng, một số loại rau thơm tùy thích…
  • Tăm xiên

Học cách làm nem nướng miền tây

Cùng vào bếp học cách làm nem nướng miền tây thôi nào!

Cùng vào bếp học cách làm nem nướng miền tây thôi nào!

Làm sao để tạo nên món nem nướng đặc trưng của miền tây? Để tìm câu trả lời bạn hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

Cách làm món sườn rán – gắn kết tình cảm gia đình

Cách làm món sườn rán – gắn kết tình cảm gia đìnhBữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế thịt lợn – nguyên liệu chính của món ăn: rửa sạch, dùng nước dừa rửa phần thịt làm nem và băm nhuyễn. Phần thịt dùng làm mắm chấm rửa bằng nước sạch và băm nhuyễn tương tự.

Đối với phần mỡ - nguyên liệu để làm nem thì bạn thái sợi nhỏ, chần qua nước sôi và đem đi ướp đường trong khoảng thời gian 25 – 30 phút rồi bắt đầu băm nhuyễn. Phần mỡ làm mắm chấm bạn rửa sạch và băm nhuyễn chúng.

Tiếp theo đến bước sơ chế tôm, tôm sẽ được rửa sạch, bỏ vỏ và phần đầu. 100g tôm làm nem sẽ đem chà với muối rồi rửa lại bằng nước dừa. Phần còn lại băm nhuyễn để làm mắm chấm.

Sơ chế tôm cẩn thận để làm nên món ăn ngon.

Sơ chế tôm cẩn thận để làm nên món ăn ngon.

Các loại rau ăn kèm cũng được rửa bằng nước. Với củ cải, cà rốt, dưa chuột, chuối, khế, dứa, sau khi rửa sạch thì chúng ta gọt sạch vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Vậy là phần sơ chế đã hoàn thành.

Bước 2: Nêm gia vị

Sau khi đã sơ chế xong, chúng ta bắt đầu lấy phần thịt, tôm, mỡ dùng làm nem cho vào bát. Tiếp tục nêm các gia vị đường, muối, ớt băm và hạt tiêu vào hỗn hợp kể trên, trộn đều để nguyên liệu thấm đẫm gia vị. Một bí quyết để gia vị ngấm đều đó là ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon, bổ dưỡng

Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon, bổ dưỡngThịt bò xào cần tây là một trong những món ăn quen thuộc đối với người dân Việt. Món ăn này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Bởi vì trong món...

Bước 3: Tạo hình cho nem

Hỗn hợp sau khi được trộn đều và ướp gia vị sẽ được nặn thành từng khối thuôn dài, xiên vào tăm xiên. Đây là bước tạo hình cho nem, bạn hãy làm cẩn thận để từng xiên nem trông đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.

Bước 4: Nướng nem

Bạn chú ý nướng nem sao cho chúng chín đều.

Bạn chú ý nướng nem sao cho chúng chín đều.

Đã đến lúc nướng nem rồi, bạn cho nem vừa nặn lên bếp nướng, trong quá trình thực hiện nhớ quay đều các mặt để nem chín vàng và không bị cháy nhé! Bạn nướng đến khi nào các thanh nem vàng đều tức là đã thành công rồi.

Cách làm mắm chấm nem nướng miền tây siêu ngon

Mắm chấm của miền tây rất đậm đà và thơm ngon.

Mắm chấm của miền tây rất đậm đà và thơm ngon.

Một trong những đặc trưng của món nem nướng miền tây đó là mắm chấm đậm đà, mang nét riêng biệt của miền tây. Vì vậy, khi học cách làm nem nướng miền tây, chúng ta đừng quên tìm hiểu bí quyết làm mắm chấm đặc sản nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm mắm chấm là đậu xanh. Với đậu xanh, chúng ta phải ngâm chúng từ 3 – 4 tiếng cho sạch rồi bắt đầu đem đi hấp. Quá trình hấp sẽ diễn ra đến khi đậu xanh nhừ. Đem phần đậu xanh vừa hấp đi nghiền nhuyễn rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo nào!

Cách làm phở cuốn thịt lợn thanh mát đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm phở cuốn thịt lợn thanh mát đúng chuẩn nhà hàngTrong một ngày chán chả buồn ăn cơm, bạn có thể thử tài nấu nướng với món phở cuốn. Món phở cuốn thịt lợn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của nó. Ngoài ra,...

Bước 2: Xay nguyễn các nguyên liệu

Đậu xanh xay nhuyễn sẽ được trộn với tôm, thịt và mỡ, bạn nhớ cho thêm tương xay cùng tỏi băm vào hỗn hợp trên và trộn đều lên nhé. Hỗn hợp vừa trộn sẽ được đun đến khi chúng sệt lại, lúc này chúng ta có thể thêm đường, dấm theo khẩu vị và đun nhỏ lửa. Sau khoảng 5 – 7 phút, bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Mắm chấm của bạn đã hoàn thiện sau khi được rắc thêm đậu phộng giã nhỏ lên trên. Nếu thích ăn cay, chúng ta có thể thêm một chút ớt cay vào.

Cùng thưởng thức nem nướng miền tây nào.

Cùng thưởng thức nem nướng miền tây nào.

Vậy là món nem nướng đã hoàn thành rồi, khi thưởng thức bạn chỉ cần cho các loại rau ăn kèm, bánh hỏi và nem nướng vào miếng bánh tráng, cuộn lại, chấm với nước tương. Nếu trót mê món ăn này thì bạn ngại gì mà không học cách làm nem nướng miền tây và thưởng thức chúng cùng gia đình.

Bình luận

Bình luận