Bạn có biết cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà không?

Mì vịt tiềm – một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây là một trong những món ăn nổi tiếng, quen thuộc của người Hoa. Mọi người luôn mong muốn có cơ hội thưởng thức mì vịt tiềm vì nó có hương vị đặc biệt. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của món này cũng cực kỳ cao. Chính vì thế, cách nấu mì vịt tiềm luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ chị em phụ nữ.

Vậy bạn đâu cần phải đi đâu xa để tìm kiếm và thưởng thức món ăn đặc biệt này? Tại sao bạn không nghĩ mình có thể có nó ngay tại gian bếp gia đình quen thuộc? Chúng tôi tin rằng, chỉ với những bước ngắn gọn, đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một tô mì vịt tiềm như mong muốn. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì vịt tiềm

Nếu đã từng thưởng thức món mì vịt tiềm thì chắc hẳn, bạn biết nó gồm rất nhiều nguyên liệu. Để có một món ăn với hương vị độc lạ, người đầu bếp đã kết hợp nhiều thành phần khác nhau. Chính vì vậy, để tiến hành các bước làm mì vịt tiềm, bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Mỗi nguyên liệu này sẽ góp phần đem đến cho tô mì một hương vị khác nhau. Và dưới đây là những thành phần cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị:

  • 2 vắt mì 
  • 1- 2 cái đùi vịt (có thể dùng thịt vịt, không bắt buộc là đùi)
  • 150ml rượu trắng
  • 5 cái hoa hồi
  • 5 gam trần bì
  • 5 gam thanh quế
  • 30 gam táo tàu
  • 50 gam bạch quả
  • 50 gam củ sen
  • 50 gam nấm hướng
  • 2 lít nước dùng: nước ninh xương heo
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, xì dầu, nước tương, đường phèn, dầu ăn,…
Nguyên liệu dùng để làm mì vịt tiềm khá đa dạng
Nguyên liệu dùng để làm mì vịt tiềm khá đa dạng

Nguyên liệu cho món ăn này khá phức tạp đúng không nào? Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng để không thiếu bất kỳ thành phần nào nhé. Sau khi mua nguyên liệu xong, bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa xem có đầy đủ không. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị các dụng cụ như: bếp, đũa, tô lớn, thìa, muống, chảo, bát nhỏ đựng nguyên liệu sau khi chế biến,… Hãy chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thận để sẵn sàng đến với cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon của chúng tôi nhé!

Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

Bạn đã biết cách nấu mì vịt tiềm cho gia đình nhỏ của mình chưa?
Bạn đã biết cách nấu mì vịt tiềm cho gia đình nhỏ của mình chưa?

Có lẽ, khi nhìn thấy những nguyên liệu cần có cho món ăn này, bạn sẽ nghĩ nó khó nấu. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì việc nấu mì vịt tiềm khá đơn giản. Hơn nữa, với các bước làm đơn giản, ngắn gọn của chúng tôi sau đây, cơ hội thành công của bạn càng cao. Vậy cụ thể ra sao? Tiếp tục theo dõi để tìm hiểu nào:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Đùi vịt: rửa sạch rồi khử mùi hôi bằng cách: ngâm trong 300ml nước, 150ml rượu và gừng.Ngâm trong phòng 10 phút, sau đó vớt đùi vịt ra và để ráo nước.
  • Sau khi đã ráo nước, ta ướp đùi vịt với tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, xì dầu, dầu mè và nước tương. Bạn cần nêm với một lượng phù hợp, tránh việc bị mặn. Thịt vịt sẽ được ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Khi đưa ra được, bạn cho vào chảo rồi chiên cho vàng đều rồi với ra đĩa có giấy thấm hút dầu (nên dùng khoảng 500ml dầu).

Có thể bạn quan tâm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Bước 2: Làm nước dùng

Làm nước dùng
Làm nước dùng
  • Trong thời gian chiên vàng thịt vịt, bạn có thể tiến hành nấu nước dùng. Lấy 2l nước dùng (nước hầm xương) đã chuẩn bị cùng với các thành phần: nước tương, muối, 50 gam đường phèn, hạt nêm, xì dầu, hành tím nướng cùng với 5 cánh hoa hồi, 50 gam quế và 5 gam trần bì (đã rang).
  • Chúng ta sẽ bật bếp, đun cho đến khi nào nước dùng sôi thì cho nhỏ bếp. Sau 15 phút, bạn hãy vớt hoa hồi, trần bì và quế ra khỏi nồi nước.

Bước 3: Hầm vịt

  • Ở bước tiếp theo, bạn cho 50 gam các nguyên liệu gồm: Củ sen, bạch quả, nấm hương, táo tàu vào nồi nước dùng. Cùng với đó, bạn cũng thả đùi gà được chiên vàng vào chung.
  • Chúng ta bật lửa lớn cho nồi canh sôi rồi sau đó lại để lửa nhỏ. Ninh hỗn hợp này trong khoảng thời gian 1 – 2 tiếng.
  • Sau khi ninh canh xong, bạn hãy bỏ bếp và tiếp tục đi chế biến mì.

Bước 4: Sơ chế mì

  • Lấy hai bát mì đã chuẩn bị, đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, bạn hãy thêm 1 chút dầu ăn vào trong nồi nước để các sợi mì không bị dính lại với nhau.
  • Khi đã đủ thời gian dự kiến, bạn hãy thử xem sợi mì đã mềm chưa. Nếu chưa, bạn hãy để thêm 1 – 2 phút nữa cho sợi mì mềm đều.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô rồi vớt thịt và cho nước dùng vào. Trang trí thêm một chút là bạn đã có một tô mì tuyệt vời rồi.
Thành phẩm là những tô mì vịt tiềm thơm ngon
Thành phẩm là những tô mì vịt tiềm thơm ngon

Với cách nấu mì vịt tiềm trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ rất thành công với món ăn này. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại mà hãy cho mì vịt tiềm vào ngay thực đơn bổ dưỡng của mình nhé

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 nồi chiên không dầu tốt nhất 2024

Top 10 nồi chiên không dầu tốt nhất 2024

Món ăn được chiên rán thường đem lại cảm giác ngon miệng cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình chiên rán cần sử dụng một lượng dầu khá lớn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nồi chiên không dầu sẽ

Bình luận

Bình luận