Cách ướp vịt nướng chao đúng nhất, ngon nhất

Vịt nướng chao dường như đã không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Nam Bộ. Đây được xem là một món ăn ngon, hấp dẫn và cực kỳ dậy mùi. Vậy làm thế nào để có thể làm ra một cực phẩm ẩm thực như vậy? Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những bước quan trọng nhất. Đó chính là cách ướp vịt nướng chao?

Vịt nướng chao thật sự là một món ăn ngon và nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu không phải là một tín đồ trung thành của ẩm thực Nam Trung Bộ, người ta cũng khó có thể biết được món ăn này. Trước khi tìm hiểu về cách ướp vịt nướng chao, hãy thử tìm hiểu xem món ăn này có đặc điểm gì nhé!

Vịt nướng chao hấp dẫn

Vịt nướng chao hấp dẫn

Vịt nướng chao như đã nói là một món ăn có nguồn gốc ra đời từ miền Nam Trung Bộ. Thịt vịt xong khi được ướp với đầy đủ các gia vị cần thiết sẽ được đem đi nướng. Đặc biệt, thịt vịt nướng kết hợp với chao sẽ đem lại cho người sử dụng một cảm giác khá lạ nếu chưa từng thử. Hương vị của chao thấm vào từng thớ thịt đem đến một mùi vị thực sự đi vào lòng người.

Vịt nướng chao là một món ăn ngon, bổ và rẻ. Cách sơ chế cũng như quá trình làm nên món ăn cũng không quá công phu cầu kì. Chính vì vậy, vịt nướng chao được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt thu khách thăm quan đến từ các nước trên thế giới.

2. Các nguyên liệu chuẩn bị cho công đoạn ướp vịt nướng chao

Ướp vịt nướng chao không phải là một bước làm có thể sơ sài. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi món ăn của bạn có chất lượng đến đâu là tùy thuộc vào quá trình ướp gia vị. Và để làm được điều này, bạn cũng sẽ cần phải biết nên chuẩn bị những gì cho nó. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho một món vịt nướng chao hoàn hảo.

Nguyên liệu vịt nướng chao

Nguyên liệu vịt nướng chao

  • 1 con vịt có khối lượng trung bình ( đã làm sạch )
  • 6 củ hành tím
  • 3 củ gừng
  • 3 quả chanh
  • 1 hũ chao loại nhỏ
  • Đậu bắp, rau thơm, dưa chuột
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dầu điều, hạt nêm, bột ngọt, sa tế

Trên đây là những nguyên liệu rất cơ bản và đầy đủ mà chúng tôi đã tìm hiểu kĩ. Hãy mua đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến món ăn nhé các bạn!

3. Cách ướp vịt nướng chao đúng cách

Một món vịt nướng chao hoàn hảo hay không chắc hẳn là nằm ở công đoạn này. Cứ hiểu đơn giản rằng, nếu bạn ướp sai công thức, món ăn của bạn sẽ lập tức có mùi vị khác đi so với mùi vị truyền thống của nó. Tuy nhiên, đã mấy ai biết được cần phải làm những gì ở công đoạn ướp đồ này.

Khám phá cách ướp vịt nướng chao

Khám phá cách ướp vịt nướng chao

Để có thể có được cách ướp vịt nướng chao ngon nhất, chúng tôi đã phải thống kê lại từ rất nhiều các địa điểm ăn uống trên cả nước. Và các bước làm dưới đây được xem là tổng hợp tốt nhất cho cách ướp món vịt nướng chao này.

Bước 1: Xay nhuyễn chao

Chao như chúng ta đã biết là một loại đậu phụ lên men. Đây là một trong những món ăn ẩm thực cổ truyền tại Quảng Đông – Trung Quốc. Chính vì vậy, việc có chao trong công đoạn ướp được xem là bước làm nên sự đặc biệt của món vịt nướng chao. Ban đầu chúng ta sẽ xay nhuyễn chao. Hãy nhớ rằng, bạn phải xay chao thật nhuyễn thì khi ướp mới có thể thấm hết được vào thức ăn.

Bước 2: Sơ chế các phụ liệu

Sau đó, hãy xử lý nốt những nguyên liệu còn lại. Riêng với hành tím. Người làm buộc phải băm nhỏ hành tím. Tác dụng của việc băm nhỏ là hoàn toàn giống so với việc làm nhuyễn chao. Sự kết hợp mùi vị từ hành tím cũng như chao sẽ giúp món ăn thêm dậy mùi.

Tiếp đó là tỏi. Bạn cũng sẽ làm tỏi giống hệt với hành tím. Băm tỏi thật nát và nhỏ để mùi vị của nó có thể đậm đà hơn.

Bước 3: Ướp vịt

Tiếp đến, hãy dùng muỗng cà phê làm tiêu chuẩn cho những lần lấy gia vị của mình. Để món ăn có thể có đầy đủ các vị mặn, ngọt thì hãy đảm bảo cho đúng số lượng hoặc không được chênh lệch quá nhiều. Nếu con vịt của bạn ở tầm cỡ trung bình thì nên cho như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng sa tế và ½ muỗng bột ngọt. 

Đến đây cách ướp vịt nướng chao gần như đã hoàn thành. Tuy nhiên, nếu muốn món ăn của mình thêm mềm mại, hãy ướp nó với một ít nước cốt chanh. Đây chính là nguyên nhân chanh xuất hiện trong dãy các nguyên liệu cần thiết.

Bước 4: Chờ vịt thấm gia vị và nướng vịt

Và bây giờ, bước cuối cùng của công đoạn này là cực kỳ đơn giản. Hãy làm tất cả các bước kể trên và ngồi đợi trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng để thịt có thể ngấm được hết các nguyên liệu kể trên. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể dành để chuẩn bị các dụng cụ để chuẩn bị cho quá trình nướng.

Xem thêm: Tham khảo thêm bài viết này, để chọn được một lò nướng thật tốt cho công đoạn nướng tiếp theo nhé!

Vịt nướng chao khi hoàn thành

Vịt nướng chao khi hoàn thành

Vậy là bài viết trên đây đã giải quyết được phần nào giải quyết được những thắc mắc liên quan đến món vịt nướng chao. Phần quan trọng nhất là cách ướp vịt nướng chao cũng đã được VietReview trình bày rất kĩ ở trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn có một quá trình ướp và làm món vịt nướng chao thật sự hoàn hảo.

Leave a Comment