Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa siêu ngon, siêu hấp dẫn

Đối với người Việt Nam, thịt kho tàu là một trong những món ăn cực kỳ quen thuộc. Hầu như, trong thực đơn của mỗi gia đình, món ăn này đều đã xuất hiện ít nhất một lần. Thịt kho tàu không chỉ có trong các dịp lễ tết mà ngay trong những bữa ăn hằng ngày cũng rất nhiều. Thế nhưng, bạn đã biết cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa siêu ngon chưa?

Hiện nay, có rất nhiều cách nấu thịt kho tàu ngon nhất mà bạn có thể biết. Tuy nhiên, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa là một trong những phương pháp được nhiều người yêu thích. Để biết cách nấu này được tiến hành như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Từ xưa đến nay, thịt kho tàu đã là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Món này được biết đến vì hương vị đặc biệt thơm ngon và màu sắc hấp dẫn của nó. Nếu đã từng nếm thử món này thì chắc bạn cũng biết rằng, một lần là không bao giờ đủ. Và đó cũng là lý do mọi người tìm cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa để phục vụ nhu cầu của mình.

Đặc biệt, thịt kho tàu còn tạo ấn tượng lớn trong lòng mỗi người qua ý nghĩa của nó. Nhất là trong ngày lễ tết, việc nấu món ăn này đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Các nguyên liệu của món thịt kho tàu như: thịt, trứng, hành,... hòa quyện, gắn kết với nhau như tình cảm đầm ấm của một gia đình. Nó thể hiện sự sum vầy, hạnh phúc và hòa thuận bên nhau. Thế nên, mỗi khi nhìn thấy món ăn này, thì mỗi chúng ta đều nhớ đến gia đình của mình. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách làm thịt kho tàu ngon nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất với các nguyên liệu rất quen thuộc

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất với các nguyên liệu rất quen thuộc

Đối với món thịt kho tàu, nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, chúng đều là những nguyên liệu dễ tìm và thân thuộc với mỗi người.Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thành phần sau đây:

  • Ba chỉ: khoảng 500 gam
  • Trứng chim cút: khoảng 20 quả
  • Hành khô băm nhỏ, hành lá, hành tím
  • Một số gia vị cần thiết: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt

Những nguyên liệu này khá là đơn giản nên bạn hãy chú ý để không thiếu bất cứ thành phần nào nhé!

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Bật mí cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa ngon nhất

Bật mí cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa ngon nhất

Theo truyền thống của chúng ta, khi nấu thịt kho tàu sẽ có nước dừa để tạo nên sức hấp dẫn. Thế nhưng, hiện nay, nếu bạn không chuẩn bị được nước dừa bạn vẫn có thể tiến hành. Bạn sẽ nấu thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ướp thịt

  • Đầu tiên, bạn lấy thịt đã chuẩn bị sẵn ra rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn chần qua thịt trong nước sôi rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn đem chỗ thịt đó ướp gia vị, bao gồm: nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ cùng với đường và bột ngọt. Bạn hãy chờ khoảng 2 tiếng để cho thịt có thì ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến trứng cút

  • Khi chờ thịt ngấm, bạn cũng có thể bắc luôn nước rồi luộc trứng cút đã chuẩn bị. 
  • Chờ trứng chín, bạn bóc sạch vỏ rồi đem đi chiên qua dầu để vỏ dai, ngon hấp dẫn.

Bước 3: Thắng nước, tạo màu

Thắng nước đường để thay cho nước dừa

Thắng nước đường để thay cho nước dừa

  • Vì không có nước dừa, nên chúng ta sẽ tiến hành làm bước này để món ăn có màu, có vị.
  • Bạn chỉ cần cho 3 thìa đường cùng với 1 lượng nước vừa phải rồi cho đem đun.
  • Chờ đến khi nước đường chuyển thành màu nâu đậm như cánh gián thì ta bỏ bếp. Đặc biệt, trong quá trình thắng đường, bạn cần thật cẩn thận để không bị đen. Vì nó sẽ làm nước bị đắng và tất nhiên sau đó thịt cũng sẽ bị đắng.

Bước 4: Tiến hành nấu thịt kho tàu

Đây là bước cuối cùng trong cách nấu thịt kho tàu ngon nhất. Sau khi hoàn thành tốt 3 bước trên, bạn tiếp tục đi đến bước cuối cùng này.

  • Đầu tiên, bạn hãy cho một ít dầu ăn vào nồi rồi đổ thịt đã ngấm gia vị vào và đảo lên.
  • Sau khi thấy thịt săn lại, bạn tiếp tục cho nước thắng cùng với nước cho ngập thịt. Đun cho nước sôi lên rồi bắt đầu để lửa nhỏ cho thịt nhừ.
  • Khi thịt đã được, chúng ta có thể cho trứng cút vào và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Chờ thịt và trứng mềm, chúng ta tắt bếp và có thể cho hành lá lên trên để món ăn thơm, hấp dẫn hơn.

Thành phẩm

Món thịt kho tàu đầy đủ chất dinh dưỡng đã hoàn thành

Món thịt kho tàu đầy đủ chất dinh dưỡng đã hoàn thành

Khi nồi thịt đã chín mềm, vừa khẩu vị thì cũng là lúc chúng ta hoàn thành xong món thịt kho tàu. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể cho thịt ra đĩa rồi trang trí để nó bắt mắt, kích thích vị giác hơn. Với một đĩa thịt kho tàu thơm nức mũi sẽ làm bạn muốn ăn và thưởng thức ngay thành phẩm của mình. Hãy nhờ mọi người thử thành quả lần đầu tiên của mình để nghe nhiều nhận xét hữu ích nha.

Qua bài viết trên của chúng tôi, bạn chắc hẳn đã biết cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa rồi nhỉ? Vậy còn chần chừ gì mà không đưa ngay món ăn đặc biệt này vào thực đơn thôi nào. Chúng tôi tin rằng, món thịt kho tàu thơm ngon bổ dưỡng sẽ là món ăn làm bạn mê mẩn.

Leave a Comment