Cách kiểm tra tốc độ mạng chính xác nhất

Khi sử dụng mạng internet, tốc độ mạng có đang được truyền một cách tốt nhất hay không là câu hỏi thường gặp nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách kiểm tra tốc độ mạng internet đơn giản bằng công cụ test mạng hoàn toàn miễn phí nhưng lại cho kết quả khá chính xác.

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet FPT, VNPT, Viettel không cần phần mềm

Công cụ test mạng này áp dụng được cho tất cả các nhà mạng như FPT, VNPT, Viettel, Wifi thậm chí cả các mạng di động 3G, 4G. Người dùng có thể dùng SpeedTest sau đó nhấn vào “Bắt đầu đo” để bắt đầu kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Cách kiểm tra tốc độ mạng không cần phần mềm bằng SpeedTest
Kiểm tra tốc độ mạng không cần phần mềm bằng SpeedTest

Lưu ý lên tắt tất cả các ứng dụng đang kết nối mạng chỉ để duy nhất phần mềm SpeedTest để kết quả chính xác hơn.

Cách kiểm tra tốc độ mạng không cần phần mềm các bạn có thể lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web speedtest.net

Bước đầu bạn truy cập vào website Speed test trang chủ của chương trình kiểm tra tốc độ mạng.nTrong đó vị trí đặt server mà speed test khuyên bạn dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối internet từ máy tính là vị trí điểm sáng nổi bật ở chính giữa.

Nhìn vào đó bạn có thể biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền internet của bạn là bao nhiêu.

Bước 2: Nhấn vào nút Go

Khi bạn nhấn nút Go, 1 đồng hồ tốc độ sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại. Quá trình này sẽ diễn ra một vài phút mặc bộ váy dây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của máy bạn.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Khi quá trình kiểm tra tốc độ mạng kết thúc, bạn sẽ nhận được một sao diện với bản thống kê tốc độ truyền và nhận Du Lượng từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn. Ngoài ra khi kết thúc quá trình thử nghiệm bạn có thể chạy thủ lại tốc độ kết nối đến server đó bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng.

Một số lưu ý nhỏ khi kiểm tra tốc độ mạng

Khi kiểm tra tốc độ mạng, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc không có chương trình nào đang sử dụng mạng để đảm bảo kết quả đo được chính xác nhất.

Nên tắt hết các chương trình download khi kiểm tra tốc độ mạng
Nên tắt hết các chương trình download khi kiểm tra tốc độ mạng

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm đo nhiều lần trên các server khác nhau để được kết quả chính xác. Với cách kiểm tra tốc độ mạng này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác tốc độ kết nối mạng internet của các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT,…. mà không cần kiểm tra qua modem hay router.

Cách kiểm tra cường độ tín hiệu wifi bằng Command Prompt

Đôi khi tốc độ đường truyền internet chậm không phải do kết nối internet mà do cường độ tín hiệu wifi, vùng phủ sóng của wifi. Để kiểm tra cường độ tín hiệu wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt các bạn có thể làm lần lượt theo các bước sau:

Mở menu Start – Nhập từ khoá ” command ” và bạn sẽ thấy kết quả hiển thị ” Command Prompt ” – Nhấn chọn Command Prompt sau đó chọn ” Run as administrator “. Trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập: ” netsh wlan show interfaces “.

Lệnh giao diện trên sẽ hiển thị tốc độ tín hiệu mạng của bạn dưới dạng phần trăm. Mục ” Signal ” có chứa phần trăm chất lượng tín hiệu của bộ định tuyến wifi nhà bạn. Mức trung bình là 75%, nếu dưới mức trung bình này bạn có thể thay đổi vị trí đặt router hoặc kiểm tra lại cường độ tín hiệu wifi.

Cách kiểm tra cường độ tín hiệu wifi bằng PowerShell

Để kiểm tra tốc độ đường truyền wifi bằng PowerShell các bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng menu Start ( nhấn tổ hợp phím Windows + X ). Sau đó nhấn vào ” Windows PowerShell ( Admin) ” trong cửa sổ PowerShell, nhập câu lệnh sau: ” (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,” “

Lệnh PowerShell hiển thị chính xác tốc độ đường truyền wifi của router.

Cần làm gì sau khi đã kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Sau khi kiểm tra tốc độ đường truyền internet, nếu bạn thấy nó không đúng với những gì nhà cung cấp dịch vụ internet cam kết trong hợp đồng bạn có thể liên hệ yêu cầu họ giải thích vấn đề trên. Nếu như đúng nhưng bạn vẫn thấy chậm hơn bình thường thì có thể do cáp quang bị đứt.

Mạng chậm đi quốc tế có thể do sự cố cáp quang bị đứt
Mạng chậm đi quốc tế có thể do sự cố cáp quang bị đứt

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi sử dụng internet, nếu các bạn muốn nghe nhạc hoặc xem video YouTube online thì hãy chọn thời điểm ít người sử dụng hoặc thời điểm tốc độ kết nối trung bình ổn định để không bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể tải, download video YouTube về máy tính, laptop để xem offline. Ban đêm là thời gian ít người sử dụng khi đó tốc độ kết nối có thể rất mạnh bạn có thể lựa chọn lúc đó để tải các video, phần mềm nặng về máy.

Bên trên là tất cả các kiến thức của chúng tôi về vấn đề kiểm tra đường truyền internet, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là
Các tổ hợp phím trên máy tính nên thuộc lòng

Các tổ hợp phím trên máy tính nên thuộc lòng

Hầu hết khi sử dụng máy tính, chúng ta đều quen dùng chuột để thực hiện các thao tác. Tuy nhiên việc sử dụng chuột thực tế lại không đem lại hiểu quả tối ưu nhất và đó cũng chính
Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất

Tham gia mạng xã hội lớn nhất hành tinh: Facebook, thì tình huống quên mật khẩu là rất phổ biến. Cách lấy lại mật khẩu Facebook sau đây sẽ giúp bạn “tự tin” khi sơ suất quên mật khẩu Facebook.
Cách đổi mật khẩu Wifi đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu Wifi đơn giản nhất

Wifi nhà bạn bỗng nhiên kết nối chậm thậm chí là không có tín hiệu. Nguyên nhân có thể do vị trí đặt router chưa phù hợp hoặc có thể wifi nhà bạn đang bị dùng ” chùa “. Việc
Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Từ Apple Watch Series 3 trở lên đã trang bị eSIM. Một số nhà mạng trong nước đã chính thức hỗ trợ eSIM. Và hiện tại, nếu bạn đang loay hoay tìm cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch của
Cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Các nhà mạng trong nước đã chính thức hỗ trợ eSIM trên một số dòng iPhone, không chỉ Viettel mà cả Vinaphone cũng vào cuộc. Vậy cách kích hoạt eSIM trên iPhone như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc
Cách xem ai vào facebook của mình nhiều nhất

Cách xem ai vào facebook của mình nhiều nhất

Bạn có tò mò xem ai là người “lặng thầm” quan tâm bạn trên Facebook không? Nếu có, bạn hãy thử ngay cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây! Nội

Bình luận

Bình luận