Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm thơm ngon

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn rất ngon và được nhiều bạn yêu thích. Bánh chuối chiên rất thích hợp nếu ăn vào những ngày mưa hay tiết trời lạnh. Trong bài viết này, hãy cùng VietReview tham khảo ngay cách làm bánh chuối chiên thơm vàng giòn.

Cách làm bánh chuối chiên đơn giản

Để thực hiện được cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, quan trọng nhất chính là chọn nguyên liệu. Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong đó chuối chín cung cấp lượng lớn Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, chuối chín khi ăn cho vị ngọt dịu, thanh và rất ngon.

Cách làm bánh chuối chiên đơn giản
Cách làm bánh chuối chiên đơn giản

Để chọn được loại chuối thơm ngon và khi chiên không bị chát thì bạn nên sử dụng chuối xiêm đen. Đây là loại chuối có chấm đen nhỏ lớn khác nhau ở trên quả chuối, rất dễ nhận thấy khi chuối chín. Đặc biệt, để chín rục thì khi chiên chuối sẽ ngon nhất và ngọt nhất.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Để thực hiện cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10 trái chuối xiêm đen chín
  • 50 gram bột mì
  • 100 gram bột gạo
  • 1 ống vani hoặc 2 giọt tinh chất vanilla
  • 1 thìa mè đen
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên

Để thực hiện được cách làm bánh chuối chiên thơm ngon vàng giòn các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Cách làm nem chua thơm ngon, chuẩn vị miền Trung

Cách làm nem chua thơm ngon, chuẩn vị miền TrungCách làm nem chua thơm ngon đúng chuẩn, mang đến cho bạn món ngon khó cưỡng thưởng thức trong ngày đầu năm. Cụ thể ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu

Bước 1. Pha bột gạo bột mì

– Đầu tiên, hãy cho bột mì, bột gạo vào một âu hoặc tô lớn, đĩa trộn đều. Sau đó rót từ từ nước vào đến khi hỗn hợp tạo thành dạng sánh đặc sền sệt là được. Lưu ý: nên rót từ từ nước để canh được chuẩn nhất.

– Tiếp theo bạn hãy cho vào hỗn hợp bột đã pha mè đen, nửa thìa cà phê muối và 1 muỗng canh đường. Thêm vào 1 ống vani hoặc 2 giọt vanilla tinh chất. Tiếp theo để bột nghỉ khoảng 30 phút. Trong lúc này thì bạn có thể làm ngay bước 2.

Bước 2. Sơ chế chuối xiêm đen chín

Chuối xiêm đen bạn tiến hành bóc vỏ và cắt thành 2 phần theo chiều dọc của trái chuối. Nếu trái chuối nhỏ thì có thể để nguyên cái đều được. Tiếp theo sử dụng 1 bọc ni lông sạch, có thể dùng loại bọc làm đá, bọc đựng đường cát cắt ra thành mảng lớn.

Sau đó đặt phần chuối vào một phần của bọc, đậy phần bọc còn lại lên trên. Dùng dao đè ép nhẹ đến khi chuối đạt độ dày khoảng 1cm là được. Không nên đè mạnh tay sẽ làm cho chuối bị nát, khi chiên sẽ không còn ngon nữa.

Bước 3. Thực hiện chiên bánh chuối

Khi thực hiện cách làm bánh chuối chiên, phần quan trọng không kém chính là chiên bánh. Lửa chiên phải vừa, chiên ngập dầu và đặc biệt là đảo đều tay, cẩn thận cho bánh chuối vàng đều, không cháy.

Cách làm nước bí đao thanh mát thanh nhiệt cho mùa Tết

Cách làm nước bí đao thanh mát thanh nhiệt cho mùa TếtBí đao là một loại rau củ rất được mọi người ưa chuộng. Ngoài tác dụng giải khát, bí đao còn đem đến khá nhiều tác dụng làm đẹp cho cơ thể. Tùy vào sở thích mà bạn có thể...

– Đầu tiên đun dầu đến khi sôi già thì cho một trái chuối vào phần bột đã chuẩn bị, cẩn thận phủ đều bột lên khắp miếng chuối đã cán để tạo thành một lớp phủ kín. Sau đó cho chuối vào dầu ăn đang sôi, hãy cận thận bởi dầu rất nóng và thả nhẹ nhàng tránh làm chuối bị bể hoặc bột thừa vào dầu quá nhiều.

Chiên chuối với lửa vừa để chuối chín vàng đều
Chiên chuối với lửa vừa để chuối chín vàng đều

– Khi chiên nên để lửa nhỏ vừa, không để lửa quá lớn có thể khiến cho bánh nhanh bị cháy. Lưu ý: do chuối rất ngọt nên khả năng dầu bị bắn hoặc chuối quá nhanh bị đen là thường gặp. Do đó nên canh lửa sao cho chiên vàng đều là được.

– Bạn cứ canh nếu chiếc chảo có kích thước vừa bao nhiêu quả chuối thì nên cho vào theo từng mẻ. Làm liên tục tới khi chiên được hết số chuối đã sơ chế.

– Sau khi tiến hành chiên xong thì lưu ý cho chuối vào một chiếc giấy thấm dầu, nên tạo một thanh gác bánh hoặc để vào một chiếc lưới nhằm loại bỏ hoàn toàn dầu dư.

Thành phẩm chuối chiên thơm ngon vàng giòn rụm
Thành phẩm chuối chiên thơm ngon vàng giòn rụm

Bánh chuối sau khi thực hiện xong có màu vàng đẹp mắt, không cháy, giữ được khuôn hình. Không bị bể trong quá trình chiên bánh. Khi ăn bánh chuối giòn rụm bên ngoài, thơm ngọt vị chuối bên trong. Đặc biệt khi ăn không bị chát. Như vậy là đã hoàn thành được món chuối thơm ngon rồi.

Bật mí cách làm mì xào trứng trong vòng 5 phút cho bữa sáng

Bật mí cách làm mì xào trứng trong vòng 5 phút cho bữa sángBuổi sáng là thời gian vô cùng bận bịu của các mẹ, nhất là những mẹ có con nhỏ. Thời gian chuẩn bị đồ ăn cho các con rồi cả gia đình chiếm nhiều thời giờ. Cho nên việc tìm...

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh chuối chiên

Để bánh chuối chiên thơm ngon hơn, bạn có thể cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Nếu không có chuối xiêm đen có thể chọn chuối sứ. Tuy nhiên nên đảm bảo chuối sẽ không bị chát. Đặc biệt là chọn chuối chín, càng chín càng ngon chứ không nên chiên chuối chín hườm.
  • Bạn có thể thay đổi phong cách pha bột. Ví dụ như không bỏ mè, tăng giảm lượng bột gạo và bột mì để có được hương vị và cách mềm giòn khác nhau phù hợp theo từng khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình.
  • Biến tấu của món chuối chiên khá nhiều, ví dụ đơn giản như thay chuối chín bằng khoai tây hoặc khoai lang đều có thể làm được. Do đó bạn có thể thêm khoai lang vào để tăng thêm nhiều sự lựa chọn khi ăn của mỗi người nhé.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của VietReview về cách làm bánh chuối chiên cực kì đơn giản. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng làm được những chiếc bánh chuối thơm ngon giòn rụm vàng đều cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên này.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận