Bạn là người đang ăn kiêng nhưng chán ngán với các loại rau củ luộc đơn điệu? Bạn muốn thay đổi khẩu vị nhưng không biết chọn món nào tốt cho sức khỏe? Rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm salad rau trộn giảm cân trong bài viết này nhé! Chắc chắn nó sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.
Tại sao salad rau trộn là lựa chọn hàng đầu của người ăn kiêng?
Việc thực hiện chế độ ăn kiêng đã từng khiến không ít các chị em khổ sở, chán nản. Nhưng với món salad rau trộn thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ ngon miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta cùng điểm qua một vài công dụng tuyệt vời của nó nhé!
Thứ nhất, chất béo tốt cho sức khỏe, no nhanh. Bạn cho rằng ăn kiêng thì không được phép bổ sung thêm chất béo? Nhưng với các chất béo lành mạnh omega 3 từ thực vật thì lại cực kỳ cần thiết. Bởi nó rất có lợi cho não, giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời các chất béo này còn rất nhanh no, khiến bạn ăn ít đi và giảm cân hiệu quả hơn.
Thứ hai, làm đẹp da. Như chúng ta đã biết trong rau chứa rất nhiều các vitamin và các chất chống lão hóa. Vì thế, bổ sung nhiều rau xanh sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.
Thứ ba, tốt cho tim mạch. Chứa trong mình nhiều loại chất xơ, axit folic, các loại rau người bảo vệ vững chắc của tim mạch. Không những thế, nó còn giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về hệ tuần hoàn.
Đến đây, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời tại sao món ăn này lại được yêu thích rồi phải không? Còn bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm đơn giản ẩn sau món ăn hấp dẫn này nhé!
Những cách làm salad rau trộn giảm cân tươi ngon, mới lạ
Nếu những món rau củ luộc thông thường đã không còn sức lôi cuốn bạn thì tại sao không thử biến tấu chúng theo những cách dưới đây. Chúng sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm nhiều thú vị đó!
Salad rau củ trộn sữa chua
Món ăn này không còn quá xa lạ với nhiều người bởi cách làm đơn giản mà vẫn ngon nức nách. Trước tiên, bạn nên chuẩn bị các loại rau củ tươi, sạch và sơ chế chúng như sau:
- Bơ tươi: 1 nửa quả, rửa sạch sau đó đem cắt lát mỏng
- Cà chua: 1 quả cắt hình hạt lựu hoặc cà chua bi cắt đôi
- Chuối chín: 1 quả cắt lát mỏng
- Rau xà lách: 2 cái rửa sạch để ráo, cắt thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn
- Đậu Hà Lan: 100g (1 chén đầy)
- Sữa chua: 1 hộp không đường hoặc có đường
- Đậu phộng rang sẵn: 1 muỗng cafe
- Mật ong nguyên chất: 1 muỗng cafe
Bước tiếp theo, bạn đổ hũ sữa chua và mật ong khuấy quyện vào nhau sánh mịn. Sau đó, đổ chúng vào phần rau củ bạn đã chuẩn bị từ trước, đảo nhẹ tay. Đến đây, cách làm salad rau trộn giảm cân đã được hoàn thành rồi, cùng thưởng thức thôi nào!
Salad rau trộn thập cẩm
Bạn là người bận rộn, không giỏi bếp núc thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với cách làm salad rau trộn giảm cân này, bạn cần có những nguyên liệu sau:
- Bắp cải trắng: 500g rửa sạch sau đó cắt sợi nhỏ
- Cà rốt, khoai tây: 1 củ bào thành sợi
- Hành lá: 2-3 cây phi thơm rồi vớt để ráo dầu
- Gia vị: nước mắm ngon, tỏi băm, đường cát trắng (15g), giấm ăn (20ml), dầu oliu nguyên chất (15ml) đảo đều vào với nhau.
Khâu chuẩn bị đã xong, bạn cho hết rau vào một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị trộn đều với nhau. Việc cuối cùng bạn cần làm là nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của mình. Còn nếu bạn muốn làm cho cả gia đình ăn thì tăng tỷ lệ lên nhé!
Salad rau mầm
Như bạn đã biết rau mầm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và hô biến nó thành salad cũng rất đơn giản. Với cách làm salad rau trộn giảm cân này, bạn lấy 1 rổ rau mầm tươi rửa sạch rồi để ráo. Gia vị đi kèm gồm: 1 muỗng cafe sốt mayonnaise, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng xì dầu. Nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể thêm một chút tương ớt.
Sau đó, bạn trộn đều các gia vị với nhau rồi đảo đều với rau. Và giờ bạn có thể thưởng thức rồi đó. Quá đơn giản phải không nào?
Những lưu ý khi làm món salad rau
Mặc dù cách làm salad rau trộn giảm cân rất đơn giản nhưng bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn nhất nhé!
Về rau trộn. Các loại rau phải tươi nguyên, nên mua tại những địa chỉ uy tín. Cẩn thận hơn, bạn ngâm chúng trong dung dịch nước muối loãng để diệt khuẩn.
Về dụng cụ. Bạn nên dùng tay trộn đều rau với sốt bởi nếu sử dụng đũa hay kẹp đều có thể khiến chúng dập nát.
Về cách bảo quản. Để chất lượng ngon nhất, bạn nên ăn rau salad sau khi gia vị đủ ngấm. Tránh để trong tủ lạnh quá lâu bởi nó rất dễ gây ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Với các thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ về cách làm salad rau trộn giảm cân rồi chứ? Vậy hãy bỏ chút thời gian làm món ăn bổ dưỡng này để có một vóc dáng thon gọn nhé!
Xem thêm nhiều cách làm salad khác tại AReview nhé!
Xem thêm:
- Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân an toàn, hiệu quả ngay tại nhà
- Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân tại nhà
- Cách pha nước mật ong giảm cân – bí quyết giữ dáng.
- Cách nấu chè dưỡng nhan cho da đẹp, dáng xinh lưu giữ thanh xuân rạng ngời
- Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thanh mát giải nhiệt mùa hè
Bình luận