Cách làm Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn

Trong thời đại hiện nay, món ăn ngoại rất được ưa chuộng tại Việt Nam và tokbokki là một trong số đó. Tobokki hay còn gọi là bánh gạo cay Tokbokki truyền thống Hàn Quốc, được làm từ bột gạo và nước sốt tương cay, là món ăn rất được lòng giới trẻ Việt Nam.

Hôm nay mình xin chia sẻ những cách làm tokbokki đơn giản và đúng chuẩn vị Hàn cho các bạn thực hiện tại nhà nhé. Làm một nồi tokbokki nhỏ, nhâm nhi xem phim với thời tiết lạnh lạnh như hiện nay quả thực không có gì sung sướng hơn. Bắt đầu thôi !

Nguyên liệu làm tokbokki truyền thống Hàn Quốc

Trước khi làm món tokbokki truyền thống, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chính như sau:

  • 600gram bánh gạo Hàn Quốc
  • Bánh chả Hàn Quốc
  • Nước dùng gà
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Bắp cải
  • Gia vị: mè hạt, dầu ăn, dầu mè, nước tương, tỏi, hành tím, đường, muối, tiêu.
Nguyên liệu làm tokbokki Hàn Quốc
Nguyên liệu làm tokbokki Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Các bạn lấy bánh chả Hàn Quốc cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể cắt thành hình tam giác cho đúng chất Hàn Quốc nè. Sau đấy mang bắp cải đi rửa sạch, cắt nhỏ. Trong lúc đợi bắp cải ráo nước, các bạn rang mè hạt nha, rang mè cho đến khi vàng đều là tắt bếp. Tỏi thì lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Trình tự cách làm tokbokki truyền thống

Các bạn bắc nồi nước sôi lên bếp, thả nhẹ bánh gạo vào nồi, luộc với lửa vừa từ 10-15 phút, sau đấy vớt bánh gạo ra xả với nước lạnh, bánh nguội thì để cho ráo nước.

Cách làm phô mai que giòn béo siêu hấp dẫn

Cách làm phô mai que giòn béo siêu hấp dẫnPhô mai que là món ăn tạo ra những cơn sốt giới trẻ trong những năm gần đây. Với sự bé ngậy, giòn rụm, dai dai của phô mai khiến bạn khó thể quên trong những lần ăn đầu tiên....

Luộc bánh gạo và xả lại với nước lạnh
Luộc bánh gạo và xả lại với nước lạnh

Tiếp theo, các bạn cho tất cả nguyên liệu như ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường và một ít nước dùng gà vào một cái tô, khuấy đều tay cho đến khi đường trong tô tan hết.

Cho hết phần nước dùng gà còn lại vào nồi và nấu sôi, đợi nước sôi, các bạn thả bánh chả vào trước, một lúc sau cho tiếp bánh gạo đã ráo nước vào nồi.

Đảo bánh liên tục để bánh gạo không dính vào đáy nồi. Đợi đến khi nước dùng còn khoảng 1/3 nồi thì cho bắp cải vào. Luôn khuấy đều tay, nhẹ nhàng để bánh gạo không dính vào đáy nồi nha các bạn.

Thấy bắp cải mềm, các bạn cho hết hỗn hợp nước tương đã trộn ở trên vào nồi nhé. Khuấy đều cho đến khi thấy mọi thứ hòa quyện vào nhau, nước dùng có dấu hiệu keo sệt lại và bám thấm vào từng miếng bánh gạo, miếng bánh chả thì tắt bếp nhé.

Không quên mẻ mè vàng vừa rang khi nãy, cho thêm một ít mè phủ mặt bánh là xong. Bày ra dĩa và thưởng thức thôi.

Trên đây là cách làm tokbokki truyền thống Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng mình còn có cách làm tokbokki phôi mai và cách làm tokbokki không cay nữa đó, cực kì phù hợp với những bạn thích ăn béo, ăn phô mai và không ăn cay được. Tiếp tục theo dõi cách làm dưới đây nha.

Cách làm tokbokki phô mai

Tokbokki phô mai là món ăn vặt sinh ra dành cho các bạn mê mẩn phô mai, hương vị béo ngậy của phô mai cùng với mùi cay nóng dẻo của bánh gạo Hàn Quốc. Tất cả hòa quyện vào nhau sẽ làm bạn hít hà mãi khi ăn đấy. Cùng theo dõi cách làm tokbokki phô mai nào!

2 cách làm bánh dày truyền thống dẻo thơm

2 cách làm bánh dày truyền thống dẻo thơmNhững chiếc bánh dầy đậu xanh tròn xinh, dẻo mềm, thơm bùi vị đậu hay những chiếc bánh dày ăn kèm chả nóng hôi hổi thơm phức khiến bạn khó cưỡng nổi khi nghĩ đến. Nếu bạn đang có ý...

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để cho ra một nồi tokbokki phô mai thơm ngon đậm đà nè: 600g bánh gạo Hàn Quốc; tương ớt Hàn Quốc; tương cà chua Hàn Quốc; phô mai; hành tây; cà rốt; hành tím; tỏi; dầu mè; dầu ăn; muối; đường; hạt nêm; nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm tokbokki

Các bạn mang hành tây, cà rốt đi rửa sạch, xắt nhỏ. Tỏi và hành tím các bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bắc một nồi nước sôi, luộc sơ bánh gạo Hàn Quốc tầm 2 phút để khi xào bánh không bị vỡ, nát.

Thứ tự cách làm tokbokki phô mai đơn giản

Trước tiên các bạn pha hỗn hợp nước dùng của tokbokki nha, nước sốt sẽ được pha theo tỉ lệ sau đây: 2 muỗng nhỏ đường : 2 muỗng nhỏ tương cà chua Hàn Quốc : 4 muỗng lớn tương ớt Hàn Quốc : 2 muỗng lớn nước mắm : nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại.

Các bạn cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào nồi, phi vàng. Cho hỗn hợp sốt sệt ở trên vào nồi, đảo đều tay trong khoảng 2 phút. Hết 2 phút cho toàn bộ cà rốt và hành tây vào nồi, đảo tay thêm 3 phút nữa cho mềm.

Sau khi bánh vàng và mềm đều thì rắc phô mai vào
Sau khi bánh vàng và mềm đều thì rắc phô mai vào

Khi thấy cà rốt và hành tây vừa chín tới, các bạn cho bánh gạo vào hỗn hợp trên, đảo liên tục để bánh không dính vào đáy nồi, đến khi bánh vàng đều, có độ mềm thì cho phô mai vào trộn đều đến khi phô mai tan thì tắt bếp. Thế là hoàn thành rồi đó !

Cách làm tokbokki Hàn Quốc không cay

Với những bạn không ăn cay được nhưng vẫn mê mẫn hương vị bánh gạo Hàn Quốc, thì món tokbokki Hàn Quốc không cay này là dành cho bạn đấy. Lưu lại thực hiện ngay thôi.

Cách nướng cá bằng lò vi sóng siêu ngon

Cách nướng cá bằng lò vi sóng siêu ngonMón cá nướng là món ăn dân dã của mọi gia đình, tuy vậy nhưng khi làm lại phải chú ý nhiều điều và có những đòi hỏi về công cụ nấu nướng. Nội dung bài viết này sẽ hướng...

Nguyên liệu cần có

600gram bánh gạo Hàn Quốc; chả cá Hàn Quốc; tương cà chua Hàn Quốc; hành tây; cà rốt; tỏi; hành tím; dầu mè; dầu ăn; đường; muối; hạt nêm.

Sơ chế và làm sạch nguyên vật liệu

Các bạn lấy chả cá và bánh gạo xắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Cà rốt và hành tây mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi các bạn lột sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Bánh gạo cần được luộc sơ với nước sôi tầm 2-3 phút nha, như vậy khi xào bánh sẽ không bị vỡ.

Cách làm tokbokki không cay nhưng vẫn giữ được vị ngon chuẩn Hàn

Công thức pha nước sốt bánh gạo giống nhau, nên các bạn tham khảo cách pha nước sốt ở trên, chỉ là các bạn không cho tương ớt Hàn Quốc vào hỗn hợp nước sốt, như vậy sẽ thành nước sốt bánh gạo không cay nha. Công thức hoàn toàn giống nước sốt cho bánh gạo cay nhé.

Sau khi hoàn thành nước sốt sệt thơm phức, các bạn cho tỏi và hành tím vào nồi, phi vàng. Tiếp đến đổ nước sốt cùng cà rốt và hành tây xắt nhỏ vào chung, trộn đều tay khoảng 3 phút.

thành phẩm cách làm tokbokki hàn quốc
Thành phẩm bánh gạo

Thấy cà rốt và hành tây chín tới, các bạn cho hết bánh gạo và chả cá vào cùng lúc, xào trộn tiếp đến khi thấy bánh gạo vàng đều, chả cá chín đều thì tắt bếp. Vậy là xong cách làm tokbokki không cay rồi, dọn ra dĩa và ăn thôi.

Trên đây là tổng hợp 3 cách làm tokbokki đơn giản tại nhà với các nguyên liệu dễ mua. Hy vọng bài viết này giúp các bạn thành công với cách làm tokbokki nha. Lưu lại và chia sẻ cách làm tokbokki để mọi người cùng thực hiện nhé ! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận