Cách làm rong biển cháy tỏi giòn rụm

Rong biển cháy tỏi món ăn vặt đang rất được ưa chuộng bởi hương vị tuyệt vời mà lại lạ miệng, ăn mãi không ngán. Rong biển là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh rong biển, cơm cuộn rong biển, làm bánh...Tuy nhiên món rong biển cháy tỏi thì khó ai có thể cưỡng lại được. Với mùi tỏi thơm lẫy lừng kết hợp miếng rong biển giòn rụm sẽ làm người thưởng thức ngất ngây.

Và không để bạn chờ đợi lâu nữa, hãy nhanh chóng bắt tay ngay để làm món rong biển cháy tỏi giòn tan đơn giản tại nhà với công thức mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé. Đảm bảo sau khi thực hiện xong dù bao nhiêu rong biển cũng sẽ hết ngay trong vòng một nốt nhạc.

Đĩa rong biển cháy tỏi thơm ngon

Đĩa rong biển cháy tỏi

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi

  • Rong biển khô: Hiện nay trên các hệ thống các siêu thị toàn quốc đều có bay bán rong biển các loại khác nhau. Kể cả làm sẵn, còn tươi và ngay cả rong biển khô đều có. Vậy nên rất dễ cho bạn tìm ra nguyên liệu này mà không quá khó khăn. Chỉ cần lấy khoảng 3 miếng rong biển khổ là đủ để chế biến.
  • Tỏi: 1 củ (Chọn củ lớn, dễ bóc, tỏi ta để có mùi thơm đậm vị hơn)
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Ớt tươi: 1-2 quả. (Tùy vào việc bạn ăn cay có thể cho nhiều hơn)
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Đường cát trắng
  • Dầu ăn (có thể dùng dầu oliu)
Miếng rong biển khô

Miếng rong biển khô

2. Cách sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi: Bóc sạch vỏ, đập dập và băm nhuyễn rồi bỏ vào chén để riêng.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, cũng để riêng.
  • Rong biển khô khi mua về ở dạng bản to nên cần phải cắt thành những sợi nhỏ. Nếu như không dùng kéo cắt nhỏ thì bạn có thể dùng tay xé sợi những lá rong biển bản to đó ra thành miếng nhỏ.
  • Ớt tươi bỏ hạt và đập dậy rồi băm nhỏ

3. Cách làm món rong biển cháy tỏi

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa to sao cho thật nóng chảo thì đổ dầu ăn vào đến khi sôi dầu thì lần lượt cho tỏi băm, gừng băm vào chảo, đảo đều tay đến khi tỏi gừng đã vàng và có mùi thơm phức thì cho ớt vào tiếp tục đảo đều.

Bước 2: Khi tỏi, ớt, gừng đã ngả màu vàng nâu thì cho thêm 1 muỗng muối tôm vào chảo rồi đảo đều tay để các nguyên liệu trong chảo đều nhau, gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Bước 3: Ngay lúc bếp vẫn nóng, dầu vẫn sôi thì bạn cho rong biển đã cắt nhỏ vào rồi dùng đũa đảo nhanh và đều tay cho rong biển ngấm gia vị thật đều.

Bước 4: Ngay sau đó cho ngay 1 muỗng đường vào chảo và tiếp tục đảo đều. Cứ như vậy chỉ cần một lát sau là rong biển sẽ thấm đều gia vị, giòn tan mà không bị khô.

các bước làm rong biển cháy tỏi

Các bước làm rong biển cháy tỏi

Sau khi làm xong bạn cho rong biển ra bát rồi đợi nguội là có thể ăn được. Không chỉ là một món ăn vặt cực ngon mà dùng với cơm nóng thì còn tuyệt vời hơn nữa.

4. Những lưu ý khi làm món rong biển cháy tỏi

Thành phẩm rong biển cháy tỏi

Thành phẩm rong biển cháy tỏi

  • Khi thực hiện thì bạn hãy cho lượng dầu vừa phải để không làm rong biển thấm quá nhiều dầu, sẽ bị ngấy.
  • Khi phi tỏi, gừng nhớ là đợi đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu thì mới cho các nguyên liệu khác vào.
  • Tùy vào việc bạn ăn cay hay không thì điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp. Nếu bạn không ăn được ớt thì không nên cho vào.
  • Lúc tắt bếp và đang lúc còn nóng thì cho rong biển vào, như vậy sẽ không quá nóng. Điều này sẽ làm rong biển không bị nhũn hay mất đi hương vị riêng vốn có của rong biển.
  • Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho nhiều đường, hơn một thìa chẳng hạn.
  • Đặc biệt Rong biển không ưa ẩm nên nếu như bạn làm quá nhiều hay để lần sau ăn thì nên bảo quản trong một chiếc hộp kín, để nơi khô ráo. Như vậy bạn có thể bảo quản rong biển trong 1 tuần mà vẫn đảm bảo thơm ngon giòn tan.

Với cách làm rong biển cháy tỏi như trên sẽ mang đến cho bạn một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Miếng rong biển giòn rụm, cay cay, ngọt ngọt, chỉ cần thử miếng đầu tiên là muốn ăn mãi. Rong biển không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa các bệnh ung thư và chống viêm rất tốt... Nên không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chính vì vậy bạn hãy chế biến món ăn này cho cả gia đình mình nhâm nhi khi xem phim cùng nhau nhé.

Leave a Comment

shares