Những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh tuyệt vời

Mùi hôi tủ lạnh làm chất lượng thực phẩm cất trữ giảm đáng kể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Lúc này, bạn cần biết cách khử mùi hôi trong tủ lạnh vừa đơn giản vừa hiệu quả. Đây là kiến thức cơ bản nhưng bất kỳ ai cũng cần biết để áp dụng tại nhà. Nếu bạn quan tâm nhớ dành thời gian tìm hiểu nhé!

Sau thời gian thử nghiệm, chúng ta nhận thấy một số cách dưới đây mang lại kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể:

1. Sử dụng vỏ cam, quýt

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Thực tế, vỏ cam hay vỏ quýt đều chứa tinh dầu thơm tự nhiên và thân thuộc trong cuộc sống chúng ta. Theo cách này, bạn rửa sạch và lau khô vỏ cam hoặc quýt rồi để ở góc trong tủ lạnh. Khoảng 3 ngày sau, chúng ta quan sát thấy vỏ cam quýt khô lại và hút sạch mùi hôi.

2. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh tươi

Chanh tươi không xa lạ trong cuộc sống được con người sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Gian bếp thường không thiếu những quả chanh phục vụ việc sơ chế món ăn.

Vậy bạn đã thử cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng chanh tươi chưa? Với tinh dầu tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Đơn giản, bạn cắt quả chanh tươi thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh.

3. Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng khăn bông

Trong cuộc sống, chúng ta không xa lạ với vật dụng này nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn gấp gọn chiếc khăn bông sạch rồi đặt vào ngăn trên cùng tủ lạnh. Mùi hôi được vải bông hấp thụ hết nhờ tính chất hút ẩm. Sau thời gian, bạn kiểm tra và lấy khăn ra giặt sạch bằng nước ấm rồi phơi khô dưới ánh nắng và tiếp tục sử dụng.

4. Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng trà khô

Bạn cho khoảng 50g trà vào túi vải nhỏ để trong tủ lạnh. Theo nghiên cứu, tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi. Cách này phát huy công liên tục 1 tháng thì bạn đem trà ra phơi dưới nắng để sử dụng tiếp lần sau.

5. Bã cà phê

Phần bã cafe sau khi pha xong gói vào một miếng vải cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 3 tuần, bạn lấy ra và thay bằng túi mới để phát huy tính hiệu quả.

6. Khử mùi hôi bằng dấm ăn

Đơn giản, bạn dùng 1 lọ thuỷ tinh đựng dấm ăn đặt trong tủ lạnh và mở nắp. Đặc điểm loại dấm này giúp hấp thụ hết mùi hôi một cách an toàn cho tủ cũng như thực phẩm.

7. Than củi hút ẩm tủ lạnh khá tốt

Bạn nghiền nát một ít than củi cho vào túi vải và để trong ngăn tủ lạnh. Sau khoảng 1 tháng, bạn hãy thay túi than mới. Trước nhu cầu của khách hàng, thị trường cung cấp than hoạt tính khử mùi chuyên dụng. Đặc tính loại than này giúp khử sạch mùi hôi tủ lạnh nhưng giữ nguyên chất lượng và mùi vị thực phẩm.

8. Bột baking soda, hoa oải hương

Sử dụng bột Baking Soda khử mùi hôi tủ lạnh

Sử dụng bột Baking Soda khử mùi hôi tủ lạnh

Bột baking Soda được ví như Vua sản phẩm làm sạch tự nhiên còn hoa oải hương chính là “nữ hoàng”. Kết hợp 2 thành phần đơn giản này tạo nên công thức hấp thụ mùi hôi hoàn hảo. Sau khi trộn, bạn cho vào chiếc hộp/lọ nhỏ bằng nhôm sẽ hỗ trợ việc hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

Những lưu ý giúp hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh

Với phương pháp sử dụng nguyên liệu phổ biến và giá rẻ trong gian bếp giúp khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Song, thay vì tìm cách khử mùi thì bạn nên áp dụng phương pháp ngăn ngừa mùi hôi tủ lạnh. Bởi tủ lạnh có mùi hôi chứng tỏ vi khuẩn gây hại xâm nhập sẽ lây lan nhiễm vào thực phẩm. Cách làm cách giúp hạn chế mùi hôi:

1. Xử lý thức ăn thừa trong tủ lạnh

Lưu ý giúp hạn chế mùi hôi tủ lạnh

Lưu ý giúp hạn chế mùi hôi tủ lạnh

Theo các chuyên gia, bạn cho thức ăn thừa trong ngày vào hộp bảo quản riêng có nắp đậy kín. Việc sử dụng hộp kín vừa giúp mùi hôi thức ăn không lây qua thực phẩm khác vừa bảo vệ thức ăn không nhiễm khuẩn chéo. Nhờ vậy, thời gian bảo quản kéo dài trong thời gian lâu hơn với chất lượng đảm bảo.

2. Trái cây và rau củ quả

Những loại thực phẩm này thường nặng mùi nên chúng ta cần cho vào hộp riêng có nắp đậy kín. Đối với các bà mẹ nội trợ chắc chắn cảm nhận được mùi ám khó chịu từ loại thực phẩm này. Nếu bạn không muốn mất công khử mùi nhiều thì can thiệp xử lý ngay lúc đầu.

Rau trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản phải khô ráo đảm bảo độ xanh tươi và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Nếu rau củ quả bị ướt thì tình trạng dập úng, chảy nước và thối rữa rất dễ gặp phải.

3. Đối với thịt, cá

Loại thực phẩm này dạng tươi hay đông lạnh cần đựng trong hộp riêng để giữ độ an toàn đến khi chế biến. Liên quan cách bảo quản như thế nào an toàn? Thì bạn cần tham khảo thêm bài viết cung cấp nội dung liên quan ở nhiều nguồn khác.

Trong mỗi gia đình hiện nay, tủ lạnh giữ vai trò không thể thiếu được con người sử dụng để đựng hoa quả và thực phẩm. Nó hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thành viên. Quá trình dùng, nó không tránh khỏi xuất hiện mùi hôi gây khó chịu. Lúc này, bạn cần biết cách khử mùi hôi trong tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu và chất lượng hơn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận