Cách làm bò né khổ qua thơm ngon bổ dưỡng

Trong các bữa tiệc, có rất nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon để đãi các thực khác. Có một món hầu như đều xuất hiện ở hầu hết các bữa tiệc, chính là món bò né. Bò né là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất giàu chất dinh dưỡng. Sau đây là cách làm bò né khổ qua giúp bạn có được một món ăn ngon trong đời sống hàng ngày.

1. Bò né khổ qua có lợi như thế nào?

Bò né khổ qua có lợi như thế nào?
Bò né khổ qua có lợi như thế nào?

Bò né khổ qua là món ăn được kết hợp chỉ với hai loại nguyên liệu chính khá đơn là thịt bò tươi và khổ qua đắng. Tuy là hai nguyên liệu dễ tìm trong đời sống hàng ngày nhưng cả hai đều là loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng.

Với thịt bò, giúp cơ thể bổ sung lượng chất sắt trong cơ thế làm bồi bổ máu cho người dùng, đồng thời cung cấp lượng protein dồi dào. Còn khổ qua là loại rau củ được xem là loại thảo dược quý, khi vừa có thể giúp thanh lọc làm mát cơ thể và còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau.

Chắc chắn khi kết hợp cả hai nguyên liệu này cùng với tinh hoa ẩm thực của Việt Nam lại với nhau chúng ta sẽ có được một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Không chỉ là một món ăn mang đậm hương vị của người Việt mà cách làm bò né khổ qua cũng rất đơn giản.

2. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên trong cách làm bò né khổ qua, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 250 gram thịt bò (nên chọn bò phi lê để có được món ăn ngon nhất)
  • 150 gram khổ qua đắng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê nước ép tỏi
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • Xốt mayonnaise
  • Bột nở baking soda (có thể mua tại các hiệu thuốc tay hoặc các cửa hàng chuyên về các sản phẩm làm bánh, tránh mua tại các cửa hàng buốn bán hóa chất)
  • Các gia vị ướp như: đường, muối, nước tương, nước mắm

2.2. Rửa sạch và sơ chế thịt bò

Kế tiếp thực hiện sơ chế biến nguyên liệu:

Nên thái thịt bò đúng cách để có món ăn ngon nhất.
Nên thái thịt bò đúng cách để có món ăn ngon nhất.

Đầu tiên hãy rửa sạch thịt bò thật kỹ và thấm cho ráo nước, rồi thái nhỏ theo thớ ngang của thịt bò để dễ thái hơn. Nên thái thịt bò vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng để đảm bảo cho độ chín cũng như chất lượng của thịt bò khi thực hiện cách làm bò né khổ qua.

2.3. Ướp thịt bò

Kế đến là ướp thịt bò. Chúng ta cho thịt bò vào một cái tô, cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm (giúp khử mùi tanh của thịt bò), 1 muỗng cà phê nước ép tỏi, nửa muỗng canh đường và 1 muỗng canh xốt mayonnaise. Trộn đều thịt bò cũng các gia vị để nguyện liệu ướp thắm vào trong thịt bò trong vòng 20 phút.

2.4. Sơ chế khổ qua

Khổ qua là loại rau củ có tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe nhưng lại có vị đắng không phải ai cũng có thể ăn được nên chúng ta xử lí như sau:

Chúng ta bào hoặc thái lát phần khổ qua đã chuẩn bị sẵn, bắt nồi nước sôi khoảng 300ml và cho vào 1 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở. Đun tới khi bột nở tan ra hết thì cho khổ qua vào chần từ 30 giây tới 1 phút rồi cho vào nước đá từ 3 tới 5 phút.

3. Cách làm bò né khổ qua

Cách làm bò né khổ qua
Cách làm bò né khổ qua

Bước quan trọng trong cách làm bò né khổ qua là thực hiện chế biến.

3.1. Chế biến thịt bò

Hãy bắt chảo lên bếp, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê bơ thực vật (bơ lạt) hoặc nhiều hơn một tí để tạo độ béo cho món ăn. Sau khi bơ đã tan ra hết, nhanh tay cho thịt bò vào đảo đề trong vòng 3 tới 4 phút là có thể vớt thịt bò ra.

Lưu ý: Nên mở lửa to để thịt bò nhanh chín và tránh trường hợp thịt bò vẫn bị sống.

3.2. Chế biến món ăn

Sau khi vớt thịt bò ra, nhanh tay cho vào chảo phần khổ qua sau khi được ngâm nước đá vào xào trong vòng 4 phút. Trong quá trình xào khổ qua có thể cho thêm nước tương cùng nước mắm vào tuỳ thuộc theo khẩu vị của bạn. Sau đó cho một phần thịt bò đã được xào trước vào chung, đảo nhanh tay để cho món ăn được hòa vị vào nhau rồi tắt bếp.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng loại chảo gang như ở các quán ăn gia đình mà bạn thưởng thấy khi họ làm món bò né. Vì loại chảo gang này giúp giữ được độ nóng của món ăn lâu hơn, tảo cảm giác ấm cúng cũng như giữ được độ ngon cho món bò né khổ qua của chúng ta lâu hơn. Còn nếu không có chảo gang, bạn có thể sử dụng chảo chống dính thông thường cũng được.

3.3. Trang trí và cho ra thành phẩm

Sau khi thực hiện các bước trong cách làm bò né khổ qua xong hãy bày đồ ăn dĩa và trang trí cho thêm phần đẹp mắt, và chắc chắn đây chính là thời gian để cho bạn thưởng thức thành quả của bản thân mình. Một món ngon như bò né khổ qua cho một bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc thì còn gì có thể sánh bằng.

Cách làm bò né khổ qua rất đơn giản đúng không? Ở trên chính là tất cả các bước để thực hiện mon bò né khổ qua thơm ngon. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc tất cả các bạn đọc giả thành công với món ngon do chính tay mình chế biến. Và bây giỡ hãy thưởng thức món bò né thơm ngon này thôi.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Bật mí cách làm phá lấu bò chuẩn vị thơm ngon

Bật mí cách làm phá lấu bò chuẩn vị thơm ngon

Nhắc đến các món ăn độc đáo của Sài Gòn chắc hẳn không thể bỏ qua phá lấu nóng. Mang hương vị mộc mạc từ khói bếp của những cánh hàng rong ven đường. Phá lấu từ lâu đã trở
Cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Từ nguyên liệu thịt bò quen thuộc, với cách nấu đơn giản, dễ dàng chế
Cách làm bò lá lốt mỡ chài thơm ngon ai cũng mê

Cách làm bò lá lốt mỡ chài thơm ngon ai cũng mê

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất khi sử dụng. Vì thế mà những món ngon làm từ thịt bò luôn đa dạng và phong phú về cách thức. Nhưng khi nhắc đến món ngon từ thịt

Bình luận

Bình luận