Thu Lành là biên tập viên chuyên viết về dụng cụ nhà bếp tại VietReview. Trước đây, cô đã viết bài về ẩm thực và chăm sóc gia đình cho các website Eva, Foody...
So với mì gói, mì lyvẫn là lựa chọn tiện lợi hơn. Chỉ cần đổ nước sôi vào là bạn có ngay ly mì thơm ngon ăn ngay cho nóng.
Nhưng hiện trên thị trường có quá nhiều loại mì dùng dàu chiên đi chiên lại dễ gây bệnh ung thư. Nếu bạn không muốn rước bệnh vào người mà vẫn có mì ngon để ăn, top 7 lựa chọn tốt nhất dưới đây chính là giải pháp tuyệt vời hơn cả.
Nội dung chính
Top 7 loại mì ly hảo hạng ngon nhất năm 2024
Tại các siêu thị lớn nhỏ, bạn có thể tìm thấy hàng trăm loại mì khác nhau. Nhưng nếu xét vệ độ ngon miệng và độ an toàn cho sức khỏe, top 7 loại mì dưới đây khó có đối thủ:
#1
Thương hiệu: Omachi
Ly mì khoai tây Omachi tôm chua cay có cây thịt thật 112g
Đánh giá nhanh Ly mì khoai tây Omachi tôm chua cay có cây thịt thật 112g
Khác với mấy gói mì Kokomi hay Tiến Vua chỉ có hình ảnh minh họa. Em này phải nói rằng cực chất vì có hẳn cả cây thịt thật bên trong nặng tận 45g.
Ăn mì Omachi lâu ngày dài tháng không lo cơ thể thiếu hụt dưỡng chất gì cả.
Nói về mùi vị, cùng là mì tôm chua cay như nhau nhưng Omachi có vị cay vừa miệng hơn Hảo Hảo. Sợi mì cũng không quá mặn mà có vị mặn ngọt hòa quyện. Đã vậy nó còn dai dai ngon quá sức tưởng tượng.
Gói gia vị của mì có đủ ngũ vị. Vừa đổ nước sôi vào là hòa tan hết, nếm thử một cái muốn ngất ngây.
Chị em nào ăn mì sợ bị nổi mụn, chọn Omachi có thể dùng vô tư chẳng cần lo nghĩ gì. Vì em ấy được làm từ khoai tây thiên nhiên không nóng chút nào.
Nhưng mà mì ly loại này có giá bán đắt hơn mì Hảo Hảo. Âu cũng xứng với chất lượng của nó.
Đánh giá nhanh Thùng 24 ly mì Hảo Hảo Handy hương vị tôm chua cay
Thùng 24 ly mì Hảo Hảo Handy hương vị tôm chua cay ăn vào có một chút vị chua và vị the the cực kỳ kích thích. Nước súp thì khỏi phải nói, nó vàng ươm sánh quyện ngon ơi là ngon.
Sợi mì Hảo Hảo không to quá mà cũng không bé quá, lúc cho vào miệng rất vừa ăn. Lúc cắn mì, bạn sẽ có cảm giác hơi dai dai chứ không bủn như mấy loại khác.
Muốn ăn mì ngon hơn, bạn cho thêm vào ít rau, trứng và thịt cũng được. Mấy thành phần này sẽ làm tăng thêm dưỡng chất cho cơ thể đang cần năng lượng.
Một điểm cộng lớn nữa là gói mì Hảo Hảo nhỏ gọn dùng tại nhà hay mang theo đi làm gì cũng tiện. Khi nào muốn ăn, xé bao bì đổ nước sôi vào là xong.
Nhưng tôi phát hiện một điều là sợi mì hơi mặn hơn bình thường. Bạn mà cho nước giống như hướng dẫn sẽ thấy nước súp hơi cứng.
Mì ly loại này dùng cho người lớn tốt hơn là trẻ em vì mấy bé chẳng ăn cay được đâu.
Xuất xứ
Việt Nam
Trọng lượng
Thùng 24 ly x 67g/ly
Thành phần
Bột mì, muối, shortening, màu tự nhiên curcumin. Gói gia vị: Bột tôm (2.7%), dầu thực vật, muối, đường, bột tỏi, bột ớt, hành lá sấy, chất điều vị,...
Đánh giá nhanh Thùng 24 ly mì Kokomi Đại vị tôm chua cay 65g
Thùng 24 ly mì Kokomi Đại vị tôm chua cay 65g cung cấp một bữa ăn thơm ngon và nhanh chóng cho gia đình bạn.
Mỗi buổi sáng, chỉ cần bật nắp mì ra, cho thêm ít rau củ hoặc thịt heo vào là có ngay món ngon đầy dinh dưỡng.
So với mì Omachi, mì Kokomi có sợi nhỏ hơn một chút, tròn hơn một chút. Độ dai của nó không thể sánh bằng chị đại nhưng cũng không đến nỗi bủn beo. Ai mà thích ăn mì không dai quá, em này là ứng cử viên sáng giá nhất.
Riêng về phần nước súp, tôi thấy mì Kokomi không đậm đà bằng Hảo Hảo. Nhưng vị cay lại vừa ăn, chẳng làm đầu lưỡi bị tê.
Sau một thời gian dùng thử thì quả thật em ấy ăn khá nóng. Bạn mà ăn mỗi ngày, mặt nổi vài nốt mụn là chuyện bình thường.
Xuất xứ
Việt Nam
Trọng lượng
24 ly x 65g/ly
Thành phần
Bột mì, dầu thực vật, tinh bột khoai mì, muối I-ốt, nước mắm, đường, chất tạo xốp,...
Đánh giá nhanh Thùng 24 mì ly Modern hương vị Lẩu Thái Tôm – Acecook
Mì ly modern hương vị Lẩu Thái Tôm – Acecook có giá bán rẻ hơn cả mì Hảo Hảo nên tôi nghĩ rằng nó sẽ chẳng ngon lành gì.
Nhưng dùng rồi mới thấy suy nghĩ đó quá sai lầm. Húp thử một miếng nước Lẩu Thái Tôm Acecook, tôi cảm nhận ngay vị chua cay nhẹ nhàng. Mặc dù nước súp không đậm đà quá, nhưng nó lại có độ thanh không gắt họng.
Sợi mì dai vừa phải, không cần phải cắn mạnh vẫn đứt rời dễ dàng. Nhưng với những người thích dùng mì dai, có lẽ em này hơi bị mềm một chút.
Điều quan trọng nữa là mì Acecook được làm từ các loại nguyên liệu thiên nhiên lại được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản hiện đại. Ăn mì lâu năm không sợ nóng cũng không sợ bị ung thư.
Ly mì tôm chua cay Yes Mom có trọng lượng mỗi ly nhiều hơn hẳn mì cung đình vào Omachi. Ăn nó xong có khi đến tận trưa cũng không thấy đói dù không ăn dặm gì thêm.
Điểm đặc biệt nhất của em chính là nó có hẳn một cây xúc xích để bổ sung dưỡng chất cho người dùng. Nhưng trên thực tế, tôi khá thất vọng khi nhìn thấy que xúc xích chỉ bé bằng ngón tay út mà thôi. Đưa vào miệng cắn một cái là hết luôn cả cây, chẳng thấm đâu vào đâu cả.
Về hương vị của mì, với tôi nó cũng chỉ đạt mức 6, 7 điểm chứ không có gì quá hấp dẫn. Bởi vì nước sốt bên trong chỉ có chút mặn mặn, cay cay mà không quá thơm nồng. Mì mà không thơm ngào ngạt thì làm sao kích thích được khướu giác.
Đổi lại thì sợi mì vừa miệng. Lúc cắn không dai cũng không mềm. Ăn hết ly vẫn không cảm thấy ngán như mì Cung Đình.
Xuất xứ
Việt Nam
Trọng lượng
24 ly x76g/ly
Thành phần
Bột mì, tinh bột khoai mì, bột cua, bột tiêu đen, bột hành, hành lá sấy,…
Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với loại mì nước lềnh bềnh, mì ly khô xốt gà Vifon sẽ là lựa chọn thay thế hết sức tuyệt vời.
Chỉ cần trụng nước sôi cho mì chín, rồi trộn thêm gói sốt vào là bạn đã có ngay một ly mì đậm vị gà. Lúc thưởng thức ẻm, tôi có cảm giác lạ miệng nên ăn khá ngon lành.
Điểm tôi ưng ý nhất ở sản phẩm chính là vị nước sốt gà cực kỳ đậm đà, trộn tới đâu thấm ngay tới đó. Nước sốt không bị đóng cục mà dàn trải đều nên không có chuyện chỗ nhạt chỗ mặn.
Hòa quyện cùng với vị mặn ngọt của nước sốt là một chút vị cay cay của ớt. Nó đủ để kích thích vị giác chứ không khiến cho bạn phải hít hà vì quá cay.
Đưa sợi mì vào miệng cắn một cái tê tái cả đầu lưỡi bởi độ thơm ngon khó tả. Sợi mì dai dai, mềm mềm cắn nhẹ là đứt ngay.
Tuy nhiên, chị em lưu ý là trộn mì xong thì phải ăn ngay nếu không sẽ bị khô mặt không ngon. Ngoài ra thì giá bán của em ấy được niêm yết cao nhất từ nãy đến giờ.
Mì ly Cung Đình lẩu tôm chua cay được làm hoàn toàn từ khoai tây hòa quyện cùng với trứng tươi. Vì vậy, khi ăn sợi mì, bạn sẽ ngửi được mùi thơm tự nhiên của khoai và một chút độ béo của trứng.
Em này có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn sáng. Bạn không cần phải bỏ ra bốn năm chục ngàn đồng để ăn hủ tiếu xương hay bò kho nữa.
Nhưng với riêng tôi thì mì Cung Đình có mùi vị hơi nhạt, không kích thích cho lắm.Sợi mì của nó cũng mềm chứ không dai như mì Oamachi nên ăn nhanh ngán.
Hôm trước tôi có nấu cho đứa bạn thân dùng thử, nó cũng có cảm nhận giống hệt như vậy.
Nhưng đối với những người quen ăn nhạt, ưa ăn mềm, em này có thể sẽ vớt vát được điểm cộng.
Xuất xứ
Việt Nam
Trọng lượng
24 ly x 65g/ly
Thành phần
Bột mì, đường, chất điều vị, dầu cọ tinh luyện, rau củ sấy, hương tôm tổng hợp,...
Mì ly là một trong những loại mì ăn liền được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini. Dạo quanh một vòng các đơn vị kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp hàng chục loại mì ly khác nhau với đủ mọi thương hiệu.
Để tìm được cho mình loại mì ly ngon nhất, bạn nên áp dụng các mẹo hay sau đây:
1. Cho vị giác trải nghiệm nhiều loại mì khác nhau
Để có được những cảm nhận chân thực nhất về các loại mì ly, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thử nhiều loại mì khác nhau. Bạn có thể chọn từ một đến hai loại mì trong mỗi một lần ăn để thử so sánh vị mặn, ngọt và hương thơm của dòng sản phẩm.
Dựa vào đây, bạn sẽ có được trực những đánh giá chính xác về chất lượng của các loại mì và đưa ra được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.
2. Chọn mì ly có hương vị hợp miệng
Các loại mì ly được sản xuất trên thị trường có nhiều hương vị đa dạng như vị bò hầm, vị rau củ, vị tôm tươi và cả vị thịt gà,… Mỗi một hương vị đều có sức cuốn hút riêng và phù hợp với từng vị giác của người dùng.
Có những người rất thích ăn mì ly hương vị bò hầm. Nhưng có những người lại chị cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức ly mì có vị tôm tươi. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn hãy lựa chọn cho mình ly mì ngon hợp khẩu vị.
3. Chọn mì ly ngon đạt tiêu chuẩn chất lượng cao
Bên cạnh hương vị mì ly, chất lượng mì cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mì ngon. Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng những ly mì hảo hạng đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau đây:
Về thành phần: Mì ngon phải được làm từ loại bột lúa mì nguyên chất. Trong đó các thành phần dầu cọ và gia vị như muối, bột ngọt, đường phải có sự hòa quyện với nhau theo tỷ lệ cân bằng.
Về công nghệ sản xuất: Loại mì ly hảo hạng phải được sản xuất từ công nghệ hiện đại, không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Chỉ có như vậy, sản phẩm mới giữ được độ tươi ngon cần có và hương vị nguyên thủy của bột lúa mì.
Về màu sắc: Chọn loại mì ly có màu vàng bắt mắt, không quá sậm và cũng không quá nhạt. Khi mì được nấu với nước sôi, màu sợi mì vàng ươm giúp kích thích thị giác và vị giác người dùng.
Về hương vị: Hương vị mì ly đạt chuẩn phải thật đậm đà. Khi nếm trên đầu lưỡi, nước sốt mì sánh quyện với độ mặn ngọt vừa phải.
Hướng dẫn bảo quản mì ly đúng cách
Mì ly hiện được sử dụng vô cùng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản mì đúng chuẩn. Nếu muốn sản phẩm giữ được hương vị nguyên vẹn 100%, bạn nên bảo quản nó đúng cách như sau:
1. Bảo quản mì nơi mát mẻ tránh ánh nắng mặt trời
Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, bạn nên hạn chế sự tiếp xúc giữa mì ly với ánh nắng mặt trời. Vì bên trong ánh nắng có các tia bức xạ nguy hiểm, dễ làm biến chất mì ly bên trong.
Tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản mì ở những khu vực thoáng mát có bóng râm, để hạn chế tình trạng hấp thụ bức xạ.
2. Bảo quản mì ly ở nhiệt độ phòng
Nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng mì ly trong quá trình bảo quản. Theo các chuyên gia ẩm thực, việc đặt mì ly ở nơi có nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến cho cho sợi mì nhanh chóng bị hư hỏng.
Do đó, bạn chỉ nên bảo quản mì tại những nơi có nhiệt độ phòng bình thường mà thôi.
3. Bảo quản mì ly tại nơi khô ráo
Khu vực có độ ẩm cao là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển mạnh mẽ. Nếu bảo quản mì ly tại những nơi như thế, sản phẩm sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, gây hại đến sức khỏe người dùng.
Vì vậy, tôi khuyên bạn chỉ nên cất giữ mì tại những nơi khô ráo như tủ bếp hoặc tủ bảo quản thức ăn.
4. Tránh bảo quản mì ly gần sản phẩm có mùi nặng
Mặc dù mì ly thường được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài, nhưng sản phẩm vẫn dễ bị suy giảm chất lượng khi đặt gần các loại thực phẩm có mùi quá nặng.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy tránh việc bảo quản mì ly gần những sản phẩm có mùi nặng như bột giặt, nước tẩy, hóa mỹ phẩm và thuốc xịt côn trùng,…
Cách phân biệt mì ly thật giả
Tương tự như nhiều dòng sản phẩm khác, các loại mì ly của những thương hiệu lớn đang được làm giả một cách tinh vi. Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng quan sát kĩ bao bì nhãn dán, để nhận biết được dòng sản phẩm chính hãng như sau:
1. Về bao bì mì ly
Bao bì mì ly thật thường có độ dày vượt trội. Bên trên bao bì có tên sản phẩm được in rõ ràng, sắc nét và không bị mờ nhòe. Nhãn mát bên trên mì ly phẳng phiu và không bị nhăn dính.
Bao bì mì ly giả thường khả mỏng. Tên sản phẩm được in ấn một cách qua loa nên có độ nét không cao. Hình ảnh và chữ viết bên trên nhãn mác khá mờ và dễ nhăn nheo, cộm dính tại vị trí mép dán.
2. Về quy cách đóng gói mì ly
Mì ly thật: Miếng dán tại vị trí miệng ly phẳng mịn và đồng đều. Tại vị trí này không hề xuất hiện tình trạng nổi bọt hoặc thừa keo. Kh dùng tay chạm vào, bạn sẽ có được cảm giác trơn nhẵn, êm ái.
Mày ly giả: Sản phẩm được đóng gói một cách thô sơ khiến vị trí miệng ly có phần gồ ghề hơn. Thậm chí bạn có thể nhìn rõ vết keo dán bị thừa, nếu chú ý quan sát kỹ khu vực này.
3. Về chất lượng mì
Mì ly thật: Sợi mì có màu vàng bắt mắt và đan dính với nhau một cách hài hòa. Khi đổ nước sôi vào bên trong mì, bạn sẽ ngửi được mùi hương kích thích nhưng lại nhẹ nhàng, thoang thoảng.
Mì ly giả: Sợi mì thường có màu sắc sậm hơn loại mì ly thật do sử dụng dầu chiên chiên lại. Khi người dùng đổ nước sôi vào bên trong mì giả, sản phẩm tỏa ra hương thơm hơi nồng nhưng không dai dẳng.
Nên lựa chọn loại mì ly nào?
Khi lựa chọn mì ngon cho mình tôi lưu ý đến hương vị và độ an toàn đối với sức khỏe. Chính vì vậy tôi thường ưu ái lựa chọn mì ly Omachi tôm chua cay. Vì nó thỏa mãn đầy đủ những tiêu chí mà tôi đưa ra như sau:
Về thành phần: Mì khoai tây Omachi được làm từ khoai tây tự nhiên nên không gây nóng trong người. Ngoài ra nó còn có các thành phần an toàn khác bột mì, bột khoai mì, dầu thực vật và nhiều loại gia vị khác nhau. Sự hòa quyện của chúng tạo ra ly mì siêu hấp dẫn.
Về hương vị: Mì khoai tây Omachi có hương vị đậm đà với độ mặn ngọt hòa quyện. Sợi mì dai dai, thơm ngon khó cưỡng, ăn vào là đảm bảo bị ghiền.
Về độ an toàn: Mì khoai tây Omachi không sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia nên không gây hại đến sức khỏe người dùng. Sản phẩm trải qua quá trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về giá thành: Mặc dù có giá bán cao hơn so với mì Hảo Hảo nhưng việc chỉ tốn ít tiền để thưởng thức ly mì thơm ngon, không gây mụn là rất xứng đáng.
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Omachi
Ly mì khoai tây Omachi tôm chua cay có cây thịt thật 112g
Lưu ý: Mì Omachi tôm chua cay hợp vị giác của tôi mà lại còn an toàn nên tôi khá chuộng. Nhưng khẩu vị của mỗi người mỗi khác. Bạn nên nếm thử nhiều sản phẩm khác nhau để biết được mình thích loại nào nhất.
Việc trụng mì ly sơ qua nước sôi trước khi dùng là việc làm không cần thiết. Bởi sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng của Bộ Y Tế, đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nếu bạn trụng mì ly qua nước sôi để diệt khuẩn, việc làm này không chỉ là dư thừa mà còn khiến cho mùi vị của mì ngon bị ảnh hưởng.
Ly mì được làm từ vật liệu nhựa cao cấp có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không cần lo sợ đến vấn đề gây hại cho sức khỏe người dùng.
Nhiều người cho rằng, mì ly chứa hoạt chất axit oxalic nên nếu ăn nhiều sẽ gây sạn thận.
Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn chưa đúng đắn, bởi hàm lượng axit oxalic có trong mì ly rất thấp. Hàm lượng này không đủ để gây ra căn bệnh sạn thận dù bạn thường xuyên ăn mì ly.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định rằng việc sử dụng mì ăn liền sẽ gây ra căn bệnh ung thư.
Thay vào đó, căn bệnh ung thư mà mọi người mắc phải thường xuất phát từ những nguyên nhân như nhiễm tia phóng xạ. nhiễm độc tố dioxin và nhiễm hóa chất bên trong môi trường bị ô nhiễm.
Việc dung nạp quá nhiều mì ly sẽ khiến cho cơ thể mất đi sự cân bằng giữa các nhóm chất đạm, đường, bột, béo và cả chất khoáng.
Vì vậy, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng nóng trong người và gương mặt nổi lên vài vết mụn. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng mì ly ở mức độ hợp lý mà thôi.
Mong rằng những trải nghiệm chân thực của tôi về các loại mì ly thơm ngon hảo hạng sẽ giúp bạn nắm được những ưu và nhược điểm riêng của từng dòng sản phẩm. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết rộng rãi cho mọi người cùng xem.
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng bạn lại lo lắng mì ăn liền ở ngoài có nhiều phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Giải pháp tốt nhất đó là
Mì gói có vị ngon, giá rẻ và sự tiện lợi đơn giản trong chế biến nhưng cũng có rất nhiều khuyến cáo về tác hại đối với sức khỏe người sử dụng. Vậy nên trong bài viết hôm nay
Bình luận