Là một người trẻ tôi rất có đam mê với công nghệ, hơn thế tôi từng làm việc nhiều năm cho sàn TMĐT lớn tại VN. Vì thế, tôi có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc nhiều loại sản phẩm điện tử, công nghệ nên đã tích lũy cho mình không ít kinh nghiệm.
Bánh quy là món bánh truyền thống của người phương Tây từ hàng trăm năm trước. Ngày nay bánh quy cũng đã được hàng loạt thương hiệu tại Việt Nam sản xuất và bán rộng rãi.
Tuy nhiên hầu hết đều có chất lượng kém, hương vị không còn nguyên bản. Đó cũng là lý do trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn top 5 loại bánh quy thơm ngon chuẩn vị nhất, theo dõi để tìm hiểu ngay nhé!
Với mình sản phẩm ấn tượng ngay từ thiết kế bên ngoài theo phong cách hoàng gia sang trọng đến hương vị bánh bên trong thơm ngon vàng ruộm.
Thiết kế bao bì theo phong cách hoàng gia đầy sang trọng, phù hợp để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.
Hộp thiếc đựng bánh được trang bị kèm theo nhiều lớp giấy bọc giữ bánh không bị vụn vỡ hay biến chất, đổi mùi. Tuy nhiên với bánh hộp bánh này thì giá thành khá cao.
Sản phẩm được đóng gói trong hộp thiếc sang trọng, kèm theo hộp giấy và cả túi đựng thuận tiện khi bạn dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
Bánh thơm mùi bơ và béo vị sữa, rất thơm ngon hấp dẫn, theo mình tìm hiểu thì bánh có các thành phần nguyên liệu hấp dẫn như bột cacao, hạt sôcôla, dừa sấy,… không có chứa chất hoá học.
Với sản phẩm này thì về mặt giá thành thì cao hơn một số sản phẩm bánh quy hiện nay nhưng chất lượng thì với mình là rất tuyệt.
Sản phẩm do thương hiệu Cosy trực thuộc công ty cổ phần chuyên sản xuất và kinh doanh đồ ăn nhẹ Kinh Đô sản xuất. Bánh có hương vị béo thơm, không chứa quá nhiều đường lại có giá thành rẻ, rất đáng để bạn lựa chọn.
Bao bì nhỏ gọn phù hợp để mang theo trong những chuyến picnic, thành phần không chứa chất hóa học đồng thời giúp bổ sung thêm DHA, Canxi.
Tuy nhiên với mình bánh này thì hơi ngán và chỉ thích hợp để làm bữa ăn nhẹ, không thích hợp để làm quà tặng, nguyên liệu có trong bánh ít chất dinh dưỡng.
Bánh ghi điểm với mình bởi bánh có 2 lớp bánh quy hương Vanilla và 1 lớp kem mềm ở giữa. Bánh có hương vị ngọt ngào, thơm ngon và có thể chấm thêm sữa khi ăn.
Thiết kế bao bì nhỏ gọn thích hợp cho bạn mang theo bên mình có thể dùng bất cứ lúc nào. Giá bán của bánh thấp phù hợp với nhiều người.
Tuy nhiên với mình thì bánh rất ngọt, không phù hợp với những mắc phải các bệnh lý về đường huyết. Nên bạn nào không thích ngọt thì lưu ý nhé!
Bánh cracker dinh dưỡng vị lúa mì AFC được làm từ các thành phần bột mì, dầu olenin, shortening, đường, mạch nha, đạm whey, vảy khoai tây, bơ, bột phô mai, muối…
Bánh dễ ăn, hương vị thơm ngon, giòn tan rất hấp dẫn, thích hợp làm món ăn nhẹ bổ dưỡng cho những người bận rộn.
Theo tìm hiểu của mình thì bánh còn cung cấp năng lượng, protein, chất xơ, đặc biệt là vitamin D và canxi giúp xương chắc khỏe.
Bánh quy có tên chính xác là bánh bích quy, phiên âm từ tiếng Pháp /biscuit/. Bánh quy có hình dáng tròn dẹt, nhỏ và thô, được làm từ bột mì, đường, bơ hoặc dầu ăn.
Ngày nay bánh quy được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu khác nữa như nho khô, hạt dẻ, hạnh nhân, socola,… để thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Có mấy loại bánh quy
Thống kê của một trang web chuyên về ẩm thực Mỹ cho thấy có đến 37 loại bánh quy khác nhau hiện có trên thị trường. Tuy nhiên chúng ta không thể phân loại hết được mà chỉ có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm cơ bản nhất để xác định 3 loại bánh quy là:
1. Bánh biscuit
Đây là loại bánh quy có nguồn gốc từ nước Pháp với công thức chế biến rất đơn giản, chỉ bao gồm bột mì, bơ, trứng, sữa, kem và muối. Bánh có đặc điểm xốp giòn, nhỏ nhẹ và thường được thưởng thức cùng với trà.
2. Bánh cookies
Bánh cookies có nguồn gốc từ Hà Lan, phiên âm theo tiếng của đất nước cối xay gió này có nghĩa là những chiếc bánh nhỏ, tròn. Bánh cookies cũng được làm từ bột mì, bơ, trứng, sữa, kem và muối nhưng có thêm socola, các loại hạt, các loại quả và cả kẹo chip để trông bắt mắt, hấp dẫn hơn.
3. Bánh shortbread
Đây là loại bánh quy phổ biến nhất hiện nay với hình dạng đa dạng, kết cấu xốp dễ vỡ vụn, rất dễ làm và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.
Một cách làm bánh quy đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm một công thức cũng như kinh nghiệm để có được mẻ bánh ngon nhất, tham khảo và thực hiện ngay nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 150gr bột mì, 50gr đường trắng, 4ml vani, 100gr bơ lạt và 1 cái lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Cho phần bơ lạt vào âu rồi đánh mềm, sau đó cho lòng trắng trứng gà và đường bột vào trộn đều.
Bước 3: Rây bột mì vào âu hỗn hợp đã trộn đều trên sau đó dùng phới lồng tiếp tục trộn đều. Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì tiến hành nhồi bột.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và tiến hành tạo hình bánh trên khuôn. Sau khi tạo hình bánh xong thì đưa bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khoảng 5 phút thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống khoảng 175 độ C rồi tiến hành nướng thêm 5 phút nữa. Thực tế tùy vào kích cỡ của bánh mà bạn có thể điều chỉnh lại nhiệt độ cũng như thời gian nướng.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khay khi bánh chín. Để bánh nguội rồi sau đó mới bày ra đĩa. Không xê dịch sắp xếp bánh khi còn nóng bởi chúng rất dễ vỡ vụn.
Những lưu ý cần biết khi làm bánh quy
Cách làm bánh quy thì đơn giản nhưng để có được một mẻ bánh thành công thì bạn phải chú ý đến rất nhiều vấn đề khác nữa, điển hình như:
Mùi của bơ lạt quyết định rất nhiều đến hương vị của bánh vì vậy hãy cố gắng chọn loại bơ lạt hảo hạng nhất để sử dụng.
Lòng trắng trứng chỉ dùng ở mức vừa phải, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến bánh bị cứng.
Dùng vani tự nhiên bởi vani hóa học cũng rất dễ khiến bánh bị đắng.
Sử dụng 2 túi bắt kem lồng vào nhau để đảm bảo chắc chắn hơn, sẽ không bị rách khi dùng lực quá mạnh.
Nếu không dùng túi bắt kem thì bạn có thể cán bột và cắt theo hình dạng muốn tạo.
Bột dính vào tay khó tạo hình thì hãy để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, khi bơ lạt đông lại sẽ không còn dính tay nữa.
Cách bảo quản bánh quy
Bánh quy có thể dùng được trong thời gian dài lên đến 2 – 3 tuần nếu bạn bảo quản đúng cách. Cụ thể bánh quy sau khi nướng nên cho vào túi bóng buộc chặt vào vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, cho thêm vào một túi hút ẩm rồi để nơi khô ráo thoáng mát. Trường hợp nếu không có túi hút ẩm thì bạn có thể thay thế bằng một lát bánh mì lạt.
Nếu trong quá trình bảo quản bánh quy bị mềm, ỉu thì hãy dùng máy sấy để sấy khô hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng đồng hồ, bánh sẽ giòn xốp và thơm ngon như ban đầu.
Một vài kinh nghiệm chọn mua bánh quy
Nếu không có thời gian và dụng cụ làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể mua bánh quy tại quầy. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được loại bánh quy chất lượng nhất:
1. Kiểm tra kỹ bao bì nhãn mác
Trước hết, hãy kiểm tra kỹ bao bì nhãn mác để biết nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu,… của loại bánh quy đó.
Không mua bánh quy có bao bì cũ kỹ nhăn nhúm, hạn sử dụng gần hết hoặc đã hết, nguồn gốc xuất xứ mập mờ, các thông tin và logo không rõ ràng, dễ bong tróc,…
2. Kiểm tra chất lượng bánh bằng mắt thường
Nếu bánh quy có thể nhìn thấy rõ qua lớp bao bì thì bạn nên quan sát kỹ trước khi mua. Không mua bánh có màu bất thường, vàng ngả sang nâu hoặc xuất hiện các đốm mốc.
Không mua bánh quy đã bị vụn vỡ hoặc bết dính vào nhau. Nên chọn mua bánh quy có màu vàng óng ả bắt mắt, kết cấu còn nguyên vẹn.
3. Chọn mua bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng
Bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng như Danisa, AFC, Cosy, Oreo, Walker, La Trinitaine, Socola Kirkland,… là những cái tên đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta, đảm bảo được uy tín cũng như chất lượng tốt và thành phần nguyên liệu an toàn.
Đừng quên rằng sản phẩm bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng này hiện nay cũng được làm giả làm nhái rất nhiều. Hãy chọn mua ở những cơ sở, cửa hàng đại lý hay siêu thị lớn để đảm bảo hàng chính hãng nhé!
4. Phù hợp với khả năng kinh tế
Tùy thuộc vào khả năng kinh tế như thế nào mà bạn lựa chọn sản phẩm bánh quy phù hợp, có thành phần đơn giản hay phức tạp, sản xuất bởi thương hiệu bình dân hay nổi tiếng,…
Nên chọn loại bánh quy nào?
Trong những loại bánh quy thơm ngon bán chạy nhất hiện nay trên đây thì mình nghĩ bánh quy bơ Danisa Butter là loại bánh đáng cân nhắc lựa chọn nhất. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm như:
Về thương hiệu: Bánh quy bơ Danisa Butter được sản xuất theo công thức chính gốc Đan Mạch bởi tập đoàn Mayora của Indonesia từ hàng chục năm qua. Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam và đã trải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng cũng như độ an toàn.
Về hương vị: Bánh quy bơ Danisa Butter sở hữu hương vị đủ sức làm hài lòng bất kỳ tín đồ ăn uống nào dù là khó tính nhất. Mỗi chiếc bánh đều giòn xốp, vàng ruộm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Về bao bì: Bao bì bánh Danisa dù ở loại nào, trọng lượng bao nhiêu cũng đều có thiết kế sang trọng theo phong cách hoàng gia. Sản phẩm rất thích hợp để bạn làm quà tặng người thân và bạn bè vào những dịp đặc biệt.
Bánh quy khi để vào trong tủ lạnh vài tháng, thậm chí là cả năm vẫn còn có thể sử dụng được. Tuy nhiên trên thực tế thì bánh sẽ rất cứng, mất đi chất dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có. Không nên bảo quản bánh quy trong tủ lạnh. Bảo quản bánh quy trong tủ lạnh chỉ áp dụng ở trường hợp bánh quy bị mềm, ỉu cần làm cứng trở lại mà thôi.
Cơ thể một người trưởng thành chỉ cần khoảng 2200-2500kcal. Tuy nhiên trung bình 100g bánh quy lại chứa đến 500kcal, nghĩa là nếu bạn ăn đầy đủ 3 bữa ăn hằng ngày và thêm 100g bánh quy thì cơ thể rất dễ bị dư thừa calo dẫn đến tăng cân.
Bánh quy có nhiều chất béo xấu, lượng lớn natri lại thêm kem, đường, hương liệu,… nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến nổi mụn, nóng trong người, mất cân bằng dưỡng chất, tăng cân và sức khỏe cũng giảm sút nhanh chóng.
Trên đây là những loại bánh quy thơm ngon bán chạy hàng đầu hiện nay. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại bánh quy phù hợp. Đừng quá lạm dụng bánh quy để tránh nguy cơ béo phì thừa cân và nhiều vấn đề khác nữa về sức khỏe đấy nhé!
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Nhiều gia đình Việt hiện nay có thói quen chọn mua kẹo Hàn Quốc thay vì các loại kẹo khác để sử dụng cho gia đình, để tiếp đãi khách. Nguyên nhân bởi những loại kẹo Hàn Quốc thường có
Dù bạn có phải là một tín đồ ăn ngọt hay không thì chắc chắn đều khó chối từ trước những loại bánh Hàn Quốc đang hot nhất hiện nay được chia sẻ dưới đây. Cùng dạo quanh Hàn Quốc
Bánh quy có vị thơm ngon, giòn rụm và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích hơn cả. Cách làm bánh quy bơ sữa không quá khó nên chị em có thể yên tâm học
Bình luận