Thu Lành là biên tập viên chuyên viết về dụng cụ nhà bếp tại VietReview. Trước đây, cô đã viết bài về ẩm thực và chăm sóc gia đình cho các website Eva, Foody...
Món ăn nấu trong nồi nhôm, nồi inox để lâu một chút là trở nên nguội lạnh? Chị em muốn ăn nóng phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm mất sạch chất dinh dưỡng? Đừng lo lắng, vì đã có nồi ủ chân không!
Sản phẩm giúp bà nội trợ hầm xương, ủ cháo, ủ canh trong vài tiếng liền mà vẫn còn ấm nóng. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không tìm mua ngay một trong top 5 các loại nồi ủ tốt nhất hiện nay? Mời chị em cùng tham khảo nhanh.
Nội dung chính
Top 5 nồi ủ chân không tốt nhất 2024
Trong rất nhiều sản phẩm đang có mặt trên thị trường, top 5 nồi ủ chân không dưới đây được ưa chuộng hơn cả nhờ thiết kế đẹp và chất lượng cao:
Nồi ủ La gourmet có lớp vỏ nhựa màu đỏ mận sang trọng. Lòng nồi inox có tận 3 lớp ủ thức ăn chín mềm và giữ nóng đến 10 giờ liền.
Mà tiếc là còn nồi này có dung tích chỉ 2 lít thôi. Chắc chỉ trữ được một nồi canh nhỏ là hết nấc.
Nhưng bù lại nồi nấu ăn hay giữ nhiệt đều đảm bảo được mùi vị nguyên thủy và chất dinh dưỡng bên trong. Dùng lâu rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong nhà.
Nếu chị em dùng nồi để hầm xương, gân bò hay nấu chè chỉ tầm 10 phút là xong. Nấu nướng rất an toàn vì có công nghệ khử trùng bên trong.
Tuy nhiên ở con nồi này có hai điểm tôi chưa ưng ý lắm. Một là trọng lượng hơi nặng và hai là giá bán quá cao.
Tôi đánh giá nồi ủ nhiệt inox Mishio MK187 khá đa năng. Vì ngoài lòng nồi có dung tích 5.4 lít dùng cho 4, 5 người, nồi còn có 4 cốc đựng và một xửng hấp đi kèm.
Nắp nồi làm bằng kính trong suốt dễ quan sát thức ăn bên trong.
Thêm nữa là quai cầm nồi cách nhiệt tốt dù cũng được làm bằng inox như thân và lòng. Lúc cầm không hề có cảm giác nóng tay.
Không chỉ dùng để chứa thức ăn, bạn muốn nấu chè, nấu canh hay nấu cháo đều rất ổn. Thức ăn chín đều, chín nhanh không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu.
Nồi dùng được cho bếp ga, bếp hồng ngoại nhưng không dùng được cho bếp từ. Đây là một điểm trừ rất đáng cân nhắc.
Nồi Comet CM7662 7.0L có phần thân inox sáng bóng mix với nắp nhựa đen rất bắt mắt.
Bạn có thể dùng con nồi 7 lít này ninh nồi canh xương hầm to cho cả đại gia đình thưởng thức. Dùng nó để nấu cháo gà hay nấu chè gì cũng rất nhanh.
Nếu nhà bạn muốn đi du lịch hay dã ngoại mang nồi theo trữ thức ăn rất tuyệt. Vì nó giữ nhiệt được trên 8 giờ. Với lại tay cầm nhựa cũng rất chắc không sợ nồi bị rơi.
Điểm cộng lớn nhất của nồi Comet CM7662 7.0L là đáy nồi 3 lớp dùng cho mọi loại bếp. Dù là bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp sứ đều nấu ăn trơn tru.
Móc khóa đóng mở nắp nhựa nhỏ, mỏng, dễ hư là nhược điểm lớn. Chị em nên nhẹ tay để không phải tốn tiền sửa chữa.
Thông thường để hâm nóng thức ăn, bạn phải sử dụng bếp ga hoặc lò vi sóng. Điều này đôi khi gây mất thời gian và đem đến nhiều sự bất tiện cho mọi người. Đó là lý do vì sao những chiếc nồi ủ chân không đã được ra đời.
Trong suốt 5 năm sử dụng nồi giữ nhiệt tại nhà, tôi vô cùng hài lòng về những lợi ích mà sản phẩm mang đến. Điển hình như:
1. Nồi giữ nhiệt giúp tiết kiệm nhiên liệu
Để giữ nóng thức ăn đến 10 giờ liền, chỉ cần ăn cho thực phẩm vào bên trong nồi giữ nhiệt và đậy nắp. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các loại nhiên liệu như gas và điện.
2. Nồi giữ nhiệt tiết kiệm thời gian nấu thức ăn
Nếu muốn đun nóng canh hầm xương hoặc canh gà, bạn cần mất ít nhất 5 phút. Nhưng nếu như bạn sử dụng nồi ủ nhiệt chân không, chỉ cần mở nắp nồi và ăn ngay. Rõ ràng chiếc nồi giữ nhiệt tiết kiệm rất nhiều thời gian hâm nóng thức.
3. Đảm bảo chất lượng thực phẩm 100%
Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, việc hâm nóng thức ăn nhiều lần sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy, việc bảo quản thức ăn trong nồi giữ nhiệt là điều cần thiết để đảm hàm lượng dưỡng chất 100%.
Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ chân không
Hiện tại có rất nhiều loại nồi ủ nhiệt chân không được sản xuất và bày bán tại các showroom gia dụng. Sự đa dạng của sản phẩm khiến chị em cảm thấy đau đầu vì không biết nên lựa chọn ra sao. Từ chính kinh nghiệm của mình, tôi khuyên bạn nên mua nồi ủ theo các tiêu chí dưới đây:
1. Mua nồi giữ nhiệt của nhãn hàng danh tiếng
Trên thực tế, mỗi một thương hiệu sản xuất nồi giữ nhiệt sẽ sử dụng những công nghệ khác nhau. Chất lượng của sản phẩm vì thế mà có sự khác biệt nhất định.
Tốt nhất là bạn hãy chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Tiger, Khaluck, Pensonic, La Gourmet và Saiko,… Vì nồi ủ của thương hiệu trứ danh thường cho chất lượng cao hơn so với dòng sản phẩm giá rẻ.
2. Chọn nồi giữ nhiệt thiết kế thông minh
Thiết kế của nồi giữ nhiệt quyết định đến 90% hiệu quả sử dụng sản phẩm. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thoải mái dành cho người dùng.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn chiếc nồi ủ chân không có thiết kế đa năng kết hợp giữa nồi nấu và lòng ủ. Kiểu nồi này sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến 2, 3 món ăn cùng một lúc.
Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn nồi ủ có tay cầm và các khớp nồi dễ tháo mở. Đây sẽ là điểm tựa chắc chắn đảm bảo an toàn cao cho người dùng.
3. Nồi ủ chân không làm từ vật liệu cao cấp
Nồi ủ chân không thường được làm từ vật liệu nhựa, thép không gỉ và inox cao cấp. Trong đó. những chiếc nồi ủ được làm từ hợp kim thép và inox cao cấp có khả năng giữ nhiệt tốt hơn các loại vật liệu khác. Vì vậy, đây là dòng sản phẩm mà bạn nên chọn mua để kéo dài thời gian giữ nhiệt cho thức ăn.
4. Chọn mua nồi ủ có dung tích phù hợp với nhu cầu
Hiện nay, nồi ủ có dung tích dao động từ 4 lít đến 10 lít. Do gia đình chỉ có 4 người, nên tôi chọn mua loại nồi ủ có dung tích khoảng 5 lít. Nhưng nếu nhà bạn có số thành viên trên 6 người, hãy chọn chiếc nồi có dung tích 7 lít trở lên mới đáp ứng tốt nhu cầu.
Quy tắc dùng nồi ủ hiệu quả nhất
Việc sử dụng nồi ủ chân không thường khá đơn giản vì bạn chỉ cần đun nồi trên bếp đến khi chín rồi tắt lửa bảo quản. Bạn cũng có thể cho trực tiếp thực phẩm đã chế biến vào trong nồi rồi đậy kín nắp, nhấn nút khóa.
Nhưng nếu muốn nồi ủ giữ nhiệt lâu nhất, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sử dụng dưới đây:
Tuyệt đối không nấu nồi ủ khi không có nước hoặc nấu nồi ủ quá thời gian quy định để tránh hư hỏng.
Bạn cần cho ít nhất 1/3 lượng nước trên tổng dung tích của nồi khi nấu thức ăn. Việc sử dụng dung tích nước phù hợp giúp nồi không bị hư hoặc trào nước sôi khi đun nấu.
Không sử dụng lượng nước vượt quá dung tích làm nồi nấu bị quá tải.
Tuyệt đối không chiên xào thức ăn hoặc dùng nồi ủ nhiệt chân không để thắng nước màu.
Nên chọn nồi giữ nhiệt nào?
Trong số các loại nồi ủ mà tôi từng sử dụng, nồi Khaluck Home KL-711 là sản phẩm khiến tôi hài lòng nhất. Mặc dù có giá bán cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng chất lượng nồi ủ vô cùng tuyệt vời.
Việc chọn mua nồi Khaluck Home KL-711 thực chất lợi hơn rất nhiều chiếc nồi giá rẻ nhờ các ưu điểm nổi bật sau đây của sản phẩm:
Về thiết kế: Sang trọng, bắt mắt. Nồi có tay cầm chống trượt, cách nhiệt tốt. Lòng nồi inox 2 tầng giúp bảo quản nhiều món ăn và giữ nhiệt trên 8h.
Về tính năng: Nồi ủ nhiệt Khaluck Home KL-711 dùng được cho mọi loại bếp. Sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu nướng nhiều món ăn khác nhau như kho thịt, kho cá, hầm xương và hầm gà.
Về vật liệu sản xuất: Nồi ủ được làm từ vật liệu inox không gỉ vừa bền chắc, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Lưu ý: Lựa chọn nồi ủ Khaluck Home KL-711 chỉ là gợi ý lý tưởng để chị em tham khảo. Bạn có thể tìm mua bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với sở thích, nhu cầu và túi tiền riêng.
Nồi ủ chân không còn được là nồi giữ nhiệt hoặc nồi ủ nhiệt chân không đa năng. Sản phẩm được xem là một trong những dụng cụ nhà bếp đa công dụng với khả năng giữ nhiệt cho thức ăn trong thời gian dài. Nhưng bạn cần cung cấp năng lượng hoặc các loại nhiên liệu thông thường cho nồi hoạt động.
Nồi ủ chân không có cấu tạo lòng nồi riêng biệt với lớp vỏ bên ngoài. Vì vậy bạn có thể tháo rời các chi tiết này để vệ sinh dễ dàng. Mọi người hãy sử dụng nước rửa chén để rửa lòng nồi và dùng khăn sạch lau bên ngoài vỏ nồi.
Vì khi mọi người bảo quản thức ăn bên trong nồi, hơi nóng của thực phẩm được tích tụ sẽ tiếp tục làm chín thức ăn. Điều này đôi khi khiến cho thực phẩm trở nên mềm rã. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là đừng nên nấu quá chín thức ăn để các loại thực phẩm vẫn giữ được chất lượng như mong muốn.
Thông thường các loại nồi ủ không có tay cầm sẽ mang đến cảm giác gọn gàng hơn cho người dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải một số bất tiện nhất định. Bạn cũng khó mang theo nồi ủ không có tay cầm trong các chuyến picnic. Vì vậy lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là loại nồi ủ có tay cầm tiện dụng.
Đối với những gia đình có khoảng 8 thành viên, bạn hãy sử dụng loại nồi ủ có dung tích trên 6 lít. Khả năng chứa đựng cao của sản phẩm phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của cả nhà.
Để tìm mua được những chiếc nồi ủ chính hãng với giá bán rẻ nhất, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng nằm trong hệ thống phân phối của nhà sản xuất. Thêm một mẹo rất hay nữa là bạn hãy chọn mua sản phẩm vào những thời điểm khuyến mãi lớn trong năm để có được giá bán ưu đãi.
Mong rằng quý bạn đọc sẽ tìm được chiếc nồi ủ chân không phù hợp trong top 5 các loại nồi được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm, bạn vui lòng để lại comment. Đừng quên chia sẻ thông tin rộng rãi và theo dõi các thông tin bổ ích tiếp theo.
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Mua nồi cơm điện nào tốt, nấu cơm ngon, tiết kiệm điện là điều rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất. Nội
Nồi áp suất là thiết bị nhà bếp cực kỳ đa năng, có thể dùng nồi để nấu cơm, cháo, hầm xương,… một cách nhanh chóng. Thời gian nấu của nồi áp suất lại cực kỳ nhanh nên vô cùng
Món ăn được chiên rán thường đem lại cảm giác ngon miệng cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình chiên rán cần sử dụng một lượng dầu khá lớn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nồi chiên không dầu sẽ
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nồi lẩu điện nhập lậu từ Trung Quốc chóng hư, nhanh hỏng dễ gây chập điện khi dùng. Vậy làm sao để bạn chọn được sản phẩm chất lượng với mức giá
Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn no mặc ấm nay đã chuyển thành “ăn ngon mặc đẹp”. Vì thế, tất cả các sản phẩm phục vụ cuộc sống ngoài tiện ích còn phải đảm bảo an toàn.
Món ăn nấu trong nồi nhôm, nồi inox để lâu một chút là trở nên nguội lạnh? Chị em muốn ăn nóng phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm mất sạch chất dinh dưỡng? Đừng lo lắng, vì đã
Nồi hấp là dụng cụ bếp hữu ích được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên. Sản phẩm giúp thức ăn được làm chín nhanh mà vẫn giữ đợc nguyên vẹn các dưỡng chất bên trong. Hiện tại, nồi
Bạn đang tìm kiếm bộ nồi inox cho căn bếp? Bạn biết rằng việc lựa chọn sai sẽ làm món ăn kém ngon và có thể gây hại cho sức khỏe? Tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện nhiều
Đối với các bé bước qua độ tuổi ăn dặm, cháo được xem là món ăn chính cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Nhưng làm thế nào để bé có được bát cháo thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng
So với nồi inox, nồi nhôm có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Sản phẩm vẫn phục vụ tốt nhu cầu nấu nướng và chế biến thức ăn của người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều
Thời gian qua, nhiều chị em than phiền rằng một số nồi cơm điện mâm nhiệt dùng khá tốn điện. Thời gian giữ ấm của nó cũng chỉ tầm 1, 2 giờ và phải hâm lại nếu muốn ăn cơm
Cơm trắng dù tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa lượng tinh bột và lượng đường khá cao. Nó sẽ làm cho chỉ số đường huyết của bệnh nhân tiểu đường tăng cao và khiến hành trình giảm cân của
Hiện nay, bếp gas được sử dụng tại hầu hết gia đình Việt. Nhưng gần đây trên thị trường có rất nhiều chiếc bếp kém chất lượng nhanh hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Nguy hiểm hơn là
Dùng bếp than nướng thức ăn gây ung thư là điều đã được chứng minh. Vì vậy, bếp nướng điện đã được ra đời để bảo vệ sức khỏe người dùng. Sản phẩm nướng chín thực phẩm nhanh lại không
Thông thường, nghiền tiêu bằng cách giã thủ công không thể làm tiêu mịn đồng đều. Đó là chưa kể đến việc nó làm mất đi ít nhiều hương vị đặc trưng và làm nguyên liệu dễ bị nấm mốc,…
Bếp từ có nhiều chế độ nấu thông minh rất được lòng chị em nội trợ. Tuy nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện không ít các loại bếp giá rẻ, kém chất lượng, dễ gây chập cháy nguy hiểm
Súp cua là một món ăn khá bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Mặc dù nấu súp cua không khó nhưng để làm nên những hương vị thật thơm ngon và đánh bay mùi tanh
Bình luận