Cách làm bánh su kem thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh su kem thơm ngon đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết. Đặc biệt là phần vỏ bánh với tỷ lệ thành công khá thấp. Tuy nhiên với công thức chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm ngay được món bánh su kem hoàn toàn đơn giản.

Một số thông tin về bánh su kem

Su kem là một món bánh có thể nói khá quen thuộc tại bất kì tỉnh thành nào tại Việt Nam. Su kem là một món bánh được xuất xứ từ Pháp. Đây là món ăn tráng miệng được yêu thích không chỉ trẻ em mà còn người lớn.

Đặc biệt, su kem là món bánh không chứa nhiều lượng chất béo, đường, hoàn toàn tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được món bánh này tại nhà.

Bánh su kem thơm ngon nhiều người yêu thích
Bánh su kem thơm ngon nhiều người yêu thích

Một chiếc bánh su kem chuẩn thường được làm gồm 2 phần khác nhau: phần vỏ bánh su kem và phần nhân bánh. Trong đó, phần vỏ bánh không đơn giản bởi cần độ xốp cũng như không bị xẹp thì món bánh mới ngon được.

Đối với phần nhân thì phải mịn, không vón, khi ăn cho cảm giác ngậy và ngọt mát. Với những tiêu chí đó có thể thấy được món bánh su kem đòi hỏi người làm phải có nhiều kinh nghiệm. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào làm bánh su kem đơn giản và nhanh chóng không?

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡngMắm kho quẹt là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Nam Bộ. Nhưng không phải chỉ người dân ở đây mới có thể làm nó. Với cách làm mắm kho quẹt dưới đây bạn hoàn toàn có...

Vâng, hoàn toàn có, công thức nằm ngay bên dưới bài này.

Cách làm bánh su kem thơm ngon tại nhà

Để làm bánh su kem này tôi chia công thức thành 2 phần: 1 phần nhân và 1 phần vỏ bánh.

Làm vỏ bánh su kem

Cách làm vỏ bánh su kem được rất nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên tỷ lệ thành công lại không cao. Nhân tiện đây mình cũng sẽ nói qua, công thức dưới là làm cho lò nướng. Vì theo mình để bánh đạt được chất lượng tốt nhất thì đòi hỏi cần nướng ở lò 2 lửa (trên và dưới).

Cách làm bánh su kem – Phần vỏ bánh
Cách làm bánh su kem – Phần vỏ bánh

Bởi vì, đối với lò nướng 2 lửa sẽ giúp cho bánh nở đều, bánh thành hình chắc, không bị xẹp và đặc biệt là đúng chuẩn yếu tố của một chiếc vỏ bánh nướng.

Nguyên liệu vỏ bánh:

  • 240 ml nước
  • 100 gram bơ lạt
  • 125 gram bột mỳ
  • 4 quả trứng to (loại trứng khoảng 50-60g/quả cả vỏ)
  • 1 chút muối

Các bước làm vỏ bánh su kem:

Bước 1. Đầu tiên cho 240ml nước vào nồi đun. Tiếp theo thả toàn bộ phần bơ lạt và muối vào nước. Đun sôi hỗn hợp cho tan hoàn toàn.

Bước 2. Sau khi hỗn hợp sôi thì tiến hành tắt bếp. Dùng rây rây bột từ từ vào trong phần hỗn hợp này và khấy đều lên. Bạn tiến hành khuấy đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, mịn là được.

Học cách nấu xôi đỗ xanh thơm lừng, ngon khó cưỡng

Học cách nấu xôi đỗ xanh thơm lừng, ngon khó cưỡngViệt Nam vốn là đất nước nông nghiệp, là nơi sản xuất ra những hạt lúa nếp vàng ươm. Có nhiều món ăn được chế biến từ hạt lúa nếp và trở thành món ăn truyền thống của dân tộc,...

Bước 3. Cho từng quả trứng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý là nên để hỗn hợp nguội rồi mới cho trứng vào.

Bước 4. Khi hỗn hợp đã mịn và nặng tay. Tiến hành cho toàn bộ hỗn hợp vào một chiếc túi bắt kem và dùng đuôi đầu tròn, bắt theo hình từng chiếc bánh su kem.

Bước 5. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút cho lò thật nóng. Sau đó tiến hành cho phần bánh đã bắt vào. Cuối cùng nướng ở nhiệt độ này khoảng 25-30 phút là được.

Bước 6. Sau khi nướng xong, bánh sẽ cứng, vàng, nhẹ và rỗng ruột. Tuy nhiên để một khoảng thời gian thì vỏ bánh sẽ tự động mềm xốp.

Cách làm nhân bánh su kem

Nhân bánh su kem thực ra được làm tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, ở đây mình sẽ làm nhân truyền thống, tức là làm theo công thức nhân Custard.

Cách làm nhân bánh su kem
Cách làm nhân bánh su kem

Nguyên liệu làm nhân:

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 75 gram đường cát
  • 35 gram bột bắp
  • 400 ml sữa tươi không đường
  • 10 gram bơ lạt
  • 1 ít muối

Các bước làm nhân bánh su kem:

Bước 1. Đánh lòng đỏ trứng bông đặc – Hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh.

Bước 2. Rây bột vào âu trứng đã đánh và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 3. Đun sữa gần sôi sau đó tiến hành cho từ từ vào hỗn hợp đã trộn ở bước 1. Khuấy đều cho nhiệt độ của sữa không làm chín trứng, từ đó dễ làm mất đi độ ngậy của bánh.

Cách nấu chè dưỡng nhan cho da đẹp, dáng xinh lưu giữ thanh xuân rạng ngời

Cách nấu chè dưỡng nhan cho da đẹp, dáng xinh lưu giữ thanh xuân rạng ngờiThời gian gần đây, những công thức nấu chè dưỡng nhan đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nhờ công dụng tuyệt vời. Khi những nguyên liệu tưởng chừng như rất quen thuộc trong gian bếp kết hợp...

Bước 4. Bắc hỗn hợp lên bếp, sau đó đun nhỏ lửa. Tiếp tục đun đến khi sôi thì nhấc ra, cho bơ và muối vào trộn đều.

Sau khi đã hoàn thành phần nhân kem và phần vỏ bánh. Bạn tiến hành cho nhân vào một túi bắt kem, dùng một đuôi tròn bắt kem vào đáy của bánh.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh su kem rồi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ làm được những món bánh su kem thơm ngon nhất dành tặng cho cả nhà mình nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận