Bất cứ món ăn nào cũng rất cần cái tâm của người đầu bếp đúng không các bạn. Bạn đã bao giờ tự tìm tòi để tạo lên một món ăn ngon cho gia đình bạn hay chưa? Tôi tin chắc là có, bởi vì tôi nghĩ ai cũng yêu quý gia đình mình như chính tôi yêu quý gia đình của tôi vậy.
Chính bởi lẽ đó tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn đó là: Cách làm cá bống mú chưng tương rất ngon và bổ dưỡng. Bạn hãy tham khảo và xây dựng thực đơn cho gia đình mình bạn nhé.
Nguyên liệu làm món cá bống mú chưng tương
Để có thể làm nên một món cá bống mú chưng tương ngon, có đầy đủ hương vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Cá bống mú: 1 con tầm 1kg
- Củ cải muối sợi: Bạn cần chuẩn bị 30g
- Thịt lợn: Bạn nên chuẩn bị thịt ba chỉ là ngon nhất tầm 100g
- Các loại gia vị: Hạt nêm, gừng, hành khô, ớt, tiêu.
- Nấm đông cô: 5 cái.
- Đặc biệt bạn cần chuẩn bị món tương, đường, rượu trắng cùng với dầu hàm.
Những nguyên liệu này không khó chuẩn bị đúng không bạn? Đây chính là nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho cách làm cá bống mú chưng tương ngon và hấp dẫn.
Cách làm cá bống mú chưng tương ngon khó cưỡng
Đối với món ăn này bạn không nên quá căng thẳng trong khâu sơ chế. Bởi nó rất dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước như chúng tôi hướng dẫn là đủ. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khi mua cá về bạn cần phải mổ cá và rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó cá được cắt thành khúc, bởi vì khi cắt khúc thì cá mới có thể ngấm được đủ gia vị. Tiếp theo bạn phải ướp với các gia vị đó là: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, gừng và rượu trắng nữa nhé. Đồng thời để chúng trong vòng 15 phút.
Còn món thịt lợn, bạn cũng phải rửa sạch. Nếu cho món ăn không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và váng của thịt lợn thì bạn nên trần qua nước sôi. Sau khi trần nước sôi bạn rửa lại bằng nước sạch và thái con chì. Ngoài ra món nấm đông cô bạn mua về, đem ngâm với nước nóng. Sau đó rửa sạch và thái thành sợi.
Bước 2: Ướp cá bống để chưng
Khi thực hiện khâu chế biến của cách làm cá bống mú chưng tương thì đầu tiên bạn nên gắp cá bống đã được ướp gia vị ra một cái đĩa to. Đồng thời xếp tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị sẵn lên trên món cá như: Thịt lợn, nấm đông cô. Sau đó bạn rưới nước tương và dầu hào lên đĩa cá. Khi thực hiện các bạn nhớ đừng bỏ qua bất cứ nguyên liệu nào nhé. Nó sẽ làm cho món ăn của bạn không đầy đủ hương vị.
Bước 3: Chưng cá bống
Khi đã chuẩn bị món cá bống mú chưng tương xong, bạn sẽ cho đĩa cá này vào một cái nồi và hấp cách thủy. Các bạn lưu ý cách hấp đun, nên điều chỉnh lửa vừa phải không nên đun quá nhỏ hoặc quá to. Bởi vì làm cho cá chín từ từ mới tạo nên được một món ăn ngon. Món cá bống mú chưng tương cũng rất cần điều đó bạn nhé. Khi bạn quan sát thấy cá đã chín rồi thì lúc này bạn mới nên cho hành tươi và một chút gừng nữa vào. Bởi vì khi nấu chín thì hành và gừng sẽ không giữ được mùi thơm như ban đầu nữa.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Như vậy, bây giờ bạn chỉ còn một khâu cuối cùng là bê đĩa cá bống mú chưng tương, ra mâm cơm và cùng gia đình thưởng thức nó đúng không nào? Thưởng thức hương vị và phát biểu cảm nhận của bạn nhé. Tôi chắc chắn rằng, gia đình bạn sẽ có trải nghiệm thật thú vị. Chúc bạn ngon miệng.
Tóm lại cách làm cá bống mú chưng tương rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn? Có ai ngờ được rằng hương vị của nước tương kết hợp với món cá bống mú lại tạo lên một món ăn lạ và ngon như vậy. Bạn có thể sử dụng công thức này để thực hành đúng không nào? Tôi chắc rằng với sự nhiệt tình và đam mê về các món ăn mà bạn có thì điều này sẽ không làm khó được bạn. Chúc bạn thành công!
Bình luận